Ẩm thực

Việt Nam có thêm 13 cơ sở ăn uống lọt vào danh sách bình chọn của Michelin Guide

Nguyễn Lâm 13:47 24/06/2024

Trong đó, Hà Nội có 5 cơ sở ăn uống tại Hà Nội vào danh sách Bib Gourmand 2024: Bún chả Chan; Luk Lak; Miến Lươn Đông Thịnh; Mr Bảy Miền Tây; Phở Khôi Hói.

nhung-dia-chi-de-thuong-thuc-mon-luon-ngon-nuc-tieng-o-ha-thanh2.jpg
Miến Lươn Đông Thịnh ở Hà Nội là một trong 13 món ăn lọt vào danh sách bình chọn của Michelin Guide

Theo đó, trước khi công bố toàn bộ danh sách Michelin Guide năm 2024 ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, Michelin giới thiệu danh sách các cơ sở ăn uống của hạng mục Bib Gourmand (quán ăn ngon, giá phải chăng) tại hai địa phương năm nay năm nay.

Cụ thể, có 5 cơ sở ăn uống mới ở Hà Nội và 8 cơ sở ăn uống mới ở TP Hồ Chí Minh được vinh danh trong hạng mục này.

Trong lần công bố thứ 2 của Michelin Guide tại Việt Nam, danh sách của hạng mục Bib Gourmand ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh có tổng cộng 42 cơ sở ăn uống, bao gồm 18 cơ sở ở Hà Nội (trong đó có 5 cơ sở mới) và 24 cơ sở ở TP Hồ Chí Minh (trong đó có 8 cơ sở mới). Con số này thể hiện sự tăng trưởng đáng kể so với 29 cơ sở ăn uống trong lần công bố đầu tiên vào năm 2023.

Danh sách các cơ sở ăn uống của hạng mục Bib Gourmand ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh năm 2024 bao gồm 7 loại hình ẩm thực: ẩm thực Việt Nam, các món mì, ẩm thực châu Âu đương đại, ẩm thực đường phố, các món chay, ẩm thực Quảng Đông và Mỹ Latinh.

5 cơ sở ăn uống tại Hà Nội vào danh sách Bib Gourmand 2024: Bún chả Chan; Luk Lak; Miến Lươn Đông Thịnh; Mr Bảy Miền Tây; Phở Khôi Hói.

8 cơ sở ăn uống tại TP. Hồ Chí Minh vào danh sách Bib Gourmand 2024 gồm: Bánh Xèo 46A, Bò Kho Gánh, Bún Bò Huế 14B, Mặn Mòi (TP. Thủ Đức), Nhà Tú, Tiệm Cơm Thố Chuyên Ký, Vị Quê Kitchen, Sol Kitchen & Bar.

Ông Gwendal Poullennec, Giám đốc Quốc tế của MICHELIN Guide, nhận xét: "Với 13 cơ sở ăn uống mới nhận giải thưởng Bib Gourmand ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trong năm nay, danh sách tuyển chọn năm 2024 của chúng tôi như một lời mời gửi đến thực khách hãy khám phá sự quyến rũ, chất lượng và đa dạng vô tận của ẩm thực Việt Nam. Dù là phong cách cổ điển hay hiện đại, truyền thống hay sáng tạo, những cơ sở ăn uống được các thẩm định viên ẩn danh của chúng tôi yêu thích khi khám phá và lựa chọn vào danh sách Bib Gourmand sẽ là sự đảm bảo để các thực khách có thể tận hưởng những trải nghiệm ẩm thực đích thực với mức giá phải chăng, hấp dẫn và khám phá cuộc sống Hà Nội và TP Hồ Chí Minh qua một trong những “tài sản” quan trọng nhất của các thành phố này".

Bib Gourmand là một giải thưởng ẩm thực xuất hiện trong cẩm nang Michelin từ năm 1955, được trao cho những nhà hàng có "đồ ăn chất lượng với mức giá phải chăng". Trong năm 2023, tại Việt Nam đã có 29 cơ sở ăn uống được lựa chọn vào hạng mục này.

Bên cạnh đó, được biết, các cơ sở ăn uống được trao giải thưởng Bib Gourmand ở Đà Nẵng (thành phố mới được bổ sung vào danh sách điểm đến trong lần công bố thứ hai của MICHELIN Guide tại Việt Nam) sẽ được tiết lộ vào ngày 27 tháng 6. Đây cũng là thời điểm MICHELIN Guide chính thức ra mắt toàn bộ danh sách tuyển chọn ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Việt Nam có thêm 13 cơ sở ăn uống lọt vào danh sách bình chọn của Michelin Guide
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO