Đồng thời các chuyên gia nghiên cứu cũng đưa ra minh chứng, chứng tử rằng việc ăn quá nhiửu thịt đử chính là thủ phạm khiến bạn dễ bị tổn thọ do mắc phải các chứng bệnh nguy hiểm như tim mạch hay ung thư. Các loại thịt đử muốn nói đến ở đây là thịt lợn, thịt bò, thịt cừu hay các loại thịt đóng hộp như thịt hộp, dăm bông, xúc xích.
Nghiên cứu đã được các giáo sư tiến hà nh với sự tham gia của hơn một nửa người dân Mử¹. Những người nà y, đã được theo dõi thói quen ăn uống, cũng như các loại thực phẩm họ thu nạp và o trong cơ thể trong vòng 10 năm. Trong quá trình nghiên cứu đó, đã có 47.976 nam giớI và 23.276 nữ giới tử vong.
Theo các nhà khoa học Mử¹, việc bổ sung nhiửu thịt gà và o khẩu phần ăn sẽ giúp kéo dà i tuổi thọ (ảnh minh hoạ).
Các chuyên gia nghiên cứu nhận định rằng, có khoảng 11% các nạn nhân là nam giới và 16% các nạn nhân là nữ giới có thể đã không tử vong nếu như họ đã cắt giảm hà m lượng thịt đử mà họ đã thu nạp và o trong cơ thể mỗi ngà y.
Thêm và o đó, các chuyên gia cũng đưa ra khuyến cáo rằng: Để hạn chế những tác động tiêu cực của thịt đử với sức khửe của bạn, thì trong quá trình chế biến thịt đử bạn nên nấu kử¹ chúng ở nhiệt độ cao.
Thịt đử chính là nguồn thực phẩm có chứa một lượng lớn chất béo no, có liên quan đến chứng bệnh ung thư vú và ruột. Việc thu nạp một lượng lớn thịt đử và o cơ thể cũng chính là một trong những nguyên nhân gây nên chứng cao huyết áp và dư thừa hà m lượng cholesterol xấu ở trong máu.
Trái lại, thịt gà nạc lại là nguồn dinh dườ¡ng quý giá với sự góp mặt của các thà nh phần dinh dườ¡ng như protein, vitamin, khoáng chất ( sắt, kẽm, selen, vitamin B).