tác giả trẻ

Tác giả trẻ và độc giả tuổi teen - một thế hệ, một tiếng nói
Sáng ngày 18/4, tại phố sách Hà Nội đã diễn ra tọa đàm “Tác giả trẻ và độc giả tuổi teen - một thế hệ, một tiếng nói” do nhà sách Phương Nam, Linh Lan Books và phố sách Hà Nội tổ chức nhân dịp ra mắt tiểu thuyết “Như Sơ” của tác giả Việt Chi.
 • Giao lưu Ban Nhà văn trẻ, tác giả trẻ tại thành phố cảng
  Trong hai ngày 30 và 31/3, đoàn công tác của Ban Nhà văn trẻ - Hội Nhà văn Việt Nam với sự góp mặt của một số nhà văn, nhà thơ, nhà phê bình hiện đang công tác tại Báo Nhân Dân, tạp chí Văn nghệ quân đội… và đại diện Ban Nhà văn trẻ - Hội Nhà văn Hà Nội đã có chuyến thực tế, giao lưu, trao đổi nghề nghiệp tại Hải Phòng. Cùng tổ chức và triển khai hoạt động, có Ban Văn trẻ - Hội Nhà văn Hải Phòng với nhiều cây bút trẻ đang sinh sống, làm việc tại thành phố hoa phượng đỏ.
 • Trao giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam năm 2023
  Sáng ngày 27/2/2024, Lễ trao giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam năm 2023 và tổng kết đợt 1 cuộc vận động sáng tác văn học viết về đề tài thiếu nhi đã diễn ra tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam (số 9 Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội).
 • “Thềm trăng” gợi lòng thương nhớ đồng quê
  “Thềm trăng” là tập truyện ngắn của tác giả Hoàng Hiền, mới ra mắt độc giả vào cuối năm 2022. Hoàng Hiền ở tập sách này khiến người đọc sinh ra từ làng quê sẽ rưng rưng xúc động, day dứt vì thương nhớ đồng quê; và mở ra những cảnh sống rất đời đối với những ai chưa từng sống ở làng quê.
 • “Nhân sinh kép: Sống hai cuộc đời” – Sách mới của Đức Anh
  Sẽ thế nào nếu con người sở hữu cùng lúc hai thân xác độc lập với hai số phận trái ngược nhau nhưng chung một linh hồn? Đó là nội dung của “Nhân sinh kép: Sống hai cuộc đời”, cuốn tiểu thuyết giả tưởng kết hợp trinh thám của tác giả trẻ Đức Anh, ra mắt độc giả vào tháng 2/2023.
 • “Bể trăng côi”: Tác phẩm mới của Huỳnh Trọng Khang
  Dịch bệnh, thiên tai, nhân họa tàn khốc nào rồi cũng sẽ qua đi, còn lại đây những con người bé nhỏ có dám vượt qua được chính mình, để hiện hữu trên mặt đất này tự tại như vầng trăng côi ngự sáng trên bể đời xáo động? Đó là nội dung tác phẩm “Bể trăng côi” của Huỳnh Trọng Khang. Sách do Nxb Trẻ ấn hành, vừa ra mắt bạn đọc ngày 15/2/2023.
 • “Linh đinh tình phù sa”: Tập truyện ngắn mới của Tống Phước Bảo
  “Linh đinh tình phù sa” là cuốn sách thứ bảy của nhà văn Tống Phước Bảo, tập truyện ngắn vừa ra mắt độc giả tháng 2/2023.
 • Sân chơi Văn học tuổi 20: Tiếp sức cho tác giả trẻ dấn bước
  Văn học tuổi 20 mùa 7 đã kết thúc, là năm thứ hai liên tiếp không tìm được chủ nhân của giải nhất. Song, quan trọng hơn cả là sân chơi Văn học tuổi 20 đã và đang thực hiện được “sứ mệnh” phát hiện, giới thiệu sáng tác có giá trị, tìm ra những tác giả có triển vọng và cổ vũ họ dấn bước, đồng thời mở ra cơ hội cho các bạn trẻ thử sức cùng văn chương.
 • Tạm thu hồi Giải thưởng Tác giả trẻ đối với tác giả Vũ Thị Trang
  Ngày 30-3, Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam thông báo quyết định tạm thời thu hồi Giải thưởng Tác giả trẻ năm 2021 đối với tác phẩm “Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật” của tác giả Vũ Thị Trang.
 • Vì sao sân khấu thiếu hụt đạo diễn, tác giả trẻ?
  Có một thực tế là các tài năng văn học, nghệ thuật thường phát lộ rất sớm trong các lĩnh vực như văn học, âm nhạc, biểu diễn nghệ thuật sân khấu và điện ảnh truyền hình…
 • Để có lớp tác giả trẻ
  Trong một thời gian dài, có một chức sắc trong giới văn học nghệ thuật tuyên bố: Sân khấu của thời kỳ này là sân khấu của đạo diễn. Một số tác giả trẻ cũng hùa theo, nói rằng vở diễn là của đạo diễn. Nhưng chân lý vẫn là chân lý. Trên các pano của vở diễn vẫn luôn thể hiện đầy đủ: tên tác giả, đứng đầu, rồi mới đến tên đạo diễn và ê kip sáng tạo. Bởi vậy theo tôi, trong bất kỳ giai đoạn nào, tác giả luôn là thành phần sáng tạo quan trọng số một để tạo ra vở diễn. Phải bắt đầu từ một kịch bản văn học thì đạo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO