Sân khấu Thủ đô

Sân khấu Thủ đô hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước
Sáng 8/12, Hội Sân khấu Hà Nội đã tổ chức tọa đàm “Sân khấu Thủ đô hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước” nhằm mục đích vận động đội ngũ tác giả đẩy mạnh sáng tác kịch bản sân khấu về đề tài chiến tranh cách mạng và khắc phục tình trạng thiếu vắng những tác phẩm sân khấu đạt chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân Thủ đô trong thời kỳ mới.
 • Bắc nhịp cầu nối kịch bản sân khấu đến với đơn vị nghệ thuật
  Sáng 22/11, tại Hà Nội, Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức tọa đàm “Giới thiệu các tác phẩm kịch bản sân khấu được hỗ trợ năm 2023” với sự tham gia của các tác giả, đạo diễn, nghệ sĩ cùng đại diện các đơn vị nghệ thuật Thủ đô. Tọa đàm là dịp để Hội Sân khấu Hà Nội “quảng bá” các kịch bản sân khấu của các hội viên đến với các đơn vị nghệ thuật Thủ đô.
 • Truyền thống và hiện đại – hướng phát triển của sân khấu Hà Nội
  Trong văn học nghệ thuật Hà Nội nói chung và mảng sân khấu nói riêng, việc vận dụng/ kết hợp tính truyền thống và hiện đại là vô cùng quan trọng và cần thiết. Để phát huy tính truyền thống và hiện đại ấy trong hướng phát triển của sân khấu Thủ đô, trước tiên phải xét về mặt khái niệm.
 • Sân khấu Thủ đô với tính truyền thống và hiện đại
  Hội thảo “Sân khấu Thủ đô với tính truyền thống và hiện đại” do Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức sáng ngày 3/8/2023 đã thu hút đông đảo các hội viên tham gia. Các ý kiến, tham luận tại hội thảo đã góp phần làm sáng tỏ những thuộc tính cơ bản của sân khấu; thành tựu cũng như các vấn đề tồn tại từ đó đưa ra những giải pháp góp phần đưa sân khấu Thủ đô ngày một phát triển.
 • Vở ballet kinh điển thế giới “Giselle” trở lại sân khấu Thủ đô
  Ngày 2 và 3/8, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam sẽ đưa vở ballet “Giselle” - một trong 10 tác phẩm ballet kinh điển thế giới đến với khán giả tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
 • Sân khấu Thủ đô góp phần xây dựng công nghiệp văn hoá
  Tối 25/9, Lễ khai mạc Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ V do Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam phối hợp cùng Sở VH&TT Hà Nội diễn ra tại rạp Đại Nam (Hà Nội). Liên hoan diễn ra từ nay cho đến 2/10 và mở cửa miễn phí đón khán giả tham dự.
 • 13 vở diễn tham gia Liên hoan sân khấu Thủ đô 2022
  Ở lần thứ 5 tổ chức, Liên hoan sân khấu Thủ đô sẽ có sự góp mặt của 13 đơn vị sân khấu với 13 vở diễn về đề tài Hà Nội ở nhiều góc nhìn, khía cạnh.
 • Đề tài hiện đại trên sân khấu Thủ đô: Chờ sự dấn thân sáng tạo
  Những vấn đề thời sự, những câu chuyện “nóng bỏng” ở ngoài đời hay cuộc sống muôn màu hiện nay chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của công chúng khi được đưa lên sân khấu. Nhưng thực tế, sân khấu Thủ đô hiện nay vắng vở diễn về đề tài hiện đại như thế. Nhu cầu thưởng thức của khán giả khá lớn, chỉ cần sự dấn thân mạnh mẽ của giới nghề sẽ tạo bước chuyển trong mảng đề tài này trên sân khấu.
 • Xây dựng kịch mục đề tài hiện đại chất lượng cho sân khấu Thủ đô
  Nhiều ý kiến của các tác giả, đạo diễn, nghệ sĩ, nhà lý luận, phê bình, nhà quản lý tại hội thảo “Sân khấu với đề tài hiện đại” do Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức ngày 16-8, thể hiện tâm huyết nhằm đóng góp, xây dựng cho sân khấu Thủ đô những tác phẩm đề tài hiện đại chất lượng.
 • Sân khấu Thủ đô cần đổi mới đột phá
  Sân khấu Thủ đô có nhiều lợi thế để phát triển, góp sức đưa Hà Nội trở thành một trong những trung tâm công nghiệp văn hóa hàng đầu cả nước.
 • Sân khấu Thủ đô với công nghiệp văn hóa
  Đây là nội dung cuộc hội thảo do Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức ngày 19-4, nhằm trao đổi, bàn thảo cách thức hoạt động sân khấu để đóng góp cho sự phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô.
 • “Hà Nội phố” làm nóng sân khấu Thủ đô bằng các bản “hit” hấp dẫn
  Tối 21/4 tại Nhà hát Lớn, đêm nhạc “Hà Nội phố” tôn vinh, tri ân các nhạc sĩ tên tuổi để lại nhiều cảm xúc với người yêu nhạc. Điểm đặc biệt của chương trình là phần biểu diễn của Tùng Dương với bản “hit” “Ngày chưa giông bão”.
 • Sân khấu Thủ đô sáng đèn trở lại: Liệu có ''hút'' được khán giả?
  Sân khấu Thủ đô đang có chuyển động tích cực khi các nhà hát sáng đèn trở lại, những dự án sân khấu được gấp rút hoàn thành cho kịp hẹn. Nhưng trong niềm vui được tất bật sau những ngày dài im ắng, các nghệ sĩ không giấu được nỗi lo lớn: Khán giả liệu có đến xem?
 • Sân khấu Thủ đô thiếu vắng kịch bản hiện đại
  NSND Thanh Trầm - Chủ tịch Hội Sân khấu Hà Nội đã thẳng thắn chỉ ra khoảng trống của sân khấu Thủ đô hôm nay là thiếu vắng kịch bản hiện đại. Đây cũng là mối quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu phê bình, tác giả… khi tham dự hội thảo “Sân khấu Hà Nội với cuộc sống hôm nay” vừa được Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức.
 • Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ IV: Sẽ không có mưa giải thưởng
  Chiều 18/9, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức họp báo “Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ IV năm 2020”.
 • Sân khấu Thủ đô: Trở lại với sức bật mới
  Tất cả các nhà hát trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng loạt “ra quân” tại các điểm diễn của Thủ đô, giới nghệ sĩ cũng đã sẵn sàng... Dù phía trước còn nhiều khó khăn, sân khấu phía Bắc đang cho thấy sự trở lại với một sức bật mới sau khoảng thời gian im ắng do dịch Covid-19.
 • Sân khấu Thủ đô rộn ràng nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ
  Ngày Quốc tế phụ nữ (8-3) đang đến gần. Những ngày này, sân khấu biểu diễn của Thủ đô đã sôi động với nhiều chương trình nghệ thuật được giới thiệu hấp dẫn.
 • Vở “Mua hoa sữa” giành 3 giải Vàng tại Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ 3
  Tối 9-11, Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ 3-2018 đã bế mạc sau 6 ngày tranh tài. Vở diễn “Mùa hoa sữa” của Nhà hát Kịch quân đội giành 3 giải Vàng, trong đó có giải cao nhất dành cho vở diễn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO