Y tế - Giáo dục

Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đạt nhiều thành tựu trong công tác giáo dục

Sơn Dương 23/05/2024 14:36

Năm học 2023 - 2024, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo; sự nỗ lực, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh và sự ủng hộ của phụ huynh học sinh; năm học vừa qua ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm đã đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực, xứng đáng là lá cờ đầu ngành giáo dục Thủ đô.

dsc_8205.jpg
Các đại biểu tham dự thực hiện nghi thức chào cờ.

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2024), sáng 23/5, UBND quận Hoàn Kiếm long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng Giáo viên giỏi - Học sinh giỏi năm học 2023 - 2024. Chương trình nhằm biểu dương những thành tích của tập thể giáo viên, học sinh đã đạt được trong năm học; đồng thời tiếp tục khơi dậy phong trào thi đua dạy tốt - học tốt của ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm nói riêng và Thủ đô nói chung.

dsc_8225.jpg
Bà Trịnh Ngọc Trâm, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm phát biểu tại buổi lễ.

Trình bày báo cáo tại buổi lễ, bà Trịnh Ngọc Trâm, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm cho biết, năm học 2023-2024, từ hàng trăm gương giáo viên điển hình, dạy giỏi, yêu nghề, toàn ngành đã lựa chọn 40 thầy giáo, cô giáo tham gia xét chọn và được công nhận giải thưởng nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo. Trong đó có 10 nhà giáo xuất sắc nhất được lựa chọn để đại diện cho đội ngũ giáo viên trên địa bàn quận tham dự vòng chung khảo của Thành phố.

Ở cả 3 cấp (mầm non, tiểu học và THCS), ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm có 32 giải Nhất, 42 giải Nhì, 39 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Về giải tập thể, Hội thi Giáo viên dạy giỏi - Nhân viên giỏi cấp Mầm non có 09 giải Xuất sắc, 12 giải Tốt; Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học có 01 giải Xuất sắc, 03 giải Nhất, 06 giải Nhì, 03 giải Ba; Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp THCS có 03 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba.

Đồng thời, năm học 2023 - 2024, ngành giáo dục Hoàn Kiếm tiếp tục ghi dấu ấn nổi bật khi giành 05/05 giải Nhất và được Sở GD&ĐT Hà Nội tặng Giấy khen phòng GD&ĐT đạt thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo Hội thi Giáo viên dạy giỏi Thành phố cấp Tiểu học năm học 2023 - 2024, vinh dự là đơn vị dẫn đầu 30 quận, huyện trên toàn Thành phố.

Cùng với đó, các thầy cô giáo quận Hoàn Kiếm còn không ngừng sáng tạo ở những cuộc thi khác như: Hội thi Thiết kế bài học STEM cấp Tiểu học; Ngày hội Văn hóa - Thể thao cán bộ, giáo viên, nhân viên; Ngày hội Công nghệ thông tin (CNTT) và STEM ngành GD&ĐT Hà Nội năm 2024...

dsc_8328.jpg
dsc_8388.jpg
Các đại biểu trao tặng giấy khen cho các giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2023-2024.

Năm học 2023 - 2024, học sinh quận Hoàn Kiếm đã tích cực tham dự các kỳ thi trong nước và quốc tế với sự phong phú về số lượng, đa dạng về lĩnh vực (Toán, Khoa học, Công nghệ, Tiếng Anh, viết thư quốc tế UPU, Đại sứ văn hóa đọc, các hoạt động năng khiếu, nghệ thuật, thể thao…). Kết quả, học sinh tiểu học và THCS của quận đã đạt tổng số 1268 giải thưởng cấp thành phố trở lên, bao gồm 188 Huy chương quốc tế, 675 giải cấp Quốc gia và 405 giải cấp Thành phố.

dsc_8435.jpg
Ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Khánh bày tỏ niềm tự hào và ghi nhận những thành tích mà ngành GD&ĐT quận đã đạt được trong năm học 2023 - 2024.

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm cho biết, Quận ủy - HĐND - UBND quận Hoàn Kiếm luôn xác định phát triển sự nghiệp GD & ĐT theo hướng hiện đại hóa, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đầu tư, phát triển theo hướng hiện đại hoá, tiếp tục xây dựng trường chuẩn Quốc gia và mô hình trường chất lượng cao.

Thay mặt lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, Phó Bí thư Thường trực Nguyễn Quốc Khánh cũng nhắn nhủ các em học sinh phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, tiếp tục nỗ lực phấn đấu trên bước đường chiếm lĩnh tri thức của nhân loại, xứng đáng là Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Quy hoạch bảo quản, phục hồi Di tích lịch sử và kiến trúc - nghệ thuật quốc gia đặc biệt đình Thổ Tang
  Phó Thủ tướng Lê Thành Long ký Quyết định số 558/QĐ-TTg ngày 24/6/2024 phê duyệt Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích lịch sử và kiến trúc - nghệ thuật quốc gia đặc biệt đình Thổ Tang (thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc).
 • Tiếp thêm làn gió mới cho điện ảnh Thủ đô
  Trong bối cảnh hoạt động văn hóa, văn học nghệ thuật sôi động và đều khắp của Thủ đô thì “bức tranh gam trầm” của điện ảnh Hà Nội thời gian qua khiến cho những người trong cuộc không khỏi băn khoăn, trăn trở. Cũng bởi thế Đề án Liên hoan phim ngắn Hà Nội được Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội phê duyệt mới đây như một làn gió mới tiếp thêm sinh lực mới, khơi dậy sáng tạo cho các thế hệ nghệ sĩ điện ảnh Thủ đô.
 • Ghi chép của Lê Quý Đôn về một số di tích ở kinh thành Thăng Long - Hà Nội
  Nhà bác học Lê Quý Đôn sinh thành đến nay đã gần tròn 300 năm. Kể từ khi ông còn thơ ấu cho đến hiện tại, người đời vẫn thường dùng nhiều mỹ từ để ca tụng ông như: thần đồng đất Việt, nhà bác học kiệt xuất, “tập đại thành” lớn của dân tộc Việt Nam… Các nghiên cứu về Lê Quý Đôn cũng luôn ghi nhận công lao đóng góp của ông trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là Lê Quý Đôn đã để lại cho đời cả một lâu đài văn hóa và khoa học vô cùng quý báu.
 • Công bố và vinh danh Top 50 doanh nghiệp sáng tạo và kinh doanh hiệu quả Việt Nam 2024
  Vừa qua, tại Hà Nội, Báo Đầu tư phối hợp cùng Công ty cổ phần Nghiên cứu Kinh doanh Việt Nam (Viet Research) tổ chức Lễ công bố Danh sách Top 50 doanh nghiệp sáng tạo và kinh doanh hiệu quả Việt Nam 2024 (VIE50), Top 10 doanh nghiệp sáng tạo và kinh doanh hiệu quả Việt Nam 2024 trong các ngành kinh tế trọng điểm (VIE10) và Top 100 sản phẩm, dịch vụ đổi mới, sáng tạo hiệu quả của năm 2024.
 • Cử tri phường Yên Phụ đề xuất đảm bảo vệ sinh môi trường, trật tự đô thị trên địa bàn
  Sáng 25/6, tổ đại biểu HĐND quận Tây Hồ (Hà Nội) đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Yên Phụ trước kỳ họp thứ 15 HĐND quận khoá VI nhiệm kỳ 2021-2026.
Đừng bỏ lỡ
 • Huyện Sóc Sơn phấn đấu hoàn thành xây dựng nông thôn mới
  Ngày 25/6, HĐND huyện Sóc Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 khai mạc kỳ họp thứ 18. Kỳ họp diễn ra trong 2 ngày (25 – 26/6/2024. Đây là nội dung thường lệ nhằm đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu phát triển và thảo luận để xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.
 • [Infographic] Hà Nội công bố các nền tảng ứng dụng của Đề án 06/Chính phủ
  Thủ đô Hà Nội là địa phương được Chính Phủ, Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP giao thực hiện thí điểm một số nội dung nhiệm vụ của Đề án 06 làm cơ sở đánh giá trước khi nhân rộng. Sau thời gian nghiên cứu thí điểm, UBND thành phố Hà Nội sẽ công bố một số nền tảng ứng dụng của Đề án 06/Chính phủ gồm: Công dân Thủ đô số iHanoi, Hồ sơ sức khỏe điện tử trên VNeID, Hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc I-Cabinet.
 • Hiệu quả từ mô hình “30 phút vì dân”
  Đều đặn, cứ 7h mỗi thứ 2 và thứ 6 hằng tuần, tại Bộ phận Một cửa phường Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội đã có cán bộ công chức đến làm việc. “30 phút vì dân” là một trong rất nhiều hoạt động của Quận ủy Tây Hồ trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 30 “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng về xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”.
 • Thủ đô Hà Nội sẽ có Cơ quan phục vụ hành chính công
  Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa có thông báo về ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố về việc xây dựng Đề án thành lập Cơ quan phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội là tổ chức hành chính chuyên trách một cấp về cung cấp dịch vụ công.
 • Làm sống lại di sản điện ảnh, văn hoá qua "Phim của một thời"
  Nhằm giúp thế hệ khán giả của thời kỳ những năm 80 - 90 trở về trước hoài niệm về một miền ký ức đẹp cũng như giúp cho thế hệ trẻ hiện nay hiểu được những giá trị của một thời khó khăn thiếu thốn trong chiến tranh và những năm bao cấp, cuối tháng 6 này, Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội sẽ phát sóng lại các bộ phim kinh điển trong nước và thế giới.
 • Chùm 2 bài thơ: Những chiếc lá và Trôi trong trưa của tác giả Bình Nguyên Trang
  Tạp chí Người Hà Nội xin trân trọng giới thiệu chùm thơ hai bài của tác giả Bình Nguyên Trang.
 • Tuyến buýt “Du lịch Bát Tràng”: Góp sức đưa du lịch Hà Nội thành ngành kinh tế mũi nhọn
  UBND Thành phố Hà Nội cho biết, Thành phố sẽ triển khai tuyến xe buýt City tour 04 với tên gọi “Du lịch Bát Tràng” (CITR 04) trong năm 2024. Điểm xuất phát tuyến buýt này từ trung tâm Hà Nội đến điểm cuối Bảo tàng Gốm sứ Bát Tràng – vùng đất ngoại thành Thủ đô.
 • Cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên VneID tại Hà Nội - mũi tên trúng nhiều đích
  Thành phố Hà Nội là một trong hai địa phương đầu tiên trên cả nước thí điểm cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử (VNeID). Từ lúc triển khai thí điểm (22/4) đến nay, việc cấp phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID tại Thủ đô đã có những chuyển biến, đem lại nhiều lợi ích rõ rệt.
 • Chiêm ngưỡng 147 cổ vật quý hiếm từng được sử dụng trong cung đình lẫn dân gian
  Hai khẩu súng thần công “Vũ công Tướng Quân” dưới thời Nguyễn được các ngư dân trục vớt ở vùng biển Thuận An (TP Huế) đang trưng bày tại triển lãm “Cổ vật hội tụ” ở Điện Kiến Trung (Đại nội Huế).
 • Lan tỏa “Những người thầy trong sử Việt” tại Thư viện Hà Nội
  Tại Phòng đọc Thiếu nhi, Thư viện Hà Nội đang phục vụ bạn đọc bộ sách “Những người thầy trong sử Việt” (NXB Kim Đồng) do nhóm tác giả Nguyễn Quốc Tín, Nguyễn Như Mai, Nguyễn Huy Thắng biên soạn.
Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đạt nhiều thành tựu trong công tác giáo dục
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO