Y tế - Giáo dục

Sôi nổi cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc quận Tây Hồ

T. Trang 19:50 20/05/2024

Bác Hồ từng nói “Đọc sách là nguồn tri thức bất diệt của nhân loại và có giá trị trường tồn theo thời gian”. Nhằm thực hiện theo lời Bác để phát triển sâu rộng và nâng cao văn hóa đọc tại Việt Nam. Sáng 20/5, các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận Tây Hồ tổ chức cuộc thi đại sứ văn hoá đọc 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”.

ds5.jpg
Trường tiểu học Tứ Liên tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc năm 2024.

Thực hiện kế hoạch số 55/KH-UBND ngày 08/02/2024 của UBND thành phố Hà Nội, kế hoạch số 170/KH – SVHTT ngày 12/3/2024 của Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, kế hoạch số 170/UBND quận Tây Hồ về việc tổ chức cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” thành phố Hà Nội năm 2024, các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận thực hiện nhằm chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024).

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, của các đơn vị xuất bản, nơi lưu giữ sách, báo, những người làm công tác thư viện... đồng thời tạo không gian văn hóa và sân chơi bổ ích cho tất cả mọi người, đặc biệt là học sinh, sinh viên, qua đó thúc đẩy phong trào đọc sách, khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong xã hội.

Có thể nói Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong những năm qua đã thành công rực rỡ, thu hút được đông đảo học sinh trên địa bàn quận Tây Hồ tham gia, đã tạo được dấu ấn và lan tỏa văn hóa đọc ngay từ chính gia đình, nhà trường và cộng đồng. Trong tháng 5/2024, Cuộc thi đã được tổ chức tại toàn bộ các trường tiểu học và trung học cơ sở thuộc quận. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 100% các em học sinh với sự hào hứng và thích thú sáng tạo.

Qua các vòng thi, Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc đã khẳng định được vị trí, vai trò, những giá trị tốt đẹp của văn hóa đọc cộng đồng, đặc biệt đối với thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước. Các em học sinh đã trở thành những người truyền cảm hứng đọc sách, lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng. Đây cũng là một minh chứng sống động nhất cho thấy tình yêu đối với sách, sự quan tâm tới việc phát triển văn hóa đọc và chung tay xây dựng một xã hội học tập suốt đời./.

Một số hình ảnh cuộc thi các trường trên địa bàn quận:

ds1.jpg
Cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc năm 2024 tại trường Tiểu học Phú Thượng.
ds7.jpg
Cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc năm 2024 tại trường THCS Chu Văn An.
ds3.jpg
Cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc năm 2024 tại trường THCS Quảng An.
ds8.jpg
Cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc năm 2024 tại trường THCS Chu Văn An.
ds4.jpg
Cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc năm 2024 tại trường THCS Tứ Liên.
ds2.jpg
Cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc năm 2024 tại trường Tiểu học Phú Thượng.
Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tìm giải pháp lấp “khoảng trống” cho lý luận phê bình sân khấu
  Lý luận phê bình là một thành tố không thể thiếu trong văn học nghệ thuật nói chung và sân khấu nói riêng. Dù đóng vai trò quan trọng, nhưng lý luận phê bình sân khấu hiện nay vẫn trong cảnh “đìu hiu chợ chiều”. Thực trạng này, một lần nữa lại được “xới xáo” trong hội thảo “Thực trạng và giải pháp của lý luận phê bình sân khấu hôm nay” do Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức sáng ngày 11/6.
 • [Infographic] “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh
  76 năm đã trôi qua (11/6/1948 – 11/6/2024), “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn giữ nguyên giá trị, luôn thúc giục lòng yêu nước, tinh thần thi đua ái quốc của mỗi người dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.
 • Tìm giải pháp cho văn học thiếu nhi
  Sáng ngày 10/6 tại Hà Nội, Hội Nhà văn Hà Nội tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Văn học thiếu nhi Hà Nội hiện nay: Thực trạng và giải pháp”. Tới dự có đại diện Ban Chấp hành Hội cùng đông đảo hội viên, văn nghệ sĩ.
 • Tạo cơ chế vượt trội, đột phá cho khoa học công nghệ
  Những cơ chế chính sách mới, đột phá cho khoa học công nghệ trở thành động lực then chốt để phát triển kinh tế xã hội là nội dung đề xuất trong Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) nhận được sự đồng tình cao của các đại biểu Quốc hội và các nhà khoa học, nhà quản lý.
 • Thực hiện hương ước, quy ước góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh
  Việc xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước của thôn, tổ dân phố trên địa bàn Thủ đô trong thời gian qua đã đem lại những kết quả thiết thực đối với công tác quản lý xã hội tại cộng đồng dân cư, góp phần giữ gìn, phát huy truyền thống tập quán tốt đẹp ở cơ sở.
Đừng bỏ lỡ
Sôi nổi cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc quận Tây Hồ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO