Nhiếp ảnh

Phát động cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật “Huế - Vùng đất thân thiện”

Hà Oai 15:13 25/07/2023

Để tìm kiếm các tác phẩm miêu tả nếp sống văn minh, tính cách con người Huế qua các hoạt động hàng ngày trong lao động, giao tiếp… UBND TP Huế triển khai Cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật “Huế - Vùng đất thân thiện”.

z4545442121379_187d073fbf528e771252bbbb251008ff.jpg
Thuyền Rồng trên sông Hương (TP Huế).

Ngày 25/7, tin từ UBND TP Huế cho biết, đơn vị đang triển khai Cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật với chủ đề “Huế - Vùng đất thân thiện” và tiếp nhận tác phẩm đến ngày 15/10.

Cố đô Huế là vùng đất được tạo hóa ưu đãi với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và chứa đựng nhiều di sản văn hóa mang ý nghĩa đặc trưng nổi bật, với những thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, sự cổ kính của hệ thống đền đài, lăng tẩm và đặc biệt là tính cách đặc trưng của con người xứ Huế. Nét văn hóa, lối sống và cốt cách của con người Huế cũng là đặc trưng làm nên bản sắc riêng của vùng đất Cố đô.

Cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật với chủ đề “Huế - Vùng đất thân thiện” nhằm tuyên truyền quảng bá hình ảnh đẹp về văn hóa, nếp sống văn minh, cảnh quan môi trường và con người Huế thân thiện, mến khách đến với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế.

Cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật với chủ đề “Huế - Vùng đất thân thiện” nhằm tìm kiếm các tác phẩm miêu tả nếp sống văn minh, tính cách con người Huế qua các hoạt động hàng ngày trong lao động, giao tiếp, ứng xử với tính cách hoà nhã, thân thiện, cởi mở, mến khách với mọi người. Đặc biệt là khách du lịch bởi vì Cố đô Huế là vùng đất có một nền văn hóa đa dạng với sự giao thoa của văn hóa gốc bản địa và văn hóa vùng miền.

Cuộc thi dành cho tất cả nhiếp ảnh chuyên, không chuyên trên toàn quốc và không hạn chế số lượng ảnh dự thi cho mỗi tác giả. Ảnh dự thi được chụp tại tỉnh Thừa Thiên - Huế và là ảnh màu hoặc đơn sắc được thực hiện bằng các phương tiện máy ảnh kỹ thuật số, flycam, điện thoại thông minh… Ảnh dự thi không được chắp ghép, thêm bớt và cho phép chỉnh sửa sáng tối.

Cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật với chủ đề “Huế - Vùng đất thân thiện” sẽ nhận ảnh dự thi đến 16h ngày 15/10. Lễ khai mạc và trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11/2023.

Các tác giả gửi file ảnh dự thi trực tiếp tại website: 5Wphoto.com. Sau khi có kết quả chọn trưng bày triển lãm, Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật “Huế - Vùng đất thân thiện” sẽ gửi thông báo yêu cầu tác giả gửi file có dung lượng lớn về Ban Tổ chức để phóng ảnh triển lãm.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Phát động cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật “Huế - Vùng đất thân thiện”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO