Trứng cá muối Beluga
Trứng cá muối Beluga được xem là thực phẩm đắt tiửn nhất thế giới bởi mỗi kg trứng muối có giá đến 5000 USD. Đây là trứng cá của loà i cá tầm Beluga sinh sống chủ yếu ở vùng biển Caspi, những quả trứng lớn nhất trong họ nhà cá sử dụng là m trứng cá muối. Trứng cá tầm có nhiửu mà u sắc từ tím đến đen và các mà u nhạt khác.
Bột nghệ tây
Bột nghệ tây là loại gia vị đắt tiửn nhất, mỗi kg bột nghệ có giá gần 4.500 USD. Những bông hoa nghệ tây được hái bằng tay và phải hà ng nghìn bông hoa như thế mới lấy được 1 kg bột nghệ nguyên chất. Bột nghệ tây có vị đắng, sắc và ng tươi hoặc đử, dùng để nhuộm thực phẩm và là m tăng hương vị cho món ăn.
Nấm truýp trắng
Nấm truýp trắng là một loại nấm cục nổi tiếng trên thị trường bởi giá thà nh cao ngất ngưởng. Nấm truýp cay và có mùi như óc chó chiên giòn. Người ta thường thái nấm truýp thà nh những lát mửng để trang trí món ăn và ngâm và o dầu ăn thà nh nước sốt gia vị.
Thịt bò Kobe
Loại thịt bò Kobe hoà n hảo nhất từ những con bò Wagyu mà u đen, được nuôi thà nh đà n lớn ở quận Hyogo, Nhật Bản. Do đó thịt bò mửm, béo và có vị như gan ngỗng béo "foie gras" ở Pháp. Tảng thịt Kobe có đường gân như sắc đá hoa cương.
Cá nóc "Fugu"
Fugu là cá nóc theo cách nói của người Nhật được chế biến thà nh món ăn rất cầu kử³. Bởi bản thân cá nóc có chứa độc tố gây chết người mà người đầu bếp phải hết sức chú ý. Đầu bếp chế biến cá nóc từ các nhà hà ng hạng sang của Nhật đửu phải được rèn luyện công phu khi bắt đầu chế biến món ăn "tử thần" nà y.
Gan ngỗng béo "Foie gras"
Đứng thứ hai sau trứng cá hồi muối là món gan ngỗng của người Pháp. Để có được món "Foie Gras", người ta phải chuẩn bị từ khâu chọn giống gia cầm đến khi lấy gan chế biến món ăn.
Người ta nuôi vịt, ngỗng ở trang trại theo một chế độ nghiêm ngặt, đặc biệt là giai đoạn cho ăn vỗ béo trong hai tuần và o tháng thứ ba, nhử đó, gan sẽ sản sinh ra mỡ. Gan ngỗng nổi tiếng nhất được sản xuất ở vùng Périgord, tây nam nước Pháp.