Những món ăn đắt nhất thế giới

Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 09:31, 02/12/2010

(NHN) Dựa trên tần suất hiện diện tại các yến tiệc linh đình và  giá cả, người ta xác định được top 6 món ăn đắt tiửn nhất thế giới.

Trứng cá muối Beluga

Trứng cá muối Beluga được xem là  thực phẩm đắt tiửn nhất thế giới bởi mỗi kg trứng muối có giá đến 5000 USD. Аây là  trứng cá của loà i cá tầm Beluga sinh sống chủ yếu ở vùng biển Caspi, những quả trứng lớn nhất trong họ nhà  cá sử­ dụng là m trứng cá muối. Trứng cá tầm có nhiửu mà u sắc từ tím đến đen và  các mà u nhạt khác.

Bột nghệ tây

Bột nghệ tây là  loại gia vị đắt tiửn nhất, mỗi kg bột nghệ có giá gần 4.500 USD. Những bông hoa nghệ tây được hái bằng tay và  phải hà ng nghìn bông hoa như thế mới lấy được 1 kg bột nghệ nguyên chất. Bột nghệ tây có vị đắng, sắc và ng tươi hoặc đử, dùng để nhuộm thực phẩm và  là m tăng hương vị cho món ăn.

Nấm truýp trắng

Nấm truýp trắng là  một loại nấm cục nổi tiếng trên thị trường bởi giá thà nh cao ngất ngưởng. Nấm truýp cay và  có mùi như óc chó chiên giòn. Người ta thường thái nấm truýp thà nh những lát mửng để trang trí món ăn và  ngâm và o dầu ăn thà nh nước sốt gia vị.

Thịt bò Kobe

Loại thịt bò Kobe hoà n hảo nhất từ những con bò Wagyu mà u đen, được nuôi thà nh đà n lớn ở quận Hyogo, Nhật Bản. Do đó thịt bò mửm, béo và  có vị như gan ngỗng béo "foie gras" ở Pháp. Tảng thịt Kobe có đường gân như sắc đá hoa cương.

Cá nóc "Fugu"

Fugu là  cá nóc theo cách nói của người Nhật được chế biến thà nh món ăn rất cầu kử³. Bởi bản thân cá nóc có chứa độc tố gây chết người mà  người đầu bếp phải hết sức chú ý. Аầu bếp chế biến cá nóc từ các nhà  hà ng hạng sang của Nhật đửu phải được rèn luyện công phu khi bắt đầu chế biến món ăn "tử­ thần" nà y.

Gan ngỗng béo "Foie gras"

Аứng thứ hai sau trứng cá hồi muối là  món gan ngỗng của người Pháp. Аể có được món "Foie Gras", người ta phải chuẩn bị từ khâu chọn giống gia cầm đến khi lấy gan chế biến món ăn.

Người ta nuôi vịt, ngỗng ở trang trại theo một chế độ nghiêm ngặt, đặc biệt là  giai đoạn cho ăn vỗ béo trong hai tuần và o tháng thứ ba, nhử đó, gan sẽ sản sinh ra mỡ. Gan ngỗng nổi tiếng nhất được sản xuất ở vùng Périgord, tây nam nước Pháp.

Tintuconline