Hoa quả khô.
Khi ăn hoa quả khô, chúng ta không bị béo lên nhiửu nếu không ăn quá mức và ăn nhiửu lần trong ngà y, nhưng không thể gọi chúng là món ăn có lợi. Bởi trong thời gian là m khô thì khối lượng hoa quả giảm rất nhiửu nên bạn có thể ăn cả gói chuối khô mà sau đó vẫn thấy đói. Hơn nữa, hiện nay những người sản xuất hoa quả khô thường cho thêm và o đó một lượng đường và chất bảo quản lớn mà người tiêu dùng lại nghĩ đơn giản là mình đang sử dụng loại thức ăn đảm bảo và ít calo.
Hoa quả chế biến.
Không dễ gì bảo quản hoa quả cho nên đừng buộc tội các nhà sản xuất nước ép hoa quả trong việc họ cho thêm đường và o sản phẩm của mình. Tốt hơn hãy mua hoa quả tươi, như vậy bạn vừa không tốn kém lại vừa tốt cho sức khửe.
Ảnh minh hoạ.
Sữa chua hoa quả.
Ở nhiửu nước hiện có phong trà o bắt đầu ngà y mới với sữa chua hoa quả vì mọi người nghĩ rằng loại sữa chua hoa quả thì chỉ có lợi chứ không có hại gì. Trên thực tế không hoà n toà n như vậy bởi trong sữa chua hoa quả thì lượng đường cũng chiếm ưu thế, hơn nữa nhà sản xuất hay cho thêm chất tạo hương liệu và mà u và o sữa chua nên việc nà y hoà n toà n không là m cho sữa chua trở nên có ích đối với sức khửe. Cách tốt nhất là bạn có thể tự trộn sữa chua với mứt hay hoa quả tươi để là m thà nh món sữa chua hoa quả và thưởng thức chúng.
Bánh mì ngọt.
Trong bánh mì ngọt có chứa hai hoạt chất rất không có lợi cho cơ thể của bạn, đặc biệt và o buổi sáng đó là đường và bột chất lượng cao. Đường được hấp thụ và o máu và khi đó là m cho cơ chế tích mỡ trong cơ thể bắt đầu hoạt động, còn bột nhà o trộn bơ không có lợi cả cho răng, cũng như vòng eo của bạn.
Món rau trộn với thịt gà .
Trung bình trong một suất rau trộn ăn ở quán có 900 calo, 60g mỡ. Có vẻ như trong món rau trộn nà y tất cả phải là có ích, thịt trắng, nhiửu rau tươi. Song, để là m cho thịt mọng và ngon hơn, người ta cho thêm và o đó nước sốt chứa nhiửu dầu mỡ hay các gia vị có hại cho dạ dà y. Thêm nữa, còn có lượng lớn phomat là thức ăn mà các nhà dinh dườ¡ng học khuyên không nên kết hợp với thịt vì thế, tốt hơn hết nên chọn rau trộn không có phomat, gia vị và nước sốt.
Pate cá ngừ.
Bản thân loại cá nà y rất có lợi, với điửu kiện không thêm gia vị, mỡ và chất tạo mà u. Patê với hương vị cá ngừ tất nhiên là ngon, nhưng không có lợi lắm bởi vì đã được pha thêm chất là m xốp vốn không hoà n toà n gây hại.
Phomat với nấm hay jambon.
Đừng tin và o quảng cáo ăn sáng bằng bánh mử³ kẹp phomat bán sẵn trong túi nylon là cách tốt để bắt đầu ngà y mới. Bởi bản thân phomat không có hại nhưng sự kết hợp giữa bánh mử³ và phomat thì thực sự không có lợi cho vòng eo của bạn. Còn bánh mử³ với phomat thêm chút jambon nữa là nguy cơ thầm lặng cho cơ thể bạn, tất cả vấn đử là ở chỗ các nhà sản xuất cho thêm các phụ gia và o để thịt lâu không bị mất hương vị, mà các chất liệu tạo mùi không bao giử được y hệt như hương vị tự nhiên.