Âm nhạc

Nghệ sĩ nhạc giao hưởng hàng đầu Nhật Bản biểu diễn ở Cố đô Huế

Hương Giang 11:30 08/09/2023

Nhóm nhạc giao hưởng hàng đầu Nhật Bản (JPO5) đến Cố đô Huế giao lưu văn hóa và biểu diễn những bản nhạc cổ điển nổi tiếng tại Nhà hát Duyệt Thị Đường (Đại nội Huế).

1.jpg
Nhóm nhạc Ngũ tấu biểu diễn tại Nhà hát Duyệt Thị Đường (Đại nội Huế).

Tối ngày 7/9, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường (Đại nội Huế) nhóm nhạc Ngũ tấu nổi tiếng của Nhật Bản Japan Philharmonic Orchestra Quintet (JPO5) giao lưu văn hóa và trình diễn hòa nhạc giao hưởng nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2023).

Nhóm Ngũ tấu Japan Philharmonic Orchestra Quintet (JP05) (JP05) được thành lập vào năm 1956 và hiện có trụ sở đặt tại Tokyo là một nhóm nhạc giao hưởng hàng đầu Nhật Bản bao gồm 2 nghệ sỹ violon, 1 nghệ sỹ viola, 1 nghệ sỹ cello và 1 nghệ sỹ kèn trombo.

Tại Nhà hát Duyệt Thị Đường (Đại nội Huế), với thời gian khoảng 90 phút nhóm Ngũ tấu (JPO5) đã mang đến cho 100 khán giả Cố đô Huế những bản nhạc cổ điển, âm nhạc trong những bộ phim nổi tiếng và cả những giai điệu quen thuộc với người Việt Nam và Nhật Bản như bản nhạc tươi vui Minuet (được Beethoven sáng tác năm 1795), Yesterday (The Beatles), Sakura Sakura, Moon River trong phim Breakfast at Tiffany’s, nhạc phim hoạt hình Hàng xóm của tôi là Totoro (sáng tác bởi Joe Hisaishi)...

2.jpg
Chụp ảnh kỷ niệm tại đêm biểu diễn ở Đại nội Huế.

Trải qua nhiều năm tồn tại và phát triển, ngoài các chương trình biểu diễn đặc sắc JPO còn được biết đến vì những cống hiến cho xã hội trong việc nỗ lực thúc đẩy văn hóa - nghệ thuật trong phát triển xã hội thông qua các hoạt động giáo dục nghệ thuật.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Mùa hoa biên giới
  Sau những ngày vất vả ngược xuôi với các vụ việc, hôm nay Ban mới có một ngày rảnh rỗi. Nhớ tới lời hứa với Hoa, nhớ tới lũ trẻ trên điểm trường ở Nậm Mo Phí, Sín Thầu, nơi Hoa dạy. Ban mua một ba lô quà bánh, ít mì tôm, thịt hộp cho lũ trẻ và đặc biệt mua cho Hoa một tấm áo mới.
 • “Sống lại” làng nghề giấy Dó
  Làng nghề giấy Dó không biết xuất hiện từ bao giờ, nhưng đã đi vào ca dao và trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, nghề sản xuất truyền thống làm giấy Dó thuộc làng Yên Thái xưa, nay là phường Bưởi, quận Tây Hồ (Hà Nội) đã mai một gần như không còn. Để phát triển dịch vụ, du lịch văn hóa đặc thù, phát huy giá trị nghề sản xuất truyền thống, quận Tây Hồ đã lập đề án phục dựng nghề này.
 • Dấu ấn Lý Nam Đế trên quê hương Hoài Đức
  Hoài Đức là một huyện nằm ở phía Tây và Tây Nam của Thành phố Hà Nội, có lịch sử hình thành và phát triển trải qua hàng nghìn năm. Trong tiến trình lịch sử ấy, miền đất Hoài Đức đã sản sinh, tụ hội nhiều bậc hiền tài, nhà khoa bảng có nhiều đóng góp cho đất nước, quê hương trong đó có Lý Nam Đế - người anh hùng có công đánh đuổi giặc Lương, vị Hoàng đế khai sinh ra triều đại Tiền Lý và lập nên nhà nước Vạn Xuân vào thế kỷ thứ VI.
 • Lễ hội Rượu vang Ý 2024: Trải nghiệm văn hóa và cơ hội kinh doanh
  Lễ hội Rượu vang Ý – một sự kiện thường niên do Lãnh sự quán Ý và Gambrorosso tổ chức, thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp và du khách đam mê văn hóa Ý tại Việt Nam – sẽ trở lại vào ngày 3 tháng 6 năm 2024 tại khách sạn Rex, TP Hồ Chí Minh (141 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh). Sự kiện năm nay không chỉ hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ẩm thực độc đáo, kết hợp giữa các loại rượu vang thượng hạng và món ăn đặc sắc của Ý, mà còn mở ra cơ hội kết nối thương mại hiệu quả.
 • Không chỉ người trẻ mới chọn “xe quốc dân” VF 3
  Nhờ sự đa dạng màu sắc, khả năng tùy biến linh hoạt cùng mức giá và chính sách trả góp “siêu hời”, VinFast VF 3 dễ dàng trở thành lựa chọn của khách hàng ở các độ tuổi khác nhau, ngay cả những người dùng lớn tuổi.
Đừng bỏ lỡ
Nghệ sĩ nhạc giao hưởng hàng đầu Nhật Bản biểu diễn ở Cố đô Huế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO