Thế giới điện ảnh

Liên hoan phim Việt Nam 2023: Hồi hộp chờ đón giải thưởng Bông sen Vàng

Hà Oai (t/h) 25/11/2023 20:04

Trong 5 ngày, Liên hoan phim Việt Nam đã diễn ra nhiều hoạt động và tối nay (25/11) tại quảng trường Lâm Viên (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) sẽ là bế mạc, trao giải thưởng tôn vinh các tác phẩm điện ảnh, nghệ sĩ có thành quả nghệ thuật nổi bật, xuất sắc.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXIII với thông điệp “Xây dựng công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn” do Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức từ ngày 21 - 25/11. Tối nay (25/11) Lễ trao giải và bế mạc khép lại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 sẽ diễn ra tại quảng trường Lâm Viên (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) và những hạng mục giải thưởng sẽ được công bố.

a16_20231121213139_20231122070819_20231122185801.jpg
Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 sẽ được trao giải, bế mạc vào tối 25/11 (ảnh: Chính Thành - Báo Lâm Đồng).

Liên hoan phim Việt Nam là sự kiện điện ảnh được tổ chức thường niên hai năm một lần để tổng kết, tôn vinh các tác phẩm điện ảnh mới, các nghệ sĩ có thành quả nghệ thuật nổi bật. Đồng thời tạo diễn đàn để giới làm phim có cơ hội tiếp xúc, đối thoại, giao lưu trao đổi nghề nghiệp với nhau và góp phần quảng bá, phát triển công nghiệp điện ảnh, khẳng định vị thế của điện ảnh Việt Nam.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 có số lượng phim đăng ký tham gia nhiều nhất từ trước tới nay với các thể loại phim phong phú, hấp dẫn ở các hạng mục có 31 phim truyện điện ảnh, 82 phim tài liệu, 23 phim khoa học, 43 phim hoạt hình. Ban tổ chức đã lập hội đồng để tuyển chọn phim vào chương trình phim dự thi với 16 phim truyện, 31 phim tài liệu, 19 phim khoa học, 25 phim hoạt hình và chương trình phim toàn cảnh gồm 14 phim truyện, 20 phim tài liệu, 4 phim khoa học, 18 phim hoạt hình.

Ban giám khảo Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 gồm các chuyên gia, nghệ sĩ điện ảnh có uy tín và chuyên môn cao. Trong đó, ban giám khảo phim truyện sẽ có 7 - 9 thành viên, Ban giám khảo Phim Tài liệu và khoa học (5 tới 7 thành viên), Ban giám khảo phim hoạt hình 5 - 7 thành viên.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 có 20 giải thưởng bao gồm giải Bông sen vàng, Bông sen Bạc, giải của Ban giám khảo ở các hạng mục và 24 giải cá nhân, trong đó có giải dành cho “Đạo diễn phim truyện đầu tay xuất sắc nhất”. Ngoài ra khán giả có thể bình chọn cho phim được yêu thích nhất trong “Chương trình Điện ảnh Toàn cảnh”.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng trao tặng giải thưởng Lâm Đồng - Cao nguyên hùng vĩ dành cho phim truyện tham gia liên hoan phim có bối cảnh quay tại tỉnh Lâm Đồng.

Theo đánh giá của ban giám khảo, các tác phẩm tham gia hạng mục phim truyện điện ảnh phong phú về thể tài và đa dạng về xu hướng cũng như sự khác biệt trong phong cách của nhiều đạo diễn thuộc nhiều thế hệ khác nhau, dòng phim khác nhau. Trong khi đó, ở mảng phim tài liệu và khoa học dự thi chất lượng phim tăng lên, các vấn đề hấp dẫn, đa dạng, có sức hút với khán giả…

Trong những ngày diễn ra Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 còn có các hoạt động như triển lãm “Đà Lạt - Khơi nguồn cảm hứng điện ảnh”, các hội thảo liên quan đến nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam, chương trình giao lưu giữa nghệ sĩ điện ảnh và khán giả ngày tại Trường Đại học Đà Lạt, Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Lâm Đồng. Trong suốt thời gian diễn ra liên hoan phim, ban tổ chức trình chiếu 91 bộ phim thuộc chương trình phim dự thi và 56 bộ phim thuộc chương trình phim toàn cảnh miễn phí cho người dân, du khách đến thưởng thức tại các rạp chiếu ở TP Đà Lạt và huyện Đức Trọng.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • Việt Nam giành 6 Huy chương và Bằng khen tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế
  Tối 20/7, Bộ GD&ĐT thông tin về kết quả chính thức của đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế (IMO) năm 2024 tại Vương quốc Anh. Theo đó, 6/6 học sinh tham dự kỳ thi đã đạt Huy chương và Bằng khen, gồm: 2 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng, 1 Bằng khen.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
Đừng bỏ lỡ
Liên hoan phim Việt Nam 2023: Hồi hộp chờ đón giải thưởng Bông sen Vàng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO