Người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Lắng sâu Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hà Nội - Niềm tin và Hy vọng”

Quỳnh Chi 01/06/2024 15:03

Tối 31/5, UBND quận Hoàn Kiếm (TP. Hà Nội) đã khai mạc Liên hoan nghệ thuật quần chúng với chủ đề “Hà Nội - Niềm tin và Hy vọng” với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn.

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn cho biết, Liên hoan nghệ thuật quần chúng với chủ đề “Hà Nội - Niềm tin và Hi vọng” là hoạt động thiết thực của cán bộ và nhân dân quận chào mừng kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập quận Hoàn Kiếm (31/5/1961 - 31/5/2024) và hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).

hoan-kiem-2-.jpg
Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn phát biểu khai mạc liên hoan.

“Liên hoan nghệ thuật quần chúng là ngày hội của toàn dân nhằm tuyên truyền, giáo dục lịch sử truyền thống Hà Nội ngàn năm văn hiến và anh hùng; truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân Thủ đô. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào, chung sức đồng lòng xây dựng và phát triển Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại” trên tiến trình hội nhập và phát triển” - đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, nhấn mạnh.

Tham gia Liên hoan là các hạt nhân văn hóa, văn nghệ tại các câu lạc bộ nghệ thuật, đội văn nghệ quần chúng, nhân dân đang sinh sống trên địa bàn quận. Liên hoan cũng là dịp để biểu dương, khích lệ những diễn viên không chuyên, những hạt nhân văn hóa, văn nghệ ở cơ sở.

tang-co.jpg
Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm và Sở Văn hóa - Thể thao tặng cờ lưu niệm cho các đội thi trong đêm 31/5.
hoan-kiem-7-.jpg
Vòng chung khảo Liên hoan nghệ thuật quần chúng của quận Hoàn Kiếm có 18 đội đến từ 18 phường trong quận Hoàn Kiếm.

Đồng thời là cơ hội để các đơn vị, diễn viên quần chúng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, xây dựng và phát triển phong trào văn nghệ quần chúng ở cơ sở, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của quận, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân chào mừng kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập quận Hoàn Kiếm và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Vòng chung khảo Liên hoan nghệ thuật quần chúng của quận Hoàn Kiếm có 18 đội đến từ 18 phường trong quận Hoàn Kiếm, với 36 tiết mục được lựa chọn từ cơ sở gồm nhiều thể loại phong phú như: đồng ca, hợp xướng, múa, trống hội, nghệ thuật sáng tạo… Các tiết mục tham dự Liên hoan đa dạng về nội dung với chủ đề: ca ngợi Việt Nam - Đất nước, con người; ca ngợi công cuộc đấu tranh hào hùng của dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Bác Hồ kính yêu.

hoan-kiem-6-.jpg
Các tiết mục tham gia liên hoan đa dạng như đồng ca, hợp xướng, múa, trống hội, nghệ thuật sáng tạo...

Bên cạnh đó, các tiết mục tham gia liên hoan còn có các nội dung về kiến thiết đất nước, vì một Việt Nam hùng cường; ca ngợi Thủ đô Hà Nội “Thành phố vì hòa bình - Thành phố sáng tạo”, “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại” trong hội nhập và phát triển; ca ngợi người Hoàn Kiếm thanh lịch, văn minh với những giá trị truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc và các tiết mục mới, sáng tạo.

Theo lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm, căn cứ đánh giá của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn các chương trình, tiết mục có chất lượng cao để trao các giải tập thể và cá nhân. Ngày diễn thứ hai và bế mạc, trao giải Liên hoan sẽ diễn ra vào tối 1/6 tại Sân khấu ngoài trời, số 2 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Một số hình ảnh nổi bật trong đêm diễn tối 31/5 Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hà Nội - Niềm tin và Hy vọng” 2024 quận Hoàn Kiếm:

hoan-kiem-4-.jpg
hoan-kiem-5-.jpg
hoan-kiem-1-.jpg
hoan-kiem-10-.jpg
hoan-kiem-9-.jpg
hoan-kiem-8-.jpg
hoan-kiem-3-.jpg
db_09226.jpg
db_09447.jpg
Đêm khai mạc Liên hoan thu hút đông đảo người dân, du khách theo dõi.
Bài liên quan
 • Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đạt nhiều thành tựu trong công tác giáo dục
  Năm học 2023 - 2024, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo; sự nỗ lực, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh và sự ủng hộ của phụ huynh học sinh; năm học vừa qua ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm đã đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực, xứng đáng là lá cờ đầu ngành giáo dục Thủ đô.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Lắng sâu Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hà Nội - Niềm tin và Hy vọng”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO