ký ức Hà Nội

Phát động Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội lần thứ III năm 2024
Sáng nay (17/7), Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội lần thứ III năm 2024 chính thức được phát động. Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 70 triệu đồng, trong đó Giải nhất trị giá 20 triệu đồng.
 • Ký ức mùa quả chín
  Mấy bữa nữa là giỗ bà ngoại rồi. Mẹ đã vội vàng từ Hà Nội về quê. Sáng, mẹ gọi điện báo: “Con à, xoài và vải đã chín cả rồi, mai Hoàn nghỉ về quê hái xoài và vải cho mẹ nhé!”... Vậy là một mùa quả chín lại về.
 • Ký ức Ba Đình
  "Ba Đình trong tôi là niềm mong ước của tuổi học trò, của thời thanh xuân cầm súng đi ra chiến trường - và của ngày trở về khi đất nước bình yên. Tôi mang điều mong ước giản dị đó trong suốt hành trình theo đuổi nghề kiến trúc..."
 • Di sản ký ức Hà Nội qua khu tập thể cũ
  Hà Nội đang trong bước chuyển mình nhanh chóng cùng với công cuộc hiện đại hóa, đô thị hóa và vấn đề nhà ở cũng vì vậy mà cũng có những đổi thay. Hàng loạt những chung cư, nhà cao tầng mọc lên, các khu đô thị mới xuất hiện ngày càng nhiều tích hợp các tiện ích đi kèm nhà ở đã đáp ứng phần nào nhu cầu của người dân. Mặc dù vậy, ngay giữa lòng Thủ đô vẫn còn tồn tại một số khu nhà tập thể. Theo các nhà nghiên cứu thì đây cũng chính là di sản kiến trúc gắn với ký ức của người Hà Nội về một thời kỳ khó khăn nh
 • “HÀ NỘI TRONG TÔI LÀ…” Số 12: Ký ức “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”
  Số podcast này, "Hà Nội trong tôi là..." có dịp được gặp gỡ và trò chuyện cùng một nhân chứng lịch sử - người lính Bộ đội cụ Hồ trực tiếp tham gia chiến đấu, bắn hạ B52, góp phần vào chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” của hơn 50 năm về trước – Cựu chiến binh Nguyễn Đức Chiêu.
 • Phát động Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội lần thứ II năm 2023
  Tiếp nối thành công của cuộc thi lần thứ nhất, Báo Nông thôn Ngày nay/ Điện tử Dân Việt tiếp tục tổ chức phát động Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội lần thứ II năm 2023 với quy mô lớn.
 • Trưng bày về ký ức “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”
  Ngày 5/12, Chi cục Văn thư - Lưu trữ phối hợp với Trung tâm Lưu trữ quốc gia III tổ chức trưng bày tài liệu lưu trữ, với chủ đề “Hà Nội, ký ức 12 ngày đêm - Điện Biên Phủ trên không” nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”.
 • Những chuyến đi cùng ba
  Ba tôi chưa từng ở Hà Nội tới trọn vẹn một ngày, chưa từng ăn một tô phở ở đất Thủ đô, vậy mà chẳng hiểu sao nghĩ về Hà Nội tôi lại nghĩ đến ba và những chuyến đi cùng ba.
 • Yêu những trang viết của anh bởi ký ức Hà Nội
  Sau này, hồi tưởng lại những năm tháng chiến tranh, tôi rất muốn viết về đời lính của mình, từ thuở ban đầu lên đường nhập ngũ, được phiên chế về D11 F 320B đóng quân ở Gia Lâm, Gia Viễn, Ninh Bình.
 • Khai mạc chuỗi hoạt động trải nghiệm “Ký ức Hà Nội”
  Chiều 30-12, chuỗi chương trình “Ký ức Hà Nội” khai mạc tại 70 Nguyễn Du với các hoạt động: Khai mạc triển lãm tranh ký hoạ “Ký ức Hà Nội”, ra mắt sách “Tập thể cũ Hà Nội - Ký hoạ và hồi ức” và hoạt động trải nghiệm bữa cơm thời bao cấp.
 • Nhạc sĩ Phú Quang: Thấu cảm nỗi đau trong ký ức Hà Nội 12 ngày đêm
  Nhà ở phố Khâm Thiên, Hà Nội, nhạc sĩ Phú Quang đã từng suýt chết trong trận ném bom rải thảm B52. Đài tưởng niệm Khâm Thiên hiện nay chính là vị trí căn phòng trước đây của ông. Ngắn gọn là vậy nhưng cũng đủ nói lên những thời khắc kinh hoàng mà người nhạc sĩ tài hoa này đã từng trải qua trong quá khứ.
 • Ký ức “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” trong thi ca, điện ảnh
  Chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không” với những ký ức không phai mờ về giai đoạn lịch sử “Hà Nội 12 ngày đêm” đến nay vẫn hiển hiện rõ nét trong tâm trí của nhiều thế hệ người Việt. Giai đoạn lịch sử hào hùng và cũng đầy bi tráng khi quân và dân Hà Nội chiến đấu anh dũng, kiên cường trong những đợt rải bom B-52 của Đế quốc Mỹ đã đi vào thơ ca, điện ảnh. Những tác phẩm ấy góp phần giúp nhắc nhở bao thế hệ người Việt về thời kỳ chiến đấu dũng cảm, oanh liệt của quân và dân Thủ đô vì nền hòa bình dân tộc.
 • Khai mạc chương trình Ký ức Hà  Nội
  NHN Online - Tối 30-12, tại Khu Di tích Hoà ng thà nh Thăng Long - Hà  Nội (số 19 Hoà ng Diệu), Sở Du lịch Hà  Nội tổ chức lễ khai mạc chương trình Ký ức Hà  Nội.
 • Quán cà  phê lưu giữ ký ức Hà  Nội xưa
  (NHN) Nằm trên căn gác nhử khó tìm lại không có biển hiệu, bao năm nay quán cà  phê Аinh đã trở thà nh nơi thân thuộc với nhiửu người yêu Hà  Nội.
 • "Ký ức Hà  Nội 12 ngà y đêm" tại Bảo tà ng lịch sử­ quốc gia
  (NHN) Nhân kỷ niệm 40 năm chiến thắng Hà  Nội - Аiện Biên Phủ trên không (12/1972 - 12/2012), và o ngà y 16/12 tới đây Bảo tà ng Lịch sử­ quốc gia Việt Nam sẽ tổ chức Chương trình giao lưu Ký ức Hà  Nội 12 ngà y đêm.
 • Ký ức Hà  Nội và  Tết những năm chiến tranh phá hoại
  (NHN) Аã cuối đông. Tết sắp đến. Mùa xuân đang vử trà n đầy nhựa sống. Dịp nà y, những người đã từng sống, học tập và  là m việc ở Hà  Nội chắc đửu có những cảm xúc để ôn lại bao kỷ niệm thật khó phai mử, trong đó có ký ức Tết Hà  Nội, nhất là  những cái Tết trong thời kử³ chiến tranh phá hoại leo thang từ năm 1964-1972.
 • Ký ức Hà  Nội qua ảnh Hữu Cấy
  (NHN) Ký ức Hà  Nội (1950-2010) là  cuốn sách ảnh thứ hai của Nghệ sĩ nhiếp ảnh Hữu Cấy, sau 60 năm cầm máy, do NXB Văn hóa Thông tin mới ấn hà nh, tháng 8 năm 2010. à”ng coi đây là  món quà  chà o mừng ngà y Аại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà  Nội, với tất cả tình yêu quê hương của mình, qua 250 bức ảnh, phác họa được những dấu ấn của lịch sử­ phát triển của Thủ đô trong hơn nử­a thế kỷ.
 • Hai cha con lưu giữ ký ức Hà  Nội bằng ảnh
  (NHN) Nơi ở của bố con nhà  giáo Аoà n Thịnh và  KTS Аoà n Bắc là  một phần ngôi biệt thự cổ đã ngót nghét trăm tuổi, được khéo léo phân chia thà nh nhiửu góc nhử. Trong không gian hẹp ấy, họ miệt mà i chắp nối những ký ức bằng hình ảnh để tái hiện toà n cảnh Hà  Nội xưa.
 • 2.000 ký ức Hà  Nội xưa
  (NHN) Có một kiến trúc sư trẻ, trót đem lòng yêu Hà  Nội. Gần 5 năm nay, anh mà y mò tìm kiếm mọi hình ảnh vử Hà  Nội trên khắp các website trong và  ngoà i nước. Аể rồi, từ internet, cùng nhiửu nguồn khác nữa, bộ sưu tập ảnh Hà  Nội cổ của anh lên tới gần 2.000 chiếc. Và  ở đó, Hà  Nội hiện lên với nhiửu góc nhìn lạ, trong trẻo và  tinh khôi...
 • Ký ức Hà  Nội và  một số phận
  Nhà  nhiếp ảnh Nguyễn Duy Kiên (1911- 1979) sinh ra và  sống giữa lòng phố cổ Hà  Nội. à”ng chụp ảnh như để ghi lại ký ức của mình vử một Hà  Nội mà  cả đời ông và  gia đình gắn bó.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO