Âm nhạc

Khai mạc Tuần lễ Âm nhạc Quốc tế Huế “Giai điệu bốn mùa”

Hà Oai 09/12/2023 12:50

Nhiều du khách và người dân tập trung ở quảng trường Ngọ Môn (Kinh Thành Huế) thưởng thức bữa tiệc âm nhạc đương đại và những vũ điệu sôi động tại chương trình khai mạc Tuần lễ Âm nhạc Quốc tế Huế với chủ đề “Giai điệu bốn mùa”.

dsc00556.jpg
Lễ khai mạc Tuần lễ Âm nhạc Quốc tế Huế diễn ra tại quảng trường Ngọ Môn.

Tối ngày 8/12, tại quảng trường Ngọ Môn (TP Huế) diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ Âm nhạc Quốc tế Huế với chủ đề “Giai điệu bốn mùa” và thông điệp “Huế - Bản hòa tấu của thiên nhiên - Phát triển bền vững”. Đây là điểm nhấn của chuỗi sự kiện trong Lễ hội mùa Đông Festival Huế thuộc khuôn khổ chương trình Festival Huế 2023.

Với thông điệp “Huế - Bản hòa tấu của thiên nhiên - Phát triển bền vững” sẽ định hướng cho việc hình thành và phát triển một sự kiện âm nhạc đương đại mới tại Thừa Thiên - Huế vào mùa Đông nhằm giới thiệu và quảng bá giá trị văn hóa, âm nhạc của thành phố di sản, nâng cao vị thế của âm nhạc cung đình Huế, âm nhạc dân gian đương đại ở Việt Nam. Đồng thời, là sân chơi sáng tạo, ngẫu hứng, độc đáo và bùng nổ cho giới trẻ cũng như công chúng yêu âm nhạc quốc tế.

Lễ khai mạc Tuần lễ Âm nhạc Quốc tế Huế là chương trình âm nhạc tổng hợp đặc sắc và sôi động với ba chương gồm “Huế chào đón - Sắc màu đương đại - Hòa nhập bốn phương” và người dân cũng như du khách được thưởng thức bữa tiệc âm nhạc đương đại và những vũ điệu sôi động cùng với nghệ thuật trình diễn ánh sáng và 3D Mapping hấp dẫn, đặc sắc. Mở đầu chương trình là ca khúc “Xinh tươi Việt Nam” và kết thúc với ca khúc “Việt Nam ơi” được hòa âm theo phong cách pop – dance – electro phản ánh tinh thần của thế hệ trẻ Việt Nam năng động, sáng tạo và luôn mang trong mình lòng tự hào dân tộc.

Bên cạnh đó, các nghệ sỹ trong nước và quốc tế còn cho khán giả thưởng thức các ca khúc “Về với Huế”, nhảy nghệ thuật “Dragon – Rồng”, liên khúc “Thú vị hơn vậy và I am sorry babe”, nữ ca sĩ trẻ tài năng trên sân khấu âm nhạc vùng Wallonie – Bruxelles (Bỉ) Rori trình diễn 2 ca khúc “Ma Place” và “Docteur”. Điệu nhảy sôi động “Arena” của nhóm Lyricist mang thông điệp đầy ý nghĩa “Sống là chính mình, hãy kiên trì theo đuổi đam mê của bản thân và cống hiến hết mình vì đam mê đó”.

dsc00540.jpg
Khán giả được thưởng thức âm nhạc đương đại và những vũ điệu sôi động ở Ngọ Môn Huế.
dsc00380.jpg
Ngọ Môn Huế lung linh trong đêm khai mạc Tuần lễ Âm nhạc Quốc tế.
dsc00343.jpg
Ca sĩ Rori (Bỉ) trình diễn solo 2 ca khúc tại lễ khai mạc "Giai điệu bốn mùa".
dsc00237.jpg
Nhảy nghệ thuật “Dragon – Rồng”

Tuần lễ Âm nhạc Quốc tế Huế 2023 diễn ra từ ngày 8 - 12/12 và sẽ gắn kết với Huế by Light - The Live Show - một buổi trình diễn âm thanh và ánh sáng đặc sắc, biểu tượng cho sự giao lưu văn hóa giữa hai nước, khép lại chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp - Việt Nam vào tối 12/12. Tuần lễ Âm nhạc Quốc tế Huế 2023 là điểm nhấn của chuỗi sự kiện trong Lễ hội mùa Đông Festival Huế 2023 và là một trong những sự kiện kết thúc Festival Bốn mùa 2023.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • 0 đồng tiền sạc trong một năm, chi phí vận hành xe điện VinFast ngày càng rẻ
  Ưu đãi miễn phí sạc một năm, miễn phí đỗ xe tại các điểm thuộc hệ sinh thái Vingroup trong hai năm… giúp chi phí sử dụng của xe điện VinFast càng trở nên tiết kiệm hơn so với xe xăng truyền thống.
 • Khoản đầu tư đáng giá phát triển năng - trí - dũng toàn diện cho con trẻ tại nơi đáng sống bậc nhất phía Nam
  Nổi bật với tiện ích xanh đa dạng, cộng đồng văn minh và hệ thống giáo dục đẳng cấp quốc tế, The Beverly (Vinhomes Grand Park, TP. Thủ Đức) đang tạo nên sức hút mạnh mẽ với những gia đình muốn tìm kiếm một môi trường phát triển toàn diện cho con trẻ.
Đừng bỏ lỡ
Khai mạc Tuần lễ Âm nhạc Quốc tế Huế “Giai điệu bốn mùa”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO