Âm nhạc - Giải trí

Hòa nhạc mùa Giáng sinh và “Hợp tấu Việt - Nhật, ngân vang thế giới”

Phạm Hoa 20/12/2023 20:33

Buổi hòa nhạc “VNSO Christmas Charity Concert 2023” tối 26/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ mở cửa tự do. Ban tổ chức mong muốn công chúng cùng chung tay hỗ trợ, quyên góp giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Theo đó, chương trình hòa nhạc “VNSO Christmas Charity Concert 2023” do Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam thực hiện, hứa hẹn là món quà âm nhạc đặc biệt đối với khán giả Thủ đô Hà Nội trong dịp Giáng sinh năm nay.

dan-nhac.jpg
Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

Buổi hòa nhạc này do nhạc trưởng người Honna Tetsuji đến từ Nhật Bản chỉ huy, với sự tham gia của các nghệ sĩ âm nhạc thính phòng xuất sắc đến từ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam: Bùi Sơn Tùng (oboe), Phạm Văn Hiếu (trumpet), Lê Hoàng Lan (violon), Đào Mai Anh (violon), Đỗ Phương Nhi (violon), Lê Phan Như Quỳnh (cello), Lưu Ly Ly (cello), Nguyễn Thái Hà (organ, cembalo).

Trong không khí Giáng sinh và chào đón năm mới Giáp Thìn 2024, chương trình hòa nhạc sẽ gửi đến khán giả những tác phẩm giao hưởng đặc sắc, vui tươi và ấm áp của những nhà soạn nhạc hàng đầu thế giới.

Tại chương trình hòa nhạc “VNSO Christmas Charity Concert 2023”, khán giả sẽ được nghe các bản giao hưởng “Te Deum - Prelude” (Henri Charpentier), Concerto cho oboe (Alessandro Marcello), Concerto cho 2 violon và Concerto cho 2 cello (Antonio Vivaldi), Concerto cho violon và Toccata & Fuga (J.S Bach), “Adagio” (Tomaso Albinoni).

nt.jpg
Nhạc trưởng người Honna Tetsuji.

Trước đó, vào 19 giờ 30 ngày 22/12 tại Hoàng thành Thăng Long, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam sẽ có buổi trình diễn với chủ đề “Hợp tấu Việt - Nhật, ngân vang thế giới” nhân dịp Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Theo Ban tổ chức, năm nay là kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam. Có nhiều hoạt động giao lưu và thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nước trong các lĩnh vực khác nhau. “Hợp tấu Việt - Nhật, ngân vang thế giới” là dự án hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam, nhằm thể hiện tương lai do giới trẻ sáng tạo ra bằng “sức mạnh của âm nhạc”. Đồng thời cũng nhằm gửi thông điệp về tình bạn và hòa bình đến thế giới. “Âm nhạc” có khả năng vượt qua biên giới, chủng tộc, và mang đến cho mọi người “niềm vui”, “sự can đảm”, và “nụ cười”.

hoanhac.jpg
“Hợp tấu Việt - Nhật, ngân vang thế giới” nhân dịp Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản diễn ra tối 22/12 tại Hoàng thành Thăng Long.

“Chúng tôi muốn thực hiện một dự án quy mô lớn, phù hợp với thời điểm này, và để lại dấu ấn cho thế hệ sau, dựa trên “Đại Cửu” làm trục chính. Là sự kiện cuối cùng trong hàng trăm sự kiện kỷ niệm 50 năm, chúng tôi muốn có sự tham gia của nhiều bạn trẻ Việt Nam và người Nhật sinh sống ở Việt Nam, bao gồm cả miền Nam và miền Trung, với sự tham gia và hỗ trợ của những người yêu nhạc ở khắp Việt Nam. Chúng tôi muốn gửi đi tiếng hát của sự tham gia, tính bao trùm, sự phát triển của quan hệ hữu nghị Nhật - Việt, và làm cho nó bay cao hơn vào tương lai, và đến với thế giới”, Ban tổ chức chương trình hòa nhạc “Hợp tấu Việt - Nhật, ngân vang thế giới”.

Chương trình hòa nhạc kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản và Việt Nam tối 22/12 tại Hoàng thành Thăng Long sẽ đem đến cho công chúng các tác phẩm: Tổ khúc Giao hưởng “Thiên hanh”, “Giao hưởng số 9 cung rê thứ, op. 125” của Beethoven./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hà Nội vẹn nguyên kho tàng văn hóa đồ sộ, nghệ thuật sáng tạo
  Đây là đánh giá của ông Jonathan Wallace Baker, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong dịp Hà Nội kỷ niệm 25 năm được UNESCO trao tặng danh hiệu Thành phố Vì hòa bình.
 • Hà Nội “đến để yêu”, mãi xứng danh Thành phố Vì hòa bình
  Ngày này 25 năm trước (16/7/1999), Tổ chức Giáo dục - Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã trao danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình” cho Hà Nội. Càng tự hào bởi Hà Nội là thành phố duy nhất của châu Á - Thái Bình Dương được nhận danh hiệu này và Hà Nội hôm nay, mai sau vẫn luôn là “Thành phố Vì hòa bình”, “đến để yêu”...
 • Họa sĩ Dân Quốc - Người thiết tạo không gian chèo “Sắc sắc không không”
  “Sắc sắc không không” (có mà không, không mà có) là một trong những triết lý căn bản của giáo lý đạo Phật. Triết lý này tưởng chừng mơ hồ, nhưng ở góc nhìn, tầm nhìn và cách nhìn khoa học biện chứng thì hoàn toàn đúng với ý nghĩa vật chất của nó. Dường như họa sĩ thiết kế mỹ thuật sân khấu chèo Nguyễn Dân Quốc cũng đã lấy triết lý này làm phương châm cho sáng tạo của mình.
 • Vé không khứ hồi
  Viết gì đây? Khi mỗi lần nhớ đến thời thơ ấu lòng lại buồn thương da diết. Tuổi thơ yêu dấu trong lòng Hà Nội, nơi mở ra những trang màu hồng đầy ắp kỷ niệm của hai đứa chúng tôi. Nay xa rồi tất cả tầm tay với.
 • Quận Tây Hồ sẽ tu bổ bức phù điêu cố thượng nghị sĩ John McCain
  HĐND quận Tây Hồ (Hà Nội) vừa xem xét, cho ý kiến vào tờ trình phê duyệt chủ trương đầu tư, điều chỉnh một số dự án đầu tư công trên địa bàn. Trong đó có dự án chỉnh trang, tu bổ, tôn tạo phù điêu "Bắt sống phi công Mỹ", hay còn được biết đến với tên gọi bức phù điêu cố thượng nghị sĩ Mỹ John McCain.
Đừng bỏ lỡ
Hòa nhạc mùa Giáng sinh và “Hợp tấu Việt - Nhật, ngân vang thế giới”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO