Âm nhạc

Hòa nhạc "VYO Grand Concert 2023" của dàn nhạc giao hưởng trẻ đa quốc tịch đầu tiên của Việt Nam

Phan Anh 16:38 02/12/2023

Diễn ra vào tối ngày 3/12/2023 tại Nhà hát lớn Hà Nội, VYO Grand Concert 2023 là buổi hòa nhạc đánh dấu một cột mốc quan trọng của Dàn nhạc giao hưởng trẻ Việt Nam (VYO) khi dàn nhạc tròn một năm tuổi.

vyo-anh-2(1).jpg
Các nghệ sĩ tham gia dàn nhạc tuổi đời từ 12 đến 22.

Đêm nhạc cũng tiếp nối hành trình “gieo mầm” và nuôi dưỡng những “hạt giống” yêu thích âm nhạc cổ điển trong công chúng, cổ vũ các dự án sáng tạo nghệ thuật vì cộng đồng của thế hệ trẻ, góp phần xây dựng Hà Nội - Thành phố sáng tạo.

VYO quy tụ hơn 70 bạn trẻ từ 12 - 22 tuổi, mang các quốc tịch khác nhau như Việt Nam, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt - Anh..., đều là những người cùng yêu thích và có khả năng chơi nhạc cổ điển. Hơn một năm qua, cứ sáng chủ nhật hằng tuần, các thành viên của dàn nhạc có mặt tại khán phòng của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (quận Cầu Giấy, Hà Nội), hăng say luyện tập dưới sự hướng dẫn của các nghệ sĩ chuyên nghiệp và tài năng hàng đầu của âm nhạc cổ điển nước nhà.

Ở lần tái xuất này, VYO sẽ mang đến bữa tiệc sung túc về Âm nhạc Cổ điển cùng những màu sắc văn hóa đa dạng đến từ khắp nơi trên thế giới. Mời bạn cùng VYO thăm thú Âm nhạc cổ điển tại vùng đất khai sinh ra Âm nhạc cổ điển như Anh Quốc, phiêu lưu qua Nhật Bản và khám phá sự kết nối kỳ diệu giữa Âm nhạc cổ điển và những âm hưởng đặc trưng khắp vùng miền của Việt Nam.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình “VYO Grand Concert” là Khu trưng bày bao gồm nhiều hoạt động tìm hiểu về các nhạc cụ cổ điển và mô hình Dàn nhạc Giao hưởng. Đây là một trong những bước tiến mới của VYO để mang đến những trải nghiệm âm nhạc cổ điển dành cho cộng đồng.

VYO đã đem âm nhạc cổ điển tươi mới và phóng khoáng của mình tới hàng nghìn khán giả thông qua chuỗi hòa nhạc cộng đồng “VYO Community Concert”.

Với thời lượng 60 phút, thông qua 6 tác phẩm âm nhạc cổ điển đặc sắc, VYO sẽ mang đến bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc của các nền văn hóa trên thế giới. Từ các trải nghiệm Nghe – Thưởng thức – Tìm hiểu, khán giả cảm nhận được sự hiện diện một cách hết sức gần gũi, đời thường của âm nhạc cổ điển.

Tiếp nối hành trình tràn đầy năng lượng, “VYO Grand Concert 2023” là cơ hội để VYO không chỉ tiếp tục được gieo mầm và nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc cổ điển trong cuộc sống, cổ vũ các dự án sáng tạo nghệ thuật vì cộng đồng của thế hệ trẻ mà còn trở thành nguồn cảm hứng, cổ vũ các bạn trẻ sáng tạo nghệ thuật, đóng góp xây dựng Hà Nội - Thành phố sáng tạo./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Hòa nhạc "VYO Grand Concert 2023" của dàn nhạc giao hưởng trẻ đa quốc tịch đầu tiên của Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO