Âm nhạc

Cuộc thi tìm kiếm tài năng biểu diễn âm nhạc thính phòng

Đình Thế 20:52 24/11/2023

Từ ngày 26/11 đến 1/12, tại Hà Nội, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam sẽ diễn ra cuộc thi “Âm nhạc mùa Thu 2023” và “Hát Thính phòng - Nhạc kịch - Hợp xướng toàn quốc 2023”.

img_7308.jpg
Cuộc thi tìm kiếm tài năng biểu diễn âm nhạc thính phòng. Ảnh minh họa

Cuộc thi nhằm tìm kiếm tài năng biểu diễn âm nhạc thính phòng; động viên, khuyến khích và tôn vinh các tập thể, cá nhân có tâm huyết trong việc tìm tòi và tiếp thu những tinh hoa nền âm nhạc thính phòng thế giới, làm phong phú cho loại hình âm nhạc nói riêng và nền văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam.

Đây cũng là dịp để các nhà quản lý, nghiên cứu nghệ thuật đánh giá thực trạng lực lượng nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc thính phòng thuộc các đơn vị nghệ thuật, cơ sở đào tạo nghệ thuật chuyên nghiệp trên toàn quốc trong thời gian qua; từ đó đề ra những giải pháp trong việc đào tạo, bồi dưỡng, phát hiện tài năng trẻ và cung cấp nguồn nhân lực tham gia các sự kiện liên hoan, cuộc thi trong khu vực và quốc tế; góp phần định hướng, nâng cao chất lượng giảng dạy và biểu diễn nghệ thuật trong những năm tiếp theo.

Cuộc thi Âm nhạc mùa thu 2023 gồm 2 nội dung thi: độc tấu âm nhạc thính phòng (các thí sinh độc tấu đàn piano và độc tấu đàn violon) và hòa tấu âm nhạc thính phòng (các nhóm thí sinh tam tấu (hòa tấu 3 nhạc cụ), tứ tấu (hòa tấu 4 nhạc cụ), ngũ tấu (hòa tấu 5 nhạc cụ) và các hình thức hòa tấu thính phòng khác.

Cuộc thi Hát thính phòng - nhạc kịch - hợp xướng toàn quốc 2023 gồm 2 nội dung thi: hát thính phòng - nhạc kịch (các thí sinh giọng nữ cao, giọng nữ trung, giọng nam cao, giọng nam trung và giọng nam trầm) và hợp xướng (nhóm thí sinh lựa chọn đăng ký một trong các hình thức hợp xướng nữ, hợp xướng nam và hợp xướng hỗn hợp).

Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Trần Ly Ly cho biết: Việc cùng lúc tổ chức 2 cuộc thi năm 2023 có ý nghĩa rất quan trọng và cần thiết cho sự nghiệp phát triển đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp tại Việt Nam. Thông qua 2 cuộc thi để tìm kiếm tài năng biểu diễn âm nhạc thính phòng; động viên, khuyến khích và tôn vinh các tập thể, cá nhân có tâm huyết trong việc tìm tòi và tiếp thu những tinh hoa nền âm nhạc thính phòng thế giới, làm phong phú cho loại hình âm nhạc nói riêng và nền văn hóa - nghệ thuật của Việt Nam nói chung.

Theo Ban tổ chức, hai cuộc thi được tổ chức từ ngày 26/11 đến 1/12, tại hai phòng hòa nhạc của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội). Lễ bế mạc và trao giải thưởng được tổ chức ngày 2/12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Bài liên quan
(0) Bình luận
 • Công bố top 10 đề cử của Giải Âm nhạc Cống hiến
  Các hạng mục của Giải âm nhạc Cống hiến gồm: Bài hát của năm; Music video của năm; Chương trình của năm; Chuỗi chương trình của năm; Album của năm; Nhà sản xuất của năm; Nhạc sỹ của năm ; Nghệ sỹ mới của năm; Nữ ca sỹ của năm và Nam ca sỹ của năm.
 • Chuẩn bị diễn ra Liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ Nhất năm 2024 tại Nha Trang
  Với việc tổ chức Liên hoan quốc tế nhạc Jazz, kỳ vọng sự kiện sẽ thu hút đông đảo giới nghệ sĩ, ca sĩ người yêu nhạc cũng như du khách trong nước quốc tế đến với Nha Trang (Khánh Hoà).
 • NSƯT Minh Thu: Âm nhạc luôn đưa tôi ra khỏi mọi nỗi ưu phiền
  NSƯT Minh Thu đã có một năm thành công trong sự nghiệp khi vừa hoàn thành chuyến lưu diễn ở Mỹ, sau đó bắt tay vào liveshow thứ hai tại Nhà hát Lớn Hà Nội mang tên “Thu ca”. Đêm diễn đã cháy vé và thu hút khán giả đến kín rạp. Nhưng trước đó chị đã nhập viện cấp cứu vì sốt xuất huyết khi đã cận kề ngày diễn khiến liveshow phải dời lịch đến tháng 12/2023. Tạp chí Người Hà Nội đã có cuộc trò chuyện cùng NSƯT Minh Thu khi chị vẫn còn đang mỉm cười với thành quả của mình.
 • Việt Nam đạt 5 giải Nhất tại Cuộc thi Âm nhạc quốc tế Trung Quốc-Singapore 2024
  Cuộc thi Âm nhạc quốc tế Trung Quốc-Singapore năm 2024 vừa tổ chức lễ bế mạc và trao giải tại Nhà hát Ngôi sao-Star Performing Arts Centre, Singapore. Tranh tài cùng hơn 1.000 thí sinh đến từ các quốc gia trên thế giới, các thí sinh Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc với đạt 5 giải nhất...
 • Hàng vạn du khách “cháy hết mình” trong siêu lễ hội âm nhạc đón năm mới tại Grand World
  Hàng vạn người dân tại Hà Nội, Hưng Yên và vùng lân cận đã có một ngày cuối năm bùng nổ và rực rỡ khi hòa mình vào Đại nhạc hội Countdown và pháo hoa Chào Tết 2024 diễn ra tại “siêu quần thể” vui chơi, giải trí, mua sắm Grand World phía Đông Thủ đô.
 • Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc "Thanh âm Hà Nội "
  UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 65/ KH-UBND về việc tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc "Thanh âm Hà Nội " chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Cuộc thi tìm kiếm tài năng biểu diễn âm nhạc thính phòng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO