Âm nhạc

Cuộc thi tìm kiếm tài năng biểu diễn âm nhạc thính phòng

Đình Thế 20:52 24/11/2023

Từ ngày 26/11 đến 1/12, tại Hà Nội, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam sẽ diễn ra cuộc thi “Âm nhạc mùa Thu 2023” và “Hát Thính phòng - Nhạc kịch - Hợp xướng toàn quốc 2023”.

img_7308.jpg
Cuộc thi tìm kiếm tài năng biểu diễn âm nhạc thính phòng. Ảnh minh họa

Cuộc thi nhằm tìm kiếm tài năng biểu diễn âm nhạc thính phòng; động viên, khuyến khích và tôn vinh các tập thể, cá nhân có tâm huyết trong việc tìm tòi và tiếp thu những tinh hoa nền âm nhạc thính phòng thế giới, làm phong phú cho loại hình âm nhạc nói riêng và nền văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam.

Đây cũng là dịp để các nhà quản lý, nghiên cứu nghệ thuật đánh giá thực trạng lực lượng nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc thính phòng thuộc các đơn vị nghệ thuật, cơ sở đào tạo nghệ thuật chuyên nghiệp trên toàn quốc trong thời gian qua; từ đó đề ra những giải pháp trong việc đào tạo, bồi dưỡng, phát hiện tài năng trẻ và cung cấp nguồn nhân lực tham gia các sự kiện liên hoan, cuộc thi trong khu vực và quốc tế; góp phần định hướng, nâng cao chất lượng giảng dạy và biểu diễn nghệ thuật trong những năm tiếp theo.

Cuộc thi Âm nhạc mùa thu 2023 gồm 2 nội dung thi: độc tấu âm nhạc thính phòng (các thí sinh độc tấu đàn piano và độc tấu đàn violon) và hòa tấu âm nhạc thính phòng (các nhóm thí sinh tam tấu (hòa tấu 3 nhạc cụ), tứ tấu (hòa tấu 4 nhạc cụ), ngũ tấu (hòa tấu 5 nhạc cụ) và các hình thức hòa tấu thính phòng khác.

Cuộc thi Hát thính phòng - nhạc kịch - hợp xướng toàn quốc 2023 gồm 2 nội dung thi: hát thính phòng - nhạc kịch (các thí sinh giọng nữ cao, giọng nữ trung, giọng nam cao, giọng nam trung và giọng nam trầm) và hợp xướng (nhóm thí sinh lựa chọn đăng ký một trong các hình thức hợp xướng nữ, hợp xướng nam và hợp xướng hỗn hợp).

Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Trần Ly Ly cho biết: Việc cùng lúc tổ chức 2 cuộc thi năm 2023 có ý nghĩa rất quan trọng và cần thiết cho sự nghiệp phát triển đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp tại Việt Nam. Thông qua 2 cuộc thi để tìm kiếm tài năng biểu diễn âm nhạc thính phòng; động viên, khuyến khích và tôn vinh các tập thể, cá nhân có tâm huyết trong việc tìm tòi và tiếp thu những tinh hoa nền âm nhạc thính phòng thế giới, làm phong phú cho loại hình âm nhạc nói riêng và nền văn hóa - nghệ thuật của Việt Nam nói chung.

Theo Ban tổ chức, hai cuộc thi được tổ chức từ ngày 26/11 đến 1/12, tại hai phòng hòa nhạc của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội). Lễ bế mạc và trao giải thưởng được tổ chức ngày 2/12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • Việt Nam giành 6 Huy chương và Bằng khen tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế
  Tối 20/7, Bộ GD&ĐT thông tin về kết quả chính thức của đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế (IMO) năm 2024 tại Vương quốc Anh. Theo đó, 6/6 học sinh tham dự kỳ thi đã đạt Huy chương và Bằng khen, gồm: 2 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng, 1 Bằng khen.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
Đừng bỏ lỡ
Cuộc thi tìm kiếm tài năng biểu diễn âm nhạc thính phòng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO