Du lịch bốn phương

Cố đô Huế, điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới 2024

Hương Giang 14:17 22/01/2024

Dựa trên ý kiến đánh giá từ du khách, nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới Tripadvisor đã vinh danh Cố đô Huế là điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới năm 2024.

1.png
Huế là điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới năm 2024.

Ngày 22/1, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Cố đô Huế vừa mới được Tripadvisor vinh danh là điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới 2024.

Giải thưởng Travelers Choice Best of the Best Destinations (Điểm đến tốt nhất trong số những điểm đến tốt nhất do du khách bình chọn) của nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới Tripadvisor vinh danh Huế ở vị trí thứ 8 trong số 25 điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới 2024. Travelers Choice Best of the Best Destinations là giải thưởng đánh giá các điểm đến dựa trên ý kiến đánh giá cao từ cộng đồng du khách, đánh dấu sự xuất sắc trong lĩnh vực du lịch.

Cố đố Huế là điểm đến lý tưởng để thư giản, tìm về quá khứ khi du lịch ở Việt Nam. Đây là vùng đất văn hiến có bề dày lịch sử văn hoá đặc sắc và truyền thống cách mạng vẻ vang, có nhiều di sản văn hóa, di tích lịch sử và hàng trăm lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, văn hoá Huế, Thừa Thiên Huế thực sự là nơi hội tụ các tiềm năng, thế mạnh để trở thành thành phố Festival, trung tâm văn hóa đặc sắc của cả nước và của châu Á.

Năm 2024, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu đón khoảng 3,5 - 4 triệu lượt khách, trong đó khách nội địa chiếm khoảng 60-70% và thu từ du lịch khoảng 7.000 - 8.000 tỷ đồng. Nhằm có sự phát triển xứng tầm trong việc Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, ngành du lịch Huế đang có kế hoạch phát triển các loại hình du lịch với sản phẩm đa dạng, đặc trưng, khác biệt, đẳng cấp bao gồm Văn hóa - Di sản, Sinh thái và Biển - Đầm phá, Nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh, Tâm linh, Ẩm thực gắn với hoạt động nông nghiệp và sản phẩm OCOP, Hội nghị hội thảo.

Trong đó du lịch Văn hóa - Di sản là chủ đạo, phát triển du lịch thông minh dựa trên nền tảng chuyển đổi số, xanh và bền vững. Tăng cường quảng bá truyền thông các sản phẩm du lịch gắn với thương hiệu thành phố Festival, Kinh đô Ẩm thực, Kinh đô Áo dài.

Bài liên quan
  • 10 thành tựu của ngành văn hóa, thể thao và du lịch năm 2023
    Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2023 đã có những chuyển biến tích cực và đạt được kết quả quan trọng thể hiện qua 10 thành tựu nổi bật.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Cố đô Huế, điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO