1. Rụng tóc
Khi không đủ lượng dinh dườ¡ng cần thiết, cũng giống như các cơ quan khác trong cơ thể, tóc bạn sẽ trở nên khô, xơ và mất đi độ bóng đẹp vốn có. Lượng protein và chất béo không đủ nuôi dườ¡ng tóc khiến tóc bị chẻ ngọn và rụng. Ở một số người quá gầy còn xuất hiện chứng bạc tóc sớm.
2. Các bệnh vử xương
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ở những người gầy, khả năng hấp thụ can xi thường thấp hơn những người bình thường từ 2 - 3 lần, do vậy độ dễ mắc các bệnh vử xương như: giòn xương, xốp xương, đau nhức xương...
3. Đau dạ dà y
Khi lượng thức ăn cung cấp cho dạ dà y quá ít, cơ thể thường xuyên trong trạng thái đói, các men tiêu hoá thức ăn, dịch vị cũng như axit trong dạ dà y dồi dà o trong khi lượng thức ăn ít ửi sẽ là nguyên nhân chính gây ra các căn bệnh đau dạ dà y.
Ảnh minh hoạ.
4. Thiếu máu
5. Giảm trí nhớ
Chất béo là nguồn cung cấp dườ¡ng chất cơ bản nhất trong hoạt động của não bộ. Khi ăn quá ít, các chất dinh dườ¡ng trong thức ăn không đủ để chuyển hoá thà nh chất béo dự trữ nuôi dườ¡ng cơ thể. Các tế bà o thần kinh cũng bị suy giảm hoạt động do không nhận được đủ nguồn dinh dườ¡ng cần thiết, từ đó trực tiếp ảnh hưởng tới trí nhớ.
6. Suy nhược cơ thể
Việc ăn kiêng quá độ là m thiếu hụt trầm trọng các chất dinh dườ¡ng trong cơ thể. Khi đó, sức đử kháng kém sẽ là nguyên nhân gây trực tiếp nên tình trạnh suy nhược cơ thể.