ca dao

Con thuyền lục bát ngược miền ca dao
Nếu ai đã một lần gặp nhà thơ Tân Quảng hẳn sẽ ấn tượng ngay bởi cách nói chuyện hết sức gần gũi và thân thiện, với khuôn mặt gầy, dáng cao mảnh khảnh, mái tóc dài bồng bềnh đầy chất nghệ sĩ. Ẩn sâu vẻ ngoài vừa cá tính vừa thâm trầm, lặng lẽ là một tâm hồn nhân ái, bao dung và hướng thiện. Trong cái bóng của một nghệ sĩ ông vẫn giữ nguyên được nếp sống và tính cách mộc mạc, giản dị của người Kinh Bắc cũ xưa.
 • Lễ hội Hà Nội trong ca dao ngạn ngữ
  Mỗi năm, sau Tết Nguyên đán ít ngày, khắp làng trên xóm dưới, đâu đâu cũng nghe thấy tiếng trống hội. Tất cả mọi người, trong những bộ trang phục đẹp nhất, với vẻ mặt hoan hỉ, người ta nô nức đi trảy hội mùa xuân.
 • Hà Nội xa là nhớ
  " ... Dù có đi bốn phương trời/ Lòng vẫn nhớ về Hà Nội/ Hà Nội của ta. Thủ đô yêu dấu/ Một thời đạn bom, một thời hoà bình..."
 • Sông nước trong ca dao tình yêu của người Việt
  Sông nước là đề tài đặc sắc của thơ ca, nghệ thuật. Nhiều câu ca dao, đặc biệt là ca dao về tình yêu đôi lứa, người Việt thường sử dụng hình ảnh thiên nhiên quen thuộc để thể hiện cảm xúc của họ, trong đó có hình ảnh sông nước.
 • Khoảnh khắc Trường Sa: Kỳ 3 - Sơn Ca, đảo trọng yếu
  Đảo Sơn Ca có chiều dài khoảng 450m, rộng chừng 102m, khi thủy triều xuống thấp nhất đảo cao từ 3,5-3,8m. Đây được coi là điểm chốt trọng yếu trên quần đảo Trường Sa. Trên đảo có cây cối xanh tốt, nhiều cây sống lâu năm cành lá sum suê, rợp bóng mát rất thích nghi với điều kiện sinh sống của loài chim. Vì vậy, chim sơn ca thường đến đây làm tổ, nuôi con và sinh sống nên người ta đặt tên cho đảo là Sơn Ca.
 • Ai mà nói dối với ai...
  Ở nông thôn Việt Nam ngày xưa, người ta một khi thề thốt mà đã phải gọi đến cả ông trời, tức là câu chuyện đã đến lúc nghiêm trang hoặc rất gay cấn.
 • Mèo trong ca dao tục ngữ
  (NHN) Nhân năm Tân Mão, xin có đôi câu tục ngữ, thà nh ngữ và  ca dao có Mèo hiện diện để bạn đọc hiểu thêm vử nguồn ca dao tục ngữ đầy sinh động của nhân dân ta và  để biết mèo không chỉ có công diệt chuột, mà  còn là m phong phú thêm kho tà ng ngôn ngữ của người dân Việt.
 • Hà  Nội qua ca dao - ngạn ngữ
  (NHN) Kho tà ng ấy là  vốn quý cần được sưu tầm, khai thác, bảo vệ và  phát huy tác dụng trong công tác giáo dục truyửn thống, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO