Y tế - Giáo dục

Ba đơn vị ký kết phối hợp tuyên truyền vận động hiến mô, tạng trong ngành y tế

Thu Trang 10:15 15/06/2024

Hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ chiều ngày 14/6, Công đoàn Y tế Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Hội Vận động hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam đã cùng ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động hiến tặng mô, tạng - Cho đi là còn mãi.

yot2.jpg
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu. Ảnh: BTC

Phát biểu chỉ đạo tại Chương trình ký kết đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế ghi nhận, đánh giá cao Công đoàn Y tế Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã có những hành động thiết thực hưởng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ “kêu gọi mỗi người Việt Nam không phân biệt vùng miền, ngành nghề... hãy đăng ký hiến tặng mô, tạng sau khi chết, chết não để tiếp nối hy vọng, cho người bệnh với tinh thần "cho đi là còn mãi".

Đồng chí đề nghị Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Hội vận động hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam hằng năm xây dựng kế hoạch cụ thể trong việc tuyên truyền vận động đoàn viên công đoàn và gia đình về mục đích, ý nghĩa nhân văn cao đẹp của việc hiến tặng mô, tạng cứu người.

yot3.jpg
Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình phát biểu.

Phát biểu tại Chương trình đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết việc ký kết của Công đoàn Y tế VN với Hội vận động hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam nhằm phối hợp tuyên truyền, vận động đăng ký hiến tặng mô, tạng - Cho đi là còn mãi” để tạo một khung pháp lý mạnh, tạo phong trào tình nguyện đăng ký hiến tặng mô, tạng tích cực hơn các cuộc vận động hiến máu “Blouse trắng, trái tim hồng” đã triển khai trước đây.

Đồng chí ôn lại tấm gương của đoàn viên Lộ Thị Thuỳ Linh điều dưỡng khoa Sản Bệnh viên E đã hiến mô, tạng cứu được 04 bệnh nhân. Đồng chí kêu gọi đội ngũ cán bộ nhân viên y tế trên toàn quốc sẽ chung tay cùng Hội Vận động hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam trở thành những tấm gương nhân hậu, giúp ích cho đời ngay cả khi đã mất. Sự hiến tặng này chính là thể hiện tinh thần y đức, là thể hiện trách nhiệm xã hội, góp phần phát triển nền Y học và kinh tế nước nhà.

yt1.jpg
Lễ ký kết phối hợp tuyên truyền vận động hiến mô, tạng giữa Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Tại Chương trình ký kết Đồng chí Hà Anh Đức, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Chánh Văn phòng Bộ Y tế phát biểu: "Đối với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian tới sẽ phối hợp với Hội vận động hiến, tặng mô tạng triển khai những nội dung sau: đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và những ý nghĩa nhân văn cao đẹp của việc hiến mô, bộ phận cơ thể người, hai vận động hội viên Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người; tham gia các hoạt động chuyên môn liên quan đến chuỗi hoạt động lấy, vận chuyển, ghép mô tạng; phối hợp tổ chức các chương trình tình nguyện…

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Chủ tịch Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam, cho rằng, việc ký kết tuyên truyền vận động hiến tạng giữa ba đơn vị, đồng thời phát động hiến tạng trong toàn bộ công đoàn ngành y tế Việt Nam sẽ góp phần tạo nên phong trào đăng ký hiến tạng rộng khắp.

Với hơn nửa triệu đoàn viên công đoàn ngành y tế, bà Tiến hy vọng số đăng ký hiến tạng sẽ tăng nhanh so với con số hơn 100.000 người hiện nay, thể hiện được tính tiên phong của ngành y tế, để người dân có niềm tin, kêu gọi mọi người cùng hiến tạng./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Ba đơn vị ký kết phối hợp tuyên truyền vận động hiến mô, tạng trong ngành y tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO