Y tế - Giáo dục

Công đoàn Y tế Việt Nam phát động chặng 2 Giải chạy bộ “Vì sức khỏe Việt Nam”

Thu Trang 09:24 26/05/2024

Mới đây, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức phát động Giải chạy bộ “Vì sức khỏe Việt Nam” lần thứ hai, chặng 2.

cd1.jpg
Bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam nhấn mạnh Giải chạy không chỉ nhằm nâng cao sức khỏe của đoàn viên mà còn là một trong những hoạt động tạo sức mạnh đoàn kết trong đoàn viên, người lao động ngành Y tế; đồng thời xây dựng ý thức tự rèn luyện sức khỏe, lối sống tích cực, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam.

Chặng 2 có ba điểm khác biệt so với chặng 1 của giải đó là: Nhằm động viên nhiều đoàn viên tham gia nhất nên chương trình sẽ có nhiều giải tập thể với tiền thưởng cao hơn; ban tổ chức sẽ huy động thêm nguồn xã hội từ thiện cho các giải tập thể, cá nhân đạt thành tích cao; những đoàn viên duy trì tập luyện thường xuyên trong 21 ngày đều đạt từ 10.000 bước tương đương 8km trở lên, không có giải thưởng vẫn nhận được phần quà của nhà tài trợ GB Life Global trị giá 690.000 đồng.

Tại lễ phát động, ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế đã ghi nhận những thành công, kết quả của chặng 1, Giải chạy bộ “Vì sức khỏe Việt Nam” lần thứ 2 đã thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia và đã trao giải cho 10 tập thể, 15 cá nhân có thành tích cao.

Để phát huy kết quả chặng 1, Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị Công đoàn Y tế Việt Nam tiếp tục duy trì Giải chạy cho đến khi nhu cầu chạy bộ trở thành nhu cầu tự thân của mọi cán bộ, nhân viên y tế. Các Công đoàn cơ sở cần báo cáo cấp ủy và đơn vị trong ngành Y tế để tạo điều kiện về thời gian, địa điểm, cơ sở vật chất, công tác tổ chức để đoàn viên, người lao động tại đơn vị được tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, đặc biệt là bộ môn chạy bộ.

Song song với đó, Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị để phong trào được đông đảo đoàn viên, người lao động quan tâm tham gia, đề nghị các đơn vị nghiên cứu có giải thưởng để động viên, khích lệ các cá nhân, cũng như tập thể tổ chức tốt giải chạy.

Phát động giải chạy, ông Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã phổ biến điều lệ giải. Đoàn viên, người lao động tham gia chạy và ghi nhận lại kết quả chạy bộ hàng ngày của mình bằng cách sử dụng ứng dụng Vietrace365 (cài đặt vào thiết bị di động thông minh).

Thời gian chạy chính thức từ 00h00 ngày 4/6/2024 đến ngày 24/6/2024 (21 ngày). Thời gian trao giải dự kiến vào tháng 7/2024./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Công đoàn Y tế Việt Nam phát động chặng 2 Giải chạy bộ “Vì sức khỏe Việt Nam”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO