B52

Đặc sắc triển lãm “Từ Điện Biên Phủ năm 1954 đến Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không năm 1972”
Tại khu vực đường Đinh Tiên Hoàng (phố đi bộ Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội), triển lãm “Từ Điện Biên Phủ năm 1954 đến Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không năm 1972” do Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và Bảo tàng Chiến thắng B52 tổ chức nhận được sự quan tâm của người dân và du khách.
 • Bảo tàng Chiến thắng B52 - Bảo tàng Quân khu Thủ đô (quận Ba Đình)
  Bảo tàng Chiến thắng B52 là nơi trưng bày, giới thiệu quá trình xây dựng và trưởng thành của lực lượng vũ trang Thủ đô với đỉnh cao là chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không”, đánh bại cuộc tập kích chiến lược của đế quốc Mỹ, tháng 12/1972.
 • Hồ Hữu Tiệp và xác B52 Mỹ (quận Ba Đình)
  Xác chiếc máy bay B52 của không lực Hoa Kỳ bị bắn rơi ở hồ Hữu Tiệp, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội là một chứng tích ghi dấu chiến công xuất sắc của quân và dân Thủ đô.
 • “HÀ NỘI TRONG TÔI LÀ…” Số 12: Ký ức “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”
  Số podcast này, "Hà Nội trong tôi là..." có dịp được gặp gỡ và trò chuyện cùng một nhân chứng lịch sử - người lính Bộ đội cụ Hồ trực tiếp tham gia chiến đấu, bắn hạ B52, góp phần vào chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” của hơn 50 năm về trước – Cựu chiến binh Nguyễn Đức Chiêu.
 • Khai mạc trưng bày kỷ niệm 50 năm Điện Biên Phủ trên không
  Nhân kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (18/12/1972 - 18/12/2022) và 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, chiều 16/12, khai mạc trưng bày, giới thiệu các hiện vật, hình ảnh có liên quan đến chiến dịch Điện Biên Phủ trên không đươc tổ chức tại Bảo tàng Chiến thắng B52.
 • Khánh thành công trình cải tạo, nâng cấp Bảo tàng Chiến thắng B52
  Nhân kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (1972 – 2022), sáng 11-12, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức Lễ Khánh thành công trình cải tạo, nâng cấp Bảo tàng Chiến thắng B52.
 • Tết chiến thắng B52
  Tin vui! Tin vui! Hiệp định Paris đã được ký kết ngày 27/1/1973. Hòa bình được lập lại trên đất nước Việt Nam! Tin vui lan truyền như cơn bão.
 • Tưởng niệm liệt sỹ và nạn nhân thiệt mạng do bom B52 năm 1972
  Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam Uông Chu Lưu khẳng định: Đất nước không bao giờ quên những người con Hà Nội bất khuất đã ngã xuống, hiến dâng cả tuổi thanh xuân, xương máu và cuộc đời mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc và thống nhất đất nước; những người dân Thủ đô đã tử nạn trong chiến tranh, đặc biệt là trong đợt thảm sát bom B52 năm 1972 tại Hà Nội.
 • Trận chiến không thể quên với siêu pháo đài bay B52
  Khi cách máy bay B-52 của địch khoảng 4km, tôi phóng hai quả tên lửa. Đó cũng là lần đầu tiên tôi bắn tên lửa trong đêm, bầu trời phía trước mặt bỗng sáng lòa. Hai quả tên lửa nối tiếp nhau, tạo thành một đường sáng rực. Liền ngay sau đó, tôi thấy hiển hiện trước mắt một điểm nổ rất to, B-52 của địch nổ tung…”
 • 45 năm 'Hà Nội - Điện Biên phủ trên không': Cuộc cân não chiến lược
  Cuộc hội thảo khoa học “Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không - Bản lĩnh, trí tuệ và sức mạnh Việt Nam trên mặt trận đối không” do Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân vừa tổ chức đã đưa ra những đánh giá khoa học, cùng những góc nhìn đa chiều về sự kiện lịch sự này.
 • Tìm lại ký ức: Vượt qua mưa bom, bão đạn và trở về trong yêu thương
  Chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không” là sự kiện lịch sử trọng đại và kỳ tích, biểu tượng chiến thắng của bản lĩnh, ý chí và trí tuệ Việt Nam, mang giá trị lịch sử và thời đại sâu sắc. Bộ ảnh sau đây thể hiện sự quyết tâm giành độc lập dân tộc của người dân Hà Nội cùng các địa phương lân cận.
 • Nhớ Tết Hà  Nội sau bom B52
  (NHN) Trong thế kỷ 20, có hai cái Tết Nguyên đán không thể nà o quên với người Hà  Nội: Tết Аinh Hợi 1947, khi Trung đoà n Thủ đô vẫn ngoan cường chiến đấu chống lại quân Pháp. Dân phố cổ đi tản cư , Hà ng Bồ không còn ai viết câu đối, chợ hoa Hà ng Lược năm đó không mở..., và  Tết Quý Sử­u năm 1973...
 • Bảo tà ng chiến thắng B52 - Nơi lưu giữ những kỷ vật chiến thắng
  (NHN) Bảo tà ng Chiến thắng B52, bảo tà ng độc đáo nhất thế giới bởi chỉ ở Việt Nam dà nh riêng cho việc trưng bà y chiến thắng B52 đã mở cử­a hoạt động trở lại sau thời gian nâng cấp, cải tạo đúng dịp kỷ niệm 40 năm Chiến thắng Hà  Nội - Аiện Biên Phủ trên không.
 • Đại bàng trắng và  cú hạ gục B52
  (NHN) Аúng dịp kỉ niệm 40 năm Аiện Biên Phủ trên không, tôi cùng Аại tá Quách Hải Lượng đến thăm gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Vũ Xuân Thiửu, người phi công đã bắn rơi chiếc pháo đà i bay B52 trong những ngà y đêm khói lử­a cuối năm 1972. Аại tá Lượng từng là  Đội trưởng phiên dịch tiếng Nga, rồi sĩ quan điửu khiển của bộ đội tên lử­a, nguyên trưởng phòng tác chiến Quân chủng Phòng không không quân. Bởi vậy, trong ông là  một kho kỉ niệm ...
 • Một giờ với người nắm bí quyết hạ B52 Mỹ
  (NHN) Chuẩn bị cho cầu truyửn hình đặc biệt kỷ niệm 40 năm chiến thắng Hà  Nội - Аiện Biên Phủ trên không mang tên "Bản hùng ca Hà  Nội", chúng tôi đã mời đại tá Аinh Thế Văn nguyên tiểu đoà n trưởng Tiểu đoà n tên lử­a phòng không 77, Trung đoà n 257, Sư đoà n phòng không Hà  Nội ( nay là  Sư đoà n phòng không 361 ). à”ng đã kể cho chúng tôi vử quá khứ hà o hùng trong 12 ngà y đêm bảo vệ bầu trời Hà  Nội năm 1972.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO