Lễ cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và nạn nhân thiệt mạng trong đợt thảm sát bom B52 năm 1972 tại Hà Nội và trong đại dịch Covid-19

HNM| 23/12/2021 12:50

Ngày 22-12, Ủy ban Hòa bình thành phố Hà Nội phối hợp với Thành hội Phật giáo Hà Nội tổ chức Lễ tưởng niệm và cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ và những người con của Thủ đô đã anh dũng hy sinh trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc vĩ đại, thắp nén tâm nhang tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong đợt thảm sát bom B52 kéo dài 12 ngày đêm vào mùa đông năm 1972 tại Hà Nội và cho đồng bào, đồng chí, những người đã tử vong, hy sinh bởi đại dịch Covid-19.
Lễ cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và nạn nhân thiệt mạng trong đợt thảm sát bom B52 năm 1972 tại Hà Nội và trong đại dịch Covid-19

Phát biểu tại lễ cầu siêu, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Ngọc Thanh nhấn mạnh, chiến tranh đã đi qua, quá khứ đau thương dần khép lại. Song chúng ta không bao giờ quên được sự hy sinh cao cả của những người con ưu tú trên khắp mọi miền đất nước đã ngã xuống cho nền độc lập dân tộc của Tổ quốc. Đặc biệt, với mỗi người dân Hà Nội, kí ức về 12 ngày đêm "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không" luôn còn vang vọng như một bản hùng ca về Hà Nội - Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh cho biết, năm 2021, sau gần 2 năm bùng phát, đại dịch Covid-19 gây tổn thất nặng nề cho cả thế giới, trong đó có Việt Nam. Phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc "thương người như thể thương thân", hàng vạn cán bộ, nhân viên y tế, chiến sĩ các lực lượng vũ trang đã không quản khó khăn, bất chấp nguy hiểm, xông pha vào tâm dịch, làm việc quên mình, dành hết tâm lực để chăm sóc chữa trị người bệnh. Nhưng do dịch bệnh chưa có tiền lệ, lây lan nhanh, cực kỳ nguy hiểm, dịch bệnh đã cướp đi sinh mạng của hơn 20 nghìn người. Buổi lễ cầu siêu cũng là dịp tưởng nhớ đến họ. Đó là những công dân mẫu mực, những người lao động cần cù, những cán bộ, thầy thuốc tận tụy, những chiến sĩ dũng cảm, những nhà thiện nguyện, tình nguyện viên nhiệt huyết, hết lòng hết sức vì cộng đồng...

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Lễ cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và nạn nhân thiệt mạng trong đợt thảm sát bom B52 năm 1972 tại Hà Nội và trong đại dịch Covid-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO