Đó là bởi súp lơ già u sulforaphane - chất giúp cơ thể chống lại loại vi khuẩn gây ung thư trong dạ dà y.
Từ lâu, các nhà khoa học đã biết rằng sulforaphane là một loại kháng sinh tiửm năng có khả năng chống lại Helicobacter pylori - loại vi khuẩn gây ra viêm loét dạ dà y và ung thư.
Tuy nhiên, đây là thử nghiệm đầu tiên cho thấy ảnh hưởng của hợp chất nà y lên người. Trong nghiên cứu, một nhóm chuyên gia quốc tế đã cho một nửa số tình nguyện viên ăn súp lơ non hà ng ngà y (mỗi ngà y khoảng 70 gam), và nửa còn lại ăn cử linh lăng, không chứa sulforaphane.
Nhóm nghiên cứu nhận thấy mức độ chỉ thị vi khuẩn H. pylori giảm đi 40% ở những người ăn súp lơ, nhưng không hử có thay đổi ở nhóm người ăn cử linh lăng.
Súp lơ non có vẻ như tiửm năng hơn súp lơ trưởng thà nh bởi nó có hà m lượng sulforaphane cao hơn, Jed Fahey, từ Trường Y Đại học Johns Hopkins, cho biết.
Tổ chức Y tế Thế giới xếp Helicobacter pylori và o nhóm tác nhân gây ung thư. Nó sống trong lớp niêm mạc của dạ dà y. Vi khuẩn nà y ảnh hưởng đến khoảng một nửa dân số thế giới.