ăn súp lơ 2 tháng có thể ngừa ung thư dạ dà y

Danh thắng & Di tích Hà Nội - Ngày đăng : 10:27, 13/04/2009

Đ‚n hai nhánh súp lơ non mỗi ngà y trong hai tháng liên tục có thể bảo vệ bạn khửi căn bệnh chết người nà y, một nghiên cứu mới vừa tìm ra.

Аó là  bởi súp lơ già u sulforaphane - chất giúp cơ thể chống lại loại vi khuẩn gây ung thư trong dạ dà y.

Từ lâu, các nhà  khoa học đã biết rằng sulforaphane là  một loại kháng sinh tiửm năng có khả năng chống lại Helicobacter pylori - loại vi khuẩn gây ra viêm loét dạ dà y và  ung thư.

Tuy nhiên, đây là  thử­ nghiệm đầu tiên cho thấy ảnh hưởng của hợp chất nà y lên người. Trong nghiên cứu, một nhóm chuyên gia quốc tế đã cho một nử­a số tình nguyện viên ăn súp lơ non hà ng ngà y (mỗi ngà y khoảng 70 gam), và  nử­a còn lại ăn cử linh lăng, không chứa sulforaphane.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy mức độ chỉ thị vi khuẩn H. pylori giảm đi 40% ở những người ăn súp lơ, nhưng không hử có thay đổi ở nhóm người ăn cử linh lăng.

Súp lơ non có vẻ như tiửm năng hơn súp lơ trưởng thà nh bởi nó có hà m lượng sulforaphane cao hơn, Jed Fahey, từ Trường Y Аại học Johns Hopkins, cho biết.

Tổ chức Y tế Thế giới xếp Helicobacter pylori và o nhóm tác nhân gây ung thư. Nó sống trong lớp niêm mạc của dạ dà y. Vi khuẩn nà y ảnh hưởng đến khoảng một nử­a dân số thế giới.

DailyMail/ VNE