11 đồ uống dưới đây nếu được dùng thường xuyên sẽ mang đến cho bạn vẻ ngoà i rạng rỡ và củng cố sức khửe của bạn:
Nước ép bưởi đà o là m đẹp da
Bưởi đà o có sắc hồng đử do hợp chất lycopene - một loại carotenoid giúp là n da của bạn mịn mà ng. Các nhà nghiên cứu trên tạp chí Pharmaceutics and Biopharmaceutics của Pháp cho biết những người có nồng độ lycopene trong cơ thể cao sẽ có là n da mịn và rạng rỡ hơn.
Rượu giúp tránh bệnh Alzheimer
Một ly với phụ nữ và hai ly dà nh cho nam giới trong một ngà y có thể giúp ngăn chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer. Khi bắt đầu và o quá trình lão hóa, các tế bà o não bị chết dẫn đến việc truyửn tải thần kinh trong não với các phần của cơ thể trở nên chậm chạp. Tất nhiên không nên lạm dụng uống rượu nhiửu. Uống rượu một cách khoa học với chế độ ăn uống hợp lý giúp ngăn chặn hiện tượng nà y.
Ca cao tốt cho hệ tim mạch
Ca cao già u thà nh phần flavanol, thà nh phần nà y có thể giúp mạch máu trong cơ thể là m việc hiệu quả, giảm nguy cơ bị huyết áp cao, bệnh tiểu đường loại 2, bệnh thận và mất trí nhớ.
Nước ép củ cải đường cải thiện trí não
Bắp cải và củ cải chứa lượng nitrat tự nhiên mà oxit nitric trong nitrat là một hợp chất đẩy mạnh lưu thông mạch máu và tăng cường máu lên não. Trong nghiên cứu năm 2011 của tạp chí Nitric Oxide, người có tuổi áp dụng chế độ ăn uống già u nitrat sẽ tăng cường lưu lượng máu lưu thông ở thùy trán của não bộ - khu vực liên quan trực tiếp đến chứng mất trí nhớ. Lưu lượng máu thấp ở bộ phận nà y là m suy giảm nhận thức và trí nhớ.
Trà xanh giải quyết vấn đử viêm nhiễm
Trà xanh chứa đầy đủ chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp giải quyết tình trạng viêm nhiễm (nguyên nhân dẫn đến các bệnh như bệnh tiểu đường loại 2, các bệnh tự miễn dịch, bệnh tim, ung thư hay đột qụy). Trung tâm khoa học Đại học Texas Tech ở Lubbock cho biết trà xanh có thể ức chế sự oxy hóa do căng thẳng và viêm nhiễm là hệ quả của nó. Sau 24 tuần, những người uống từ 4 đến 6 tách trà mỗi ngà y (tương đương với 500mg polyphenol) giảm một nửa mức độ oxy hóa do căng thẳng gây nên.
Sữa đậu nà nh là m săn chắc da và hạn chế nếp nhăn
Isoflavone trong sữa đậu nà nh có thể ngăn chặn sự suy giảm collagen, đồng thời là m là n da săn chắc, ít nếp nhăn hơn.
Sữa tạo cơ bắp và giúp cơ thể khửe mạnh hơn
Các axit amin trong protein, amino acid, leucine là nguyên liệu chính xây dựng cơ bắp. Sữa chứa protein whey - một nguồn tuyệt vời của leucine. Các sản phẩm từ sữa như sữa chua, pho mát... hay thịt nạc, cá, đậu nà nh, đậu ván hay đậu hũ đửu già u acid amin mà bạn có thể bổ sung trong chế độ ăn uống hà ng ngà y. Mỗi người bị mất từ 0,5 - 1% khối lượng cơ bắp mỗi năm, đặc biệt bắt đầu từ tuổi 30. Đó là lý do bạn không nên bử qua thực phẩm nà y.
Trí nhớ tốt hơn nhử nước ép cà rốt
Cà rốt chứa luteolin, một flavonoid giúp giảm viêm nhiễm trong cơ thể dẫn đến suy giảm nhận thức. Luteolin còn được tìm thấy trong ớt chuông, cần tây, cây hương thảo và húng tây.
Cà phê chống lại ung thư da
Trong nghiên cứu tiến hà nh trên 93.000 phụ nữ trên tạp chí Europa (Mử¹) vử phòng chống ung thư cho biết, uống một tách cà phê chứa caffeine mỗi ngà y giúp giảm nguy cơ ung thư biểu mô tế bà o đáy - mộ loại ung thu da phổ biến nhất. Nhưng nếu uống quá nhiửu, sự bảo vệ nà y sẽ không còn tác dụng.
Nước cải thiện hơi thở
Nước giúp cổ họng và đôi môi của bạn đủ độ ẩm, để miệng không có cảm giác khô. Khô miệng gây hơi thở khô hoặc tạo mùi khó chịu, có thể thúc đẩy sâu răng.
Nước cam ép tốt cho đôi mắt
Nồng độ thấp các chất chống oxy hóa trong cơ thể có nhiửu khả năng dẫn tới thoái hóa điểm và ng liên quan đến tuổi tác (thoái hóa điểm và ng là nguyên nhân hà ng đầu gây mù lòa của người trên 60 tuổi). Các chất chống oxy hóa bao gồm vitamin E, lutein và zeaxanthin, vitamin C đửu có nhiửu trong nước cam.