''Vui Tết Trung thu'' với tiệc sách của NXB Kim Đồng

Thanh Bình| 31/08/2022 15:51

Đón Tết Trung thu năm nay, NXB Kim Đồng tái bản và ra mắt nhiều tựa sách mới, dành cho bạn đọc nhiều lứa tuổi, đa dạng về thể loại: sách văn học, sách tranh truyện, sách khoa học… hứa hẹn một bữa tiệc sách Trung thu đầy màu sắc.

Với mảng sách văn học, Tủ sách Tuổi thần tiên chào đón 3 tác phẩm mới: “Ong Béo và Ong Gầy” (Uông Triều), “Cây gạo cõng mặt trời” (Nguyễn Thu Hằng), “Những giấc mơ rừng” (Hữu Vi) và tập thơ “Tuổi thơ màu giấy kính” (Lê Nguyên Khôi).

Tủ sách Văn học Tuổi hoa ra mắt tản văn “Tôi sẽ bay” của Phan Đức Lộc cùng các tác phẩm “Chuyến du hành xanh biếc” của nhà văn Nguyễn Trí, “Những giấc mơ rừng” của tác giả Hữu Vi, “Mẹ ơi con muốn bay” của nhà văn Tống Ngọc Hân và cuốn tự truyện “Lớn rồi hết sợ” của nhà văn Hồ Anh Thái.

''Vui Tết Trung thu'' với tiệc sách của NXB Kim Đồng

Ở mảng sách tranh, hai cuốn sách vừa được tái bản là “Kể chuyện Tết Trung thu” sẽ giúp độc giả hiểu thêm về những phong tục trong dịp Tết Trung thu cổ truyền và cuốn “199 mấy – Hồi ấy làm gì?” đưa độc giả trở lại với những khoảnh khắc tuổi thơ nhiều kỉ niệm thập niên 90.

Bên cạnh đó, 4 truyện hay viết cho thiếu nhi là“Những đóa hồng bạch dành tặng Andersen”, “Chuyện vui về chú Ếch Cốm”, “Bé Rơm”, “Tiếng mùa xuân” của nhà văn Trần Hoài Dương được minh họa màu sống động bởi các họa sĩ trẻ sẽ mang đến cho bạn đọc cảm xúc ấm áp và đong đầy yêu thương.
''Vui Tết Trung thu'' với tiệc sách của NXB Kim Đồng

Ở mảng sách khoa học, hai bộ sách Lược sử bằng hình Thế giới tương lai hứa hẹn mang đến cho công chúng những khám phá thú vị. Nếu bộ sách Lược sử bằng hình gồm 3 cuốn đưa bạn đọc bước vào hành trình diệu kì trải dài từ quá khứ đến hiện tại với ba đề tài lớn của khoa học hiện đại: sự sống, Trái Đất và vũ trụ thì bộ sách Thế giới tương lai gồm 4 cuốn lại đề cập đến những vấn đề thời sự lớn của thế kỉ XXI, như vấn đề đô thị hóa, mặt trái của mạng xã hội, bảo tồn sự đa dạng sinh học... Thông qua những hình minh họa tuyệt đẹp cùng nội dung ngắn gọn, súc tích, bộ sách sẽ giúp các bạn đọc tuổi thiếu niên hiểu thêm nhiều điều thế giới mình đang và sẽ sống, nắm bắt được những cơ hội và thách thức trong tương lai.

(0) Bình luận
 • Ra mắt cuốn sách "Y tế phương Tây ở Bắc Kỳ"
  Kỷ niệm 69 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27.2.1955 – 27.2.2024), NXB Tổng hợp TP.HCM vừa cho ra mắt cuốn sách "Y tế phương Tây ở Bắc kỳ (1873 – 1945)" của tác giả Bùi Thị Hà, giới thiệu đến độc giả quá trình du nhập của y tế phương Tây ở Bắc kỳ (Việt Nam) và định hình về lĩnh vực y tế Việt Nam cho đến sau này.
 • Chuẩn bị ra mắt bản dịch tiếng Việt "Tiểu luận về nghệ thuật An Nam"
  Sáng 24.2, tại Complex 01, Tây Sơn, Hà Nội, sẽ diễn ra tọa đàm nhân ra mắt bản dịch tiếng Việt "Tiểu luận về nghệ thuật An Nam" của học giả Louis Bezacier tập hợp 7 bài nói chuyện vào một tập sách kèm hình ảnh được thực hiện ở bảo tàng Louis Finot (nay là Bảo tàng Lịch sử Quốc gia) tại Hà Nội.
 • 4 tập thơ đặc sắc được Nxb Kim Đồng giới thiệu nhân Ngày thơ Việt Nam
  Chào mừng Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22, Nhà xuất bản Kim Đồng gửi đến độc giả yêu thơ nói chung và các em nhỏ từ tuổi mẫu giáo đến các em học sinh phổ thông một số tập thơ đặc sắc các tác giả mới hay đã nổi tiếng được trình bày đẹp.
 • Khai mở hướng nghiên cứu mới về địa lý hành chính ở Việt Nam
  Tiếp nối bộ sách Nguyễn Văn Huyên được thực hiện từ năm 2016, Nhã Nam vừa giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Địa lý hành chính và tập quán của người Việt”.
 • Ra mắt cuốn sách "Phụ nữ Việt Nam có một thời như thế"
  Nhân kỷ niệm 1884 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng tới chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, NXB Chính trị quốc gia Sự thật đã giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách "Phụ nữ Việt Nam có một thời như thế".
 • Tiểu thuyết và hồi ký về chiến tranh biên giới phía Bắc
  Chiến tranh biên giới phía Bắc cách đây 45 năm đã trở thành đề tài được nhiều cây bút khai thác, trong đó có những tác giả đã từng trực tiếp tham gia cuộc chiến đấu bảo vệ biên cương Tổ quốc. Xin điểm lại một vài cuốn sách tiêu biểu viết về cuộc chiến này của tác giả là quân nhân.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
''Vui Tết Trung thu'' với tiệc sách của NXB Kim Đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO