Văn hóa - Xã hội

Võ sĩ Việt Nam trở thành nhà vô địch Muay Thái

Hải Đô 11:48 20/11/2023

Tối 19/11, hai tay đấm Trương Cao Minh Phát và Huỳnh Hoàng Phi đã vượt qua các đối thủ mạnh để lên ngôi tại sự kiện Muay Thai chuyên nghiệp MTR: Call Of Honor.

meo09659-170044940761438352000.jpg
Chiếc đai vô địch lịch sử đã thuộc về Trương Cao Minh Phát

Là sự kiện tranh đai chuyên nghiệp thế giới đầu tiên của Muay Việt, MTR: Call Of Honor đã thu hút được đông đảo sự theo dõi và ủng hộ của người hâm mộ. Đặc biệt là môn Muay Thái đang trở thành trào lưu giải trí mới của người dân TP. Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Sự kiện còn chứng kiến nhiều ngôi sao của làng giải trí Việt như: Dương Khắc Linh, Will 365,... tới theo dõi, tận hưởng những màn trình diễn ở một đêm thi đấu đẳng cấp quốc tế.

Ở trận đấu tâm điểm, Trương Cao Minh Phát và Mostafa Armand đã mang đến cho người hâm mộ một cuộc đối đầu hấp dẫn. Cả hai liên tục có những màn đôi công nảy lửa. Sau cùng, Minh Phát là người bản lĩnh và mạnh mẽ hơn. Hiệp 4, Minh Phát hạ đo ván thành công đối thủ để có được thắng lợi cuối cùng.

Chiến thắng của Trương Cao Minh Phát giúp võ sĩ sinh năm 1995 đi vào lịch sử của Muay Việt Nam, khi trở thành nhà vô địch WBC Muay Thái thế giới đầu tiên.

Cũng tại sự kiện, Huỳnh Hoàng Phi vượt qua đối thủ cao hơn mình đến 5 bậc trên bảng xếp hạng - Elamghari Ayoub. Nhờ đó, Hoàng Phi đã bỏ túi danh hiệu quốc tế đầu tiên trên sàn Muay nhà nghề. Anh cũng là võ sĩ thứ tư của Việt Nam giành được một đai vô địch quốc tế của WBC Muay Thai, mở ra cơ hội lọt vào Top 10 bảng xếp hạng của tổ chức này cùng suất tranh đai thế giới trong tương lai./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Võ sĩ Việt Nam trở thành nhà vô địch Muay Thái
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO