Văn hóa - Xã hội

Đại hội đại biểu Họ Đặng thành phố Hà Nội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 -2028 – Một dấu ấn đặc biệt

Nguyễn Huyền 20/11/2023 09:44

Sáng ngày 19/11, tại Hà Nội đại hội đại biểu họ Đặng thành phố Hà Nội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028 chính thức khai mạc. Đây là ngày hội lớn của bà con họ Đặng Hà Nội, với sự quan tâm của họ Đặng cả nước và là Đại hội có ý nghĩa quan trọng trong chiều dài lịch sử kết nối dòng họ Đặng tại Thủ đô Hà Nội.

Tham dự đại hội có: Ông Đặng Văn Thử - Chủ tịch Hội đồng họ Đặng Việt Nam; Ông Đặng Vũ Sơn, Chủ tịch Hội đồng lâm thời họ Đặng thành phố Hà Nội; các cụ trong Hội đồng tư vấn họ Đặng; đại diện Hội đồng họ Đặng các tỉnh, thành phố; đại biểu các chi họ, liên chi họ, nhà thờ, từ đường trên địa bàn Thủ đô Hà Nội; các vị trong Hội đồng lâm thời họ Đặng Hà Nội.

1.jpg
Quang cảnh đại hội

Đại hội Đại biểu họ Đặng lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 - 2028 là sự kiện tiêu biểu cho tinh thần, ý chí, nguyện vọng, tình cảm của bà con họ Đặng Hà Nội và từ Đại hội truyền tải đi thông điệp: “Đoàn kết để xây dựng và phát triển họ Đặng thủ đô và họ Đặng Việt Nam phát triển trường tồn cùng đất nước”.

Đại hội đã tổng kết quá trình hoạt động xây dựng tổ chức và kết nối bà con họ Đặng trên địa bàn thủ đô trong những năm qua; đánh giá toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ của Ban Vân động và Hội đồng lâm thời họ Đặng thành phố Hà Nội từ năm 2022 đến nay; đồng thời xây dựng mục tiêu, chương trình hành động từ nay đến năm 2028 và những năm tiếp theo.

Tại Đại hội các thành viên trong đại gia đình họ Đặng vui mừng chia sẻ niềm vui khi tháng 10 vừa qua, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã ký quyết định phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND) cho một số cá nhân và tập thể có thành tích đặc biệt xuất sắc trong trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đặc biệt, riêng Họ Đặng Hà Nội, đã có tới 3 vị tướng được Đảng và Nhà nước vinh danh gồm:

1- Trung tướng Đặng Quân Thụy (1928) - nguyên tổ trưởng Tổ chiến sự, Phòng tác chiến, Bộ tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, nguyên Tư lệnh Quân khu 2, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

2- Trung tướng Đặng Kinh (tức Đặng Văn Rợp, 1921 – 2019) - nguyên Tỉnh đội trưởng Tỉnh đội Kiến An, nguyên Tư lệnh Quân khu Tả Ngạn, nguyên Tư lệnh Quân khu 3, nguyên Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

3- Thượng tướng Đặng Vũ Hiệp (tức Đặng Hùng, 1928 - 2008), nguyên Chủ nhiệm chính trị, nguyên Chính ủy Mặt trận Tây Nguyên, nguyên Chính ủy Quân đoàn 3, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Đặc biệt, sắp tới đây để góp phần “Tiếp lửa truyền thống Mãi mãi tuổi 20”, tiếp tục lan tỏa những năng lượng tích cực, những điều tốt đẹp cho thế hệ trẻ và cộng đồng xã hội; hưởng ứng các hoạt động nhân ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam thường niên; Hội đồng Họ Đặng Việt Nam sẽ phối hợp với Tổ chức “Trái tim người lính”; Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam; Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam; Câu lạc bộ “Mãi mãi tuổi 20” cùng thực hiện Chương trình trao tặng “Tủ sách Đặng Thùy Trâm” cho các Trường học và Bệnh viên trên toàn quốc. Đây cũng là hoạt động chào mừng thành công của Đại hội Hội đồng Họ Đặng TP. Hà Nội lần thứ Nhất (nhiệm kỳ 2023 – 2028). Một thỏa thuận ghi nhớ về việc thực hiện Chương trình nêu trên, sẽ được đại diện của 5 cơ quan đơn vị ký kết công khai, với sự chứng kiến của đại diện thân nhân gia đình Anh hùng Liệt sĩ Đặng Thùy Trâm.

3.png
Đại hội trao Bảng vàng Vinh danh, Bảng vàng Tôn vinh và Bằng khen của HĐHĐ VN cho cá nhân tiêu biểu.

Đại hội đã công bố kết quả hiệp thương nhân sự và các chức danh chủ chốt của Hội đồng họ Đặng TP Hà Nội khóa I, đồng thời trao bảng vàng Vinh danh, Bảng vàng Tôn vinh và Bằng khen của Hội đồng họ Đặng Việt Nam cho cá nhân tiêu biểu.

4.jpg
Các đại biểu tham dự chụp ảnh kỷ niệm.

Đại hội thành công rực rỡ trong sự vui mừng và phấn khởi của các đại biểu tham . dự, lan toả đến con cháu họ Đặng ở khắp mọi miền Tổ quốc. Đại hội thành công đã làm sống động thêm những di huấn của tổ tiên và tạo nên sự đoàn kết thống nhất trong toàn dòng họ./.

(0) Bình luận
 • Ngày hội Thể thao “Hue Sports Festival 2024”: Thi đấu chung kết giải Billiards ở Điện Kiến Trung
  Ngày hội Thể thao vì sức khỏe cộng đồng “Hue Sports Festival 2024” sẽ diễn ra từ 20/6 – 5/7 tại tỉnh Thừa Thiên Huế và vòng chung kết Giải Billiards được thi đấu ở Điện Kiến Trung (Đại nội Huế).
 • Khánh thành khu tưởng niệm nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo
  Trong suốt sự nghiệp của mình, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo xuất bản hơn 20 đầu sách gồm thơ, văn, nhạc, phê bình tiểu luận. Ông là tác giả của những tập thơ, trường ca như: Đồng dao cho người lớn, Nương Thân, Thế giới không còn trăng, Con đường của những vì sao (Trường ca Đồng Lộc).
 • Tăng gấp đôi chuyến bay Hà Nội - Đồng Hới
  Quảng Bình bước vào mùa cao điểm du lịch, du khách đã có nhiều sự lựa chọn trong việc đi lại khi Tổng Công ty Hàng không Việt Nam vừa tăng chuyến bay chặng Hà Nội - Đồng Hới từ 7 chuyến lên 14 chuyến bay/ 1 tuần từ ngày 17/6 đến ngày 4/9.
 • Giải Diên Hồng lần thứ 3 được trao vào tháng 1/2025
  Giải Diên Hồng là giải thưởng hằng năm được trao tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc về Quốc hội, Hội đồng nhân dân do Văn phòng Quốc hội phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức.
 • Lễ tiếp nhận “Hồ sơ Chứng tích Chiến tranh Việt Nam”
  Sáng 12/6, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hà Nội đã diễn ra Lễ tiếp nhận “Hồ sơ Chứng tích Chiến tranh Việt Nam”; Giới thiệu tự truyện “Mãi vẫn là người lính”; Phục dựng và trao tặng Di ảnh chân dung màu cho một số gia đình Liệt sĩ…
 • Trải nghiệm mùa hè với Festival biển Hội An
  Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè 2024” sẽ diễn ra trong hai ngày 15 và 16/6. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức tại Hội An với sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa biển đảo và di sản văn hóa truyền thống nhằm mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước
  Các ca khúc thể hiện được vẻ đẹp văn hóa, con người, đất nước và sự toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam. Đồng thời là những thành tựu kinh tế, quốc phòng an ninh, văn hóa xã hội của 54 dân tộc đoàn kết xây dựng đời sống phồn vinh hạnh phúc trong suốt 50 năm qua...
 • Hà Nội quyết liệt hành động chuyển đổi số, người dân Thủ đô hưởng nhiều lợi ích
  Hành động quyết liệt - phục vụ nhân dân thuộc nhóm phấn đấu của chuyển đổi số Thành phố Hà Nội. Từ thực tế, quá trình chuyển đổi số từ các cấp chính quyền đến các sở, ngành của Thành phố thời gian qua đã đạt được mục tiêu này. Quan trọng hơn cả, người dân là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất khi Hà Nội đẩy mạnh chuyển đổi số.
 • “Bản hòa âm” nâng tầm Hà Nội
  Được xây dựng cùng lúc mang “tầm nhìn mới – tư duy mới”, Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) và “Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050” (Quy hoạch Thủ đô) là một “bản hòa âm”, có tính tương hỗ nâng tầm Hà Nội, phát triển Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Ba đơn vị ký kết phối hợp tuyên truyền vận động hiến mô, tạng trong ngành y tế
  Hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ chiều ngày 14/6, Công đoàn Y tế Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Hội Vận động hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam đã cùng ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động hiến tặng mô, tạng - Cho đi là còn mãi.
 • “Hành trình OCOP” đưa sản phẩm nông nghiệp xanh – sạch vươn xa
  Chiều ngày 14/6, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt chương trình “Hành trình OCOP”. Đây là một gameshow truyền hình đầu tiên có sự tham gia của nhiều đơn vị, hợp tác xã có sản phẩm OCOP từ mọi miền cả nước sẽ mang đến những câu chuyện khởi nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm bổ ích để phát triển các sản phẩm đặc sản vùng miền.
Đừng bỏ lỡ
Đại hội đại biểu Họ Đặng thành phố Hà Nội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 -2028 – Một dấu ấn đặc biệt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO