Văn hóa - Xã hội

Đại hội đại biểu Họ Đặng thành phố Hà Nội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 -2028 – Một dấu ấn đặc biệt

Nguyễn Huyền 20/11/2023 09:44

Sáng ngày 19/11, tại Hà Nội đại hội đại biểu họ Đặng thành phố Hà Nội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028 chính thức khai mạc. Đây là ngày hội lớn của bà con họ Đặng Hà Nội, với sự quan tâm của họ Đặng cả nước và là Đại hội có ý nghĩa quan trọng trong chiều dài lịch sử kết nối dòng họ Đặng tại Thủ đô Hà Nội.

Tham dự đại hội có: Ông Đặng Văn Thử - Chủ tịch Hội đồng họ Đặng Việt Nam; Ông Đặng Vũ Sơn, Chủ tịch Hội đồng lâm thời họ Đặng thành phố Hà Nội; các cụ trong Hội đồng tư vấn họ Đặng; đại diện Hội đồng họ Đặng các tỉnh, thành phố; đại biểu các chi họ, liên chi họ, nhà thờ, từ đường trên địa bàn Thủ đô Hà Nội; các vị trong Hội đồng lâm thời họ Đặng Hà Nội.

1.jpg
Quang cảnh đại hội

Đại hội Đại biểu họ Đặng lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 - 2028 là sự kiện tiêu biểu cho tinh thần, ý chí, nguyện vọng, tình cảm của bà con họ Đặng Hà Nội và từ Đại hội truyền tải đi thông điệp: “Đoàn kết để xây dựng và phát triển họ Đặng thủ đô và họ Đặng Việt Nam phát triển trường tồn cùng đất nước”.

Đại hội đã tổng kết quá trình hoạt động xây dựng tổ chức và kết nối bà con họ Đặng trên địa bàn thủ đô trong những năm qua; đánh giá toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ của Ban Vân động và Hội đồng lâm thời họ Đặng thành phố Hà Nội từ năm 2022 đến nay; đồng thời xây dựng mục tiêu, chương trình hành động từ nay đến năm 2028 và những năm tiếp theo.

Tại Đại hội các thành viên trong đại gia đình họ Đặng vui mừng chia sẻ niềm vui khi tháng 10 vừa qua, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã ký quyết định phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND) cho một số cá nhân và tập thể có thành tích đặc biệt xuất sắc trong trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đặc biệt, riêng Họ Đặng Hà Nội, đã có tới 3 vị tướng được Đảng và Nhà nước vinh danh gồm:

1- Trung tướng Đặng Quân Thụy (1928) - nguyên tổ trưởng Tổ chiến sự, Phòng tác chiến, Bộ tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, nguyên Tư lệnh Quân khu 2, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

2- Trung tướng Đặng Kinh (tức Đặng Văn Rợp, 1921 – 2019) - nguyên Tỉnh đội trưởng Tỉnh đội Kiến An, nguyên Tư lệnh Quân khu Tả Ngạn, nguyên Tư lệnh Quân khu 3, nguyên Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

3- Thượng tướng Đặng Vũ Hiệp (tức Đặng Hùng, 1928 - 2008), nguyên Chủ nhiệm chính trị, nguyên Chính ủy Mặt trận Tây Nguyên, nguyên Chính ủy Quân đoàn 3, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Đặc biệt, sắp tới đây để góp phần “Tiếp lửa truyền thống Mãi mãi tuổi 20”, tiếp tục lan tỏa những năng lượng tích cực, những điều tốt đẹp cho thế hệ trẻ và cộng đồng xã hội; hưởng ứng các hoạt động nhân ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam thường niên; Hội đồng Họ Đặng Việt Nam sẽ phối hợp với Tổ chức “Trái tim người lính”; Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam; Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam; Câu lạc bộ “Mãi mãi tuổi 20” cùng thực hiện Chương trình trao tặng “Tủ sách Đặng Thùy Trâm” cho các Trường học và Bệnh viên trên toàn quốc. Đây cũng là hoạt động chào mừng thành công của Đại hội Hội đồng Họ Đặng TP. Hà Nội lần thứ Nhất (nhiệm kỳ 2023 – 2028). Một thỏa thuận ghi nhớ về việc thực hiện Chương trình nêu trên, sẽ được đại diện của 5 cơ quan đơn vị ký kết công khai, với sự chứng kiến của đại diện thân nhân gia đình Anh hùng Liệt sĩ Đặng Thùy Trâm.

3.png
Đại hội trao Bảng vàng Vinh danh, Bảng vàng Tôn vinh và Bằng khen của HĐHĐ VN cho cá nhân tiêu biểu.

Đại hội đã công bố kết quả hiệp thương nhân sự và các chức danh chủ chốt của Hội đồng họ Đặng TP Hà Nội khóa I, đồng thời trao bảng vàng Vinh danh, Bảng vàng Tôn vinh và Bằng khen của Hội đồng họ Đặng Việt Nam cho cá nhân tiêu biểu.

4.jpg
Các đại biểu tham dự chụp ảnh kỷ niệm.

Đại hội thành công rực rỡ trong sự vui mừng và phấn khởi của các đại biểu tham . dự, lan toả đến con cháu họ Đặng ở khắp mọi miền Tổ quốc. Đại hội thành công đã làm sống động thêm những di huấn của tổ tiên và tạo nên sự đoàn kết thống nhất trong toàn dòng họ./.

Nguyễn Huyền