Về nội dung này, UBND quận Hoàng Mai thông tin như sau: Thực hiện chỉ đạo của thành phố, ngày 29-3, UBND quận đã ban hành quyết định thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm do 2 đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận trực tiếp làm Trưởng đoàn. Hai đoàn kiểm tra định kỳ các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, kinh doanh, dịch vụ ăn uống bảo đảm công tác an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn quận. Để việc kiểm tra được chính xác, ngày 17-10, UBND quận đã có văn bản số 3008/UBND-YT gửi Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội xin hỗ trợ xe xét nghiệm phục vụ công tác kiểm tra vào ngày 19-10.
Ngày 19-10, Đoàn kiểm tra số 1 do đồng chí Trần Quý Thái, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai làm Trưởng đoàn đã kiểm tra đột xuất 8 bếp ăn của các trường học trên địa bàn. Qua kiểm tra và test nhanh các mẫu thực phẩm (do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội thực hiện), cơ bản các bếp ăn nhà trường bảo đảm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, khi kiểm tra tại Trường Mầm non Hoàng Liệt, đoàn đã phát hiện một mẫu mùng tơi tại tủ lưu mẫu thực phẩm chưa qua chế biến dương tính với hóa chất bảo vệ thực vật (không phải là thuốc trừ sâu) và đã lập biên bản.
Công văn nêu rõ, Trường Mầm non Hoàng Liệt ký hợp đồng cung cấp thực phẩm với Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu nông sản thực phẩm Việt Nam. Đây là đơn vị có đủ tư cách pháp nhân đã được UBND quận thẩm định trước khi ký hợp đồng cung cấp thực phẩm cho nhà trường. UBND quận đã chỉ đạo các đơn vị chức năng làm rõ nội dung vụ việc.
Theo UBND quận Hoàng Mai, nội dung thông tin trên kênh truyền hình VTC1: Đoàn kiểm tra của thành phố kiểm tra, phát hiện vi phạm tại Trường Mầm non Hoàng Liệt có một mẫu rau nhiễm thuốc trừ sâu là chưa chính xác. Việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại Trường Mầm non Hoàng Liệt do UBND quận Hoàng Mai tổ chức. Đây là việc kiểm tra thường kỳ của UBND quận có sự hỗ trợ xe xét nghiệm của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và kết quả kiểm tra mẫu rau là dương tính với hóa chất bảo vệ thực vật, không có tồn dư thuốc trừ sâu trong mẫu rau được kiểm tra.