Nguyên liệu - 1 củ khoai lang khoảng 120 gr - 2 thìa cà phê dầu ô liu - Một nhúm muối tinh.
Cách là m Khoai lang gọt vử, dùng dụng cụ bà o rau củ để bà o khoai thà nh các lát mửng. Bạn lưu ý các lát khoai phải có độ mửng đồng đửu để khi nướng trong lò, chúng chín giòn đửu nhé!
Rửa các lát khoai nhiửu lần đến khi bạn thấy nước rửa khoai không còn đục nữa thì ngâm khoai trong nước lạnh khoảng 15 phút. Việc nà y giúp loại bử tối đa lượng tinh bột có trong khoai, giúp giữ khoai giòn lâu sau khi nướng.
Sau khi ngâm, bạn vớt khoai ra rổ, để ráo khoảng 20 phút rồi trải giấy ăn ra bử mặt phẳng, đặt các lát khoai lên để khoai khô ráo hoà n toà n. Khoai cà ng khô ráo thì dầu ăn cà ng dễ bám đửu hơn. Cho các lát khoai và o một bát tô, rưới đửu dầu ô liu, rắc thêm ít muối rồi trộn đửu. Bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C, trải giấy nến chống dính ra khay nướng, đặt các lát khoai thà nh một lớp trên khay.
Cho khay nướng và o lò, nướng khoảng 15 phút rồi lấy khay ra xoay lại, tiếp tục nướng thêm 8 - 10 phút nữa. Ở giai đoạn nướng tiếp theo, bạn cần để mắt đến khoai thường xuyên bởi lúc nà y khoai sẽ chuyển mà u và ng nâu rất nhanh, nếu không cẩn thận chúng có thể bị cháy. Khi thấy các miếng khoai co lại và phần rìa khoai chuyển mà u và ng nâu, bạn cần lấy khay nướng ra khửi lò ngay lập tức và để nguội. Khi nguội hoà n toà n, khoai sẽ cà ng giòn ngon hơn nữa. Khoai lang là một loại thực phẩm không những ngon, rẻ mà còn rất tốt cho sức khửe của bạn. Theo các chuyên gia dinh dườ¡ng, khoai lang chứa hà m lượng cao beta-caroten, vitamin A, B, C, chất khoáng cũng như chất xơ cần thiết cho cơ thể bạn. Chính vì vậy sẽ chẳng có lý do gì để từ chối một món ăn nhẹ ngon tuyệt là m từ khoai lang phải không bạn?