Tự là m bim bim từ khoai lang

Afamily| 24/02/2012 11:40

(NHN) Chính bạn có thể tự là m món bim bim ngon tuyệt cho con trẻ và  cả bản thân mình, chỉ với một củ khoai, và i thìa dầu và  chút muối.

Nguyên liệu   - 1 củ khoai lang khoảng 120 gr - 2 thìa cà  phê dầu ô liu - Một nhúm muối tinh.

Cách là m   Khoai lang gọt vử, dùng dụng cụ bà o rau củ để bà o khoai thà nh các lát mửng. Bạn lưu ý các lát khoai phải có độ mửng đồng đửu để khi nướng trong lò, chúng chín giòn đửu nhé!  

Rử­a các lát khoai nhiửu lần đến khi bạn thấy nước rử­a khoai không còn đục nữa thì ngâm khoai trong nước lạnh khoảng 15 phút. Việc nà y giúp loại bử tối đa lượng tinh bột có trong khoai, giúp giữ khoai giòn lâu sau khi nướng.

Sau khi ngâm, bạn vớt khoai ra rổ, để ráo khoảng 20 phút rồi trải giấy ăn ra bử mặt phẳng, đặt các lát khoai lên để khoai khô ráo hoà n toà n. Khoai cà ng khô ráo thì dầu ăn cà ng dễ bám đửu hơn.  Cho các lát khoai và o một bát tô, rưới đửu dầu ô liu, rắc thêm ít muối rồi trộn đửu. Bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C, trải giấy nến chống dính ra khay nướng, đặt các lát khoai thà nh một lớp trên khay.

Cho khay nướng và o lò, nướng khoảng 15 phút rồi lấy khay ra xoay lại, tiếp tục nướng thêm 8 - 10 phút nữa. Ở giai đoạn nướng tiếp theo, bạn cần để mắt đến khoai thường xuyên bởi lúc nà y khoai sẽ chuyển mà u và ng nâu rất nhanh, nếu không cẩn thận chúng có thể bị cháy. Khi thấy các miếng khoai co lại và  phần rìa khoai chuyển mà u và ng nâu, bạn cần lấy khay nướng ra khửi lò ngay lập tức và  để nguội. Khi nguội hoà n toà n, khoai sẽ cà ng giòn ngon hơn nữa.   Khoai lang là  một loại thực phẩm không những ngon, rẻ mà  còn rất tốt cho sức khửe của bạn. Theo các chuyên gia dinh dườ¡ng, khoai lang chứa hà m lượng cao beta-caroten, vitamin A, B, C, chất khoáng cũng như chất xơ cần thiết cho cơ thể bạn. Chính vì vậy sẽ chẳng có lý do gì để từ chối một món ăn nhẹ ngon tuyệt là m từ khoai lang phải không bạn?

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • [Podcast] Thu Hà Nội – Mùa của tình yêu và nỗi nhớ
    Bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông của Hà Nội, mỗi mùa đều mang trong mình nét đẹp riêng bới hương, bởi sắc của mỗi mùa. Nhưng có lẽ, mùa thu vẫn là một mùa thật đặc biệt của Người Hà Nội. Mỗi độ thu về như gói gọn cả một Hà Nội cổ kính, trầm mặc, một Hà Nội thơ mộng và trữ tình. Chính bởi vẻ đẹp đó mà mùa thu đã trở thành nỗi nhớ cho những ai đã từng gắn bó với Hà Nội mà nay phải chia xa, là niềm ước ao một lần được “chạm vào” của nhiều du khách.
  • Khám phá Tây Bắc tại triển lãm "Tây Park - Ngàn"
    Triển lãm thị giác "Tây Park - Ngàn" được thực hiện dựa trên quá trình 10 năm đi và trải nghiệm tại Tây Bắc (Việt Nam) kết hợp sáng tạo nhiếp ảnh của Nguyễn Thanh Tuấn.
  • Khúc ca tình mẫu tử khi đối thoại với thời gian
    Bài thơ “Mẹ” của Đỗ Trung Lai thuộc đề tài quen thuộc nhưng luôn mang sức gợi lớn: đề tài người mẹ. Bài thơ được chọn vào sách giáo khoa Ngữ văn 7 (tập 1, bộ Cánh diều). Xuyên suốt bài thơ là bóng dáng vất vả, tảo tần của người mẹ gắn liền với tình cảm thiêng liêng, sâu đậm mà người con dành cho mẹ. Bằng nét bút tinh tế và nghệ thuật biểu đạt đầy sáng tạo, bài thơ tựa như một khúc ru trầm, nhẹ nhàng mà da diết, chạm đến từng góc khuất trong tâm hồn người đọc.
  • Thảo luận bàn tròn về Chủng ngừa ở người lớn và Dự phòng bệnh Zona
    Ngày 21/11, tại Hà Nội, Tổng Hội Y học Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam (GSK Việt Nam) và các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực Thận học, Hô hấp, Nội tiết, Cơ Xương Khớp đã có phiên thảo luận về chủng ngừa ở người lớn và dự phòng bệnh zona.
  • Khởi động chiến dịch "JUMBO VAPE - Chung tay phòng chống bệnh sốt xuất huyết"
    Ngày 21/11, Fumakilla Việt Nam đồng hành cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Đống Đa tổ chức chiến dịch “JUMBO VAPE - Chung tay phòng chống bệnh sốt xuất huyết” trong việc tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn Thủ đô.
Đừng bỏ lỡ
Tự là m bim bim từ khoai lang
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO