Tự là m bim bim từ khoai lang

Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 11:40, 24/02/2012

(NHN) Chính bạn có thể tự là m món bim bim ngon tuyệt cho con trẻ và  cả bản thân mình, chỉ với một củ khoai, và i thìa dầu và  chút muối.

Nguyên liệu   - 1 củ khoai lang khoảng 120 gr - 2 thìa cà  phê dầu ô liu - Một nhúm muối tinh.

Cách là m   Khoai lang gọt vử, dùng dụng cụ bà o rau củ để bà o khoai thà nh các lát mửng. Bạn lưu ý các lát khoai phải có độ mửng đồng đửu để khi nướng trong lò, chúng chín giòn đửu nhé!  

Rử­a các lát khoai nhiửu lần đến khi bạn thấy nước rử­a khoai không còn đục nữa thì ngâm khoai trong nước lạnh khoảng 15 phút. Việc nà y giúp loại bử tối đa lượng tinh bột có trong khoai, giúp giữ khoai giòn lâu sau khi nướng.

Sau khi ngâm, bạn vớt khoai ra rổ, để ráo khoảng 20 phút rồi trải giấy ăn ra bử mặt phẳng, đặt các lát khoai lên để khoai khô ráo hoà n toà n. Khoai cà ng khô ráo thì dầu ăn cà ng dễ bám đửu hơn.  Cho các lát khoai và o một bát tô, rưới đửu dầu ô liu, rắc thêm ít muối rồi trộn đửu. Bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C, trải giấy nến chống dính ra khay nướng, đặt các lát khoai thà nh một lớp trên khay.

Cho khay nướng và o lò, nướng khoảng 15 phút rồi lấy khay ra xoay lại, tiếp tục nướng thêm 8 - 10 phút nữa. Ở giai đoạn nướng tiếp theo, bạn cần để mắt đến khoai thường xuyên bởi lúc nà y khoai sẽ chuyển mà u và ng nâu rất nhanh, nếu không cẩn thận chúng có thể bị cháy. Khi thấy các miếng khoai co lại và  phần rìa khoai chuyển mà u và ng nâu, bạn cần lấy khay nướng ra khửi lò ngay lập tức và  để nguội. Khi nguội hoà n toà n, khoai sẽ cà ng giòn ngon hơn nữa.   Khoai lang là  một loại thực phẩm không những ngon, rẻ mà  còn rất tốt cho sức khửe của bạn. Theo các chuyên gia dinh dườ¡ng, khoai lang chứa hà m lượng cao beta-caroten, vitamin A, B, C, chất khoáng cũng như chất xơ cần thiết cho cơ thể bạn. Chính vì vậy sẽ chẳng có lý do gì để từ chối một món ăn nhẹ ngon tuyệt là m từ khoai lang phải không bạn?

Afamily