Có thể nói, tình trạng ngộ độc thực phẩm luôn rình rập bất cứ thời điểm nào trong năm. Đặc biệt mùa Trung thu năm nay, mối lo ngại lớn việc mất ATVSTP trong sản xuất, tiêu dùng bánh Trung thu. Hiện bánh Trung thu được sản xuất từ 3 nguồn: của các công ty (hãng), của các nhà sản xuất thủ công, gia đình tự sản xuất, đặc biệt mấy năm qua bùng nổ sản phẩm bánh Trung thu handmade.
Dù đã có nhiều nỗ lực trong quản lý, kiểm soát ATTP, song vẫn còn đó những khó khăn, bất cập, còn đó những nỗi lo của người tiêu dùng.
|
Các khách mời tham gia buổi giao lưu trực tuyến. |
Thực hiện Kế hoạch số 237/KH-UBND ngày 24/12/2018 của UBND TP về Công tác ATTP TP Hà Nội năm 2019; Kế hoạch số 25/KH-KTĐT của báo Kinh tế và Đô thị về Phối hợp tuyên truyền về công tác đảm bảo ATTP TP Hà Nội năm 2019, báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Sở Công Thương, Sở Y tế tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyến về “Đảm bảo ATTP trong sản xuất và tiêu dùng bánh Trung thu”.
Tham dự buổi Tọa đàm hôm nay có sự tham gia của các vị đại biểu, các vị khách quý:
- Về phía lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội có: ông Đàm Tiến Thắng – Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội
- Về phía Cục Quản lý Thị trường Hà Nội có ông Nguyễn Đắc Lộc – Phó Cục Trưởng Cục quản lý thị trường Hà Nội
- Về phía Sở Y tế Hà Nội có: ông Trần Ngọc Tụ - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Nội
- Về phía đại diện quận, huyện có: Bà Phạm Thị Trinh - Phó Trưởng phòng kinh tế quận Bắc Từ Liêm
- Bà Nguyễn Thanh Hương – Phó Trưởng phòng Kinh tế UBND Tây Hồ
- Bà Mai Lan – Phó Trưởng phòng Kinh tế huyện Hoài Đức
- Về phía Đại diện Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu có: Đại diện bếp trưởng Khách sạn Marriott Hanoi; Đại diện Công ty cổ phần bánh ngọt Anh Hòa; Đại diện công ty cổ phần Bánh mứt kẹo Hà Nội.
Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Tổng Biên tập Báo Kinh tế&Đô thị Lại Bá Hà cho biết: “Qua công tác tuyên truyền, phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền về an toàn thực phẩm trên báo Kinh tế&Đô thị trong thời gian qua đã đem lại hiệu quả tích cực. Nhân dịp sắp đến Tết Trung thu, khi thị trường bánh trung thu đang sôi động, báo Kinh tế&Đô thị phối hợp Sở Công thương, Sở Y tế phối hợp tổ chức buổi tọa đàm về "Đảm bảo ATTP trong sản xuất và tiêu dùng bánh Trung thu” nhằm đáp ứng thông tin của bạn đọc. Thay mặt ban biên tập báo Kinh tế&Đô thị, xin gửi tới các vị đại biểu và khách mời lời chúc sức khỏe, rất mong các quý vị tham gia buổi tọa đàm hôm nay sẽ trao đổi trên tinh thần thẳng thắn, khách quan nhằm góp ý kiến hữu ích giúp thị trường bánh Trung thu an toàn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm."