Âm nhạc

Tìm kiếm tài năng trẻ “Festival Guitar Talent toàn quốc 2024” dành cho thí sinh từ 7 tuổi

Hải Đô 10:59 13/05/2024

Cuộc thi Festival Guitar Talent toàn quốc năm 2024 dành cho thí sinh từ 7 tuổi trở lên, nhằm tìm kiếm và phát triển tài năng âm nhạc Việt Nam. Cuộc thi diễn ra từ ngày 1.8 đến 27.10.2024.

guitar_ccwh.jpg
Chính thức phát động Cuộc thi "Fetival Guitar Talent toàn quốc 2024" (ảnh: BTC)

Đây là lần đầu tiên có một cuộc thi guitar được tổ chức một cách chuyên nghiệp với quy mô trên toàn quốc dành cho những người đam mê âm nhạc. Các thí sinh tham dự từ 7 tuổi trở lên sẽ được chia thành 5 bảng theo hai thể loại là nhạc cổ điển và tự do.

Cụ thể, bảng A dành cho thí sinh từ 7 đến 10 tuổi; bảng B dành cho thí sinh từ 11 đến 14 tuổi; bảng C dành cho thí sinh từ 15 đến 17 tuổi; bàng D dành cho thí sinh từ 18 đến 24 tuổi và bảng E là từ 25 tuổi trở lên.

Mỗi bảng có 3 vòng thi, gồm vòng loại - “Tìm kiếm tài năng” (từ ngày 1 đến 18/8), vòng bán kết - “Vòng tỏa sáng” (từ ngày 5 đến 20/10), vòng chung kết và gala trao giải (ngày 26 và 27/10). Vòng loại và vòng bán kết được tổ chức tại 3 miền Bắc, Trung, Nam. Vòng chung kết dự kiến chọn 300 thí sinh tham gia tranh tài tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Hội đồng Giám khảo đêm Chung kết sẽ gồm: NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội; Thạc sĩ guitar Lương Đức Thắng - Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTT&DL); Tiến sĩ Nguyễn Thị Hà - Phó Trưởng khoa Accordion - Guitar - Organ (Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam); Thạc sĩ Lương Xuân Thịnh - Trưởng bộ môn Guitar Jazz (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam); Tiến sĩ Nguyễn Văn Phúc - Giảng viên guitar (Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam); Thạc sĩ Nguyễn Thúy Anh - Trưởng khoa Nhạc nhẹ (Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội) và nghệ sĩ Vũ Hiển - từng là thành viên BGK cuộc thi Guitar quốc tế tại Tây Ban Nha, Indonesia, Thái Lan.

Ban tổ chức sẽ dành những buổi tư vấn, định hướng riêng cho các thí sinh đoạt giải; tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với nghệ sĩ danh tiếng quốc tế; tổ chức mini concert nhằm tạo sân khấu biểu diễn, nâng cao trình độ và giúp các tài năng tự tin phát triển.

Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Viện Phát triển giáo dục và văn hóa Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi cho biết, cuộc thi “Festival guitar talent toàn quốc 2024” khác với những sân chơi trước đây là không chỉ hướng vào đối tượng chuyên nghiệp mà mở rộng cơ hội đến với những đối tượng không chuyên, từ đó phát hiện, bồi dưỡng các tài năng guitar trong cộng đồng, hướng họ tới hoạt động chuyên nghiệp.

Hội đồng giám khảo cũng trao giải cho các thí sinh xuất sắc nhất gồm: Giải Đặc biệt (1 cúp Vàng/ mỗi bảng), Huy chương Vàng, Huy chương Bạc và Huy chương Đồng.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 1.8 đến 27.10.2024./.

Bài liên quan
 • Giáo dục tình yêu nước cho thế hệ trẻ qua âm nhạc
  Với lòng nhiệt huyết và đam mê âm nhạc cách mạng cùng lịch sử dân tộc, vừa qua, nhóm The Patriotics (một đội ngũ sinh viên đến từ Khoa Du lịch học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tự hào tổ chức chương trình “Hai Thế Hệ Một Trái Tim".
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Bộ Chính trị: Văn hóa là nguồn lực, động lực quan trọng nhất để phát triển Thủ đô
  “Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050” (Quy hoạch Thủ đô) được Thành phố Hà Nội triển khai bài bản, công phu, cùng nhiều điểm mới có tính đột phá mạnh mẽ. Trong đó nhấn mạnh Văn hóa và Di sản là 1 trong 5 trụ cột phát triển Thủ đô. Nội dung này cũng đã được Bộ Chính trị thống nhất trong Kết luận số 80 - KL/TƯ về Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021 -2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
 • Đảm bảo mục tiêu, nguyên tắc để xây dựng Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”
  Dự kiến tại Kỳ họp thứ 7 - Quốc hội Khóa XV, “Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050” và “Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065” sẽ được Chính phủ trình Quốc hội để xin ý kiến và thảo luận. Đây là sự kiện quan trọng đối với Hà Nội trong tiến trình xây dựng Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Kết luận của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội
  Ngày 24-5, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 80-KL/TƯ của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
 • Hà Nội đi qua ký ức đời tôi
  Tôi sinh ra ở mảnh đất Quảng Trị nặng tình hai đầu đất nước trong thời khói lửa chiến tranh. Nhà tôi ở phía nam sông Bến Hải, giới tuyến phân chia hai miền Nam – Bắc lúc bấy giờ.
 • Chuyến tàu thanh xuân - Tour tham quan khu nghỉ dưỡng dưỡng lão Phương Đông Asahi
  Vừa qua, sự kiện "Cập nhật tiến độ dự án phức hợp Nghỉ dưỡng – Dưỡng lão Phương Đông Asahi” và tour tham quan “Chuyến tàu Thanh Xuân" đã thu hút đông đảo khách hàng đến tham dự trải nghiệm mô hình Nghỉ dưỡng - Dưỡng lão cao cấp 5 sao đầu tiên tại Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Tìm kiếm tài năng trẻ “Festival Guitar Talent toàn quốc 2024” dành cho thí sinh từ 7 tuổi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO