Âm nhạc

Giáo dục tình yêu nước cho thế hệ trẻ qua âm nhạc

Thu Trang 12/05/2024 21:17

Với lòng nhiệt huyết và đam mê âm nhạc cách mạng cùng lịch sử dân tộc, vừa qua, nhóm The Patriotics (một đội ngũ sinh viên đến từ Khoa Du lịch học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tự hào tổ chức chương trình “Hai Thế Hệ Một Trái Tim".

hs7.png
Ban tổ chức, cộng tác viên chương trình chụp hình cùng MC, Host và 3 diễn giả của talkshow.

Chương trình có sự tham gia của các diễn giả: Nhạc sĩ Nguyễn Quý Lăng - cựu chiến binh Binh chủng Tăng - Thiết - Giáp; Nhạc sĩ - ca sĩ Hoàng Hồng Ngọc là Phó trưởng phòng nghệ thuật của Nhà hát Ca múa nhạc quân đội Nhân dân Việt Nam; Nhạc sĩ - Ca sĩ Bùi Tuấn Ngọc là Trung uý QNCN - Bí thư đoàn thanh niên Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội Nhân dân Việt Nam. Host chương trình là TS. Trịnh Lê Anh - MC/BTV của Đài Truyền hình Việt Nam - Trưởng bộ môn Quản trị Sự kiện của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN...

"Hai Thế Hệ Một Trái Tim”đã thu hút gần 200 khán giả tham gia gồm nhiều người dân, các bạn sinh viên cùng các em học sinh đang theo học tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Chương trình với màn biểu diễn nghệ thuật bằng các bài hát cách mạng trong thời chiến và những tác phẩm mang tinh thần yêu nước, dựng xây và sống cống hiến của thế hệ mới. Phần talkshow của chương trình tập trung thảo luận khám phá giá trị của âm nhạc cách mạng và chia sẻ quan điểm của các khách mời về tầm ảnh hưởng của âm nhạc cách mạng đối với thế hệ trẻ.

Thông qua chương trình, Ban tổ chức tin rằng âm nhạc không chỉ để giải trí, mà còn là một phương tiện truyền tải thông điệp về lòng đoàn kết, tình yêu quê hương và khát vọng tự do. Không chỉ vậy, âm nhạc kết nối thế hệ trẻ với lịch sử dân tộc.

Ngoài ra, chương trình “Hai Thế Hệ Một Trái Tim” đã góp phần tri ân tới các thế hệ anh dũng đi trước, khơi gợi được tình yêu đất nước trong các bạn trẻ, giúp thế hệ trẻ bày tỏ tình yêu nước, sự trân trọng những giá trị truyền thống tốt đẹp được kế tục và truyền thừa bởi bao đời ông cha. Chương trình đã góp phần kết nối thế hệ và lan tỏa tinh thần yêu nước, kích thích sự quan tâm của giới trẻ đến cách tiếp cận lịch sử dân tộc thông qua âm nhạc cách mạng./.

Một số hình ảnh tại chương trình:

hs6.png
Khách mời checkin tại sự kiện.
hs2.png
Talkshow "Âm nhạc Cách Mạng - Góc nhìn qua từng thế hệ".
hs3.png
BTC gửi tặng nhạc sĩ Nguyễn Qúy Lăng bức ảnh Liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc.
hs4.png
Host và diễn giả trao quà lưu niệm.
hs5.png
Nhạc sĩ - Ca sĩ Bùi Tuấn Ngọc; Nhạc sĩ - Ca sĩ Hoàng Hồng Ngọc và BTC giao lưu hát bài “Khát vọng tuổi trẻ”.
hs1.png
Chương trình nghệ thuật “KÝ ỨC - DỰNG XÂY”.
Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Động lực mới để Hà Nội phát triển khu thương mại và văn hóa
  So với Dự thảo trình Quốc hội khóa XV lần đầu (tháng 10/2023), cơ quan soạn thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đã tiếp thu, chỉnh lý các nội dung, từ ngữ, Điều, Khoản để Dự án Luật đạt chất lượng tốt nhất. Đặc biệt, Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) mới nhất đã bổ sung các nội dung để Hà Nội phát triển khu thương mại và văn hóa.
 • Phát động Liên hoan phim ngắn Hà Nội năm 2024
  Trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024), sáng 22/5, Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội, Hội Điện ảnh Hà Nội tổ chức lễ phát động Liên hoan phim ngắn Hà Nội lần thứ nhất năm 2024 (giải Sao Khuê).
 • Chắp cánh cho văn hóa, thể thao và du lịch Hà Nội vươn cao
  Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) có sự cập nhật về “Phát triển văn hóa, thể thao và du lịch”, hứa hẹn sẽ chắp cánh cho Hà Nội phát triển mạnh các lĩnh vực này. Thông qua đó, văn hóa – thể thao – du lịch Thủ đô phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế theo định hướng của Trung ương cũng như mục tiêu của Hà Nội.
 • Thác Bản Giốc lọt top 21 thác nước đẹp nhất thế giới
  Theo Trung tâm thông tin (Cục Du lịch quốc gia Việt Nam), Tạp chí Du lịch quốc tế Travel+Leisure vừa công bố danh sách 21 thác nước đẹp nhất thế giới. Thác Bản Giốc xếp thứ 17, là đại diện duy nhất của Việt Nam vào danh sách được công bố hồi giữa tháng 5/2024.
 • Hội thảo quốc tế “Dấu ấn Việt Nam trong cộng đồng Pháp ngữ”
  Khoa Quốc tế Pháp ngữ (IFI), Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp cùng Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF), Viện Quốc tế Pháp ngữ (2IF), Đại học Jean Moulin Lyon 3 (Pháp) đã tổ chức Hội thảo quốc tế “Dấu ấn Việt Nam trong Cộng đồng Pháp ngữ” vào ngày 22/5.
Đừng bỏ lỡ
Giáo dục tình yêu nước cho thế hệ trẻ qua âm nhạc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO