Thương hiệu ẩm thực với những món ăn độc đáo trên đất Hà thành

Kim Thoa| 06/11/2019 09:11

Đó là Nhà hàng Rượu Thuốc của anh Nguyễn Thái Hà, người đã có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, người đã thêm vị cho những món ăn tưởng chừng dân dã nhất nhưng lại độc đáo khiến thực khách mê lòng. Nhà hàng Rượu Thuốc được thiết kế với phong cách hiện đại nhưng vẫn giữ được nét ấm cúng riêng, đảm bảo cho quý khách một không gian sạch sẽ để thưởng thức những món ăn ngon.

Nói Nhà hàng Rượu Thuốc ở đây nghĩa là rượu được ngâm từ những loại hoa quả bổ dưỡng, thơm ngon hay rượu được chưng cất từ những thang thuốc bắc có nguồn gốc lâu đời với các vị thuốc thảo dược phục vụ cho vua chúa ngày xưa. Rượu thuốc ở nhà hàng của anh Hà sẽ giúp phụ nữ đẹp da, đàn ông tăng cường sinh lực sau những ngày làm việc mệt mỏi. Mùa lạnh, cũng chính là thời điểm "rộn ràng" nhất trong năm để thực khách ngồi bên nồi lẩu tôm hùm, món xôi cháy chim hay gà không lối thoát  để nhâm nhi từng  chén rượu thuốc bổ dưỡng ở đây.
Thương hiệu ẩm thực với những món ăn độc đáo trên đất Hà thành
Anh Nguyễn Thái Hà - Giám đốc hệ thống Nhà hàng Rượu Thuốc 

Anh Nguyễn Thái Hà cho hay, các món ăn của nhà hàng là những món ăn truyền thống mang tính chất sáng tạo. Mỗi một đầu thực phẩm sẽ được chế biến ra 3-4 món ăn, mỗi món ăn được chuẩn bị trong khoảng thời gian từ 40 – 50 phút với phong cách rất độc đáo mà không ở đâu có được, giúp thực khách được trải nghiệm như “đi du lịch” trên từng món ăn…

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc báo Người Hà Nội một số món ăn tiêu biểu ở Nhà hàng Rượu Thuốc:

Xôi cháy chim: món ăn này gồm có chim bồ câu và xôi nếp nương. Đầu bếp sẽ dùng chim bồ câu bằm lẫn với xôi cùng với các loại gia vị, rồi dùng chảo chiên để đốt cháy món chim này, khi ăn vỏ ngoài sẽ giòn và thơm, trong sẽ có chim bồ câu trộn lẫn tạo nên hương vị thơm ngon quyện từng hạt gạo nếp nương … Khi thưởng thức món xôi cháy chim câu, thực khách sẽ cảm nhận được vị giòn thơm của gạo nếp, vị ngọt thanh của thịt chim và mùi vị đặc trưng của nấm hương.
Thương hiệu ẩm thực với những món ăn độc đáo trên đất Hà thành

Gà nướng lu đất: Là giống gà tiến vua ngày xưa, một món ăn mang tính chất rất dân dã, nhưng điều đặc biệt trong món ăn này là chất lượng của từng con gà. Gà để nướng lu đất ở Nhà hàng Rượu Thuốc là gà đông tảo, gà được chọn lựa chuẩn chất lượng từ các trang trại ở các vùng quê. Cũng như các món ăn mang truyền thống dân tộc khác, gà đông tảo sau khi làm sạch được đưa vào lu đất nướng. Cuối cùng, nhấc gà ra khỏi lu và chặt gà thành từng miếng vừa miệng, bày ra đĩa và rắc thêm lá chanh ở trên. Gà nướng xong không bị khô, thịt vẫn mềm, không quá béo, đầy đủ vị hương thơm ngon, hòa quyện với lá chanh và thảo mộc, da gà giòn, thịt trong ngọt thơm…. Không thể so sánh vị gà bình thường với sự ngọt lịm thịt gà nướng lu với nhau, điều này các vị sành ăn sẽ nhận thấy rất rõ.
Thương hiệu ẩm thực với những món ăn độc đáo trên đất Hà thành

Gà không lối thoát: Đây là món ăn có từ những ngày đầu thành lập Nhà hàng Rượu thuốc. Gà được bọc xôi nếp nương ở ngoài rồi cho vào chảo chiên lên, sức nóng của dầu sẽ làm nước trong thịt con gà chảy ra ngấm vào xôi tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn của vỏ xôi. Không những vậy nhờ được bọc trong lớp xôi nếp thơm, giòn, dẻo, những thớ thịt của gà vẫn giữ được độ ngon, ngọt tuyệt đối, không dính dầu mỡ làm món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng. Điều đặc biệt của món gà không lối thoát ở Nhà hàng Rượu Thuốc là hai loại nước chấm “thần thánh” chỉ ở đây mới có. Nước chấm cho gà và nước chấm cho xôi bọc ngoài gà. Hai loại nước chấm này được làm từ các loại củ quả và thảo dược tạo nên vị thơm ngậy, chua thanh đặc trưng khiến thực khách sẽ thấy hài lòng khi thưởng thức món gà không lối thoát tại đây!
Thương hiệu ẩm thực với những món ăn độc đáo trên đất Hà thành

Cá ủ tuyết nướng lu: Đây là một món ăn cực kỳ sáng tạo của Nhà hàng Rượu Thuốc nhưng lại dùng những nguyên liệu cực kỳ dân dã như cá quả (trên 1kg)… cá quả làm sạch, đem ướp với các loại lá thảo dược rồi bọc kín bằng muối đem nướng trong lu đất khoảng 50 phút. Cá ủ tuyết nướng lu thơm phức, mềm ngọt, bổ dưỡng dù cá nguội ăn vẫn thơm ngon, ăn cùng với bánh tráng, bún, rau thì ngon tuyệt, ăn mà không biết chán.
Thương hiệu ẩm thực với những món ăn độc đáo trên đất Hà thành

Ngoài những món ăn trên thì Nhà hàng Rượu Thuốc còn có lẩu tôm hùm, dê tái sỏi, vịt suối, đùi dê hầm hạt sen nấm, gà hấp cháo thảo dược… tất cả đều được chế biến bởi sự khéo léo và tấm lòng của người đầu bếp gửi gắm vào món ăn, tạo nên linh hồn và sự khác biệt trong món ăn của Nhà hàng Rượu Thuốc với những nhà hàng khác.

Anh Nguyễn Thái Hà chia sẻ, văn hóa ẩm thực Hà Nội là nơi mang nét đặc sắc của ẩm thực Việt. Nhà hàng Rượu Thuốc đang góp phần khẳng định vị thế ẩm thực Hà thành, tiếp nhận những nét ẩm thực mới độc đáo của nhiều nền ẩm thực khác nhau, làm bật nền ẩm thực Hà thành, đó chính là sự tinh tế và độc đáo.
Một số hình ảnh tại Nhà hàng Rượu Thuốc:
Thương hiệu ẩm thực với những món ăn độc đáo trên đất Hà thành
Thương hiệu ẩm thực với những món ăn độc đáo trên đất Hà thành
Thương hiệu ẩm thực với những món ăn độc đáo trên đất Hà thành
Thương hiệu ẩm thực với những món ăn độc đáo trên đất Hà thành
Thương hiệu ẩm thực với những món ăn độc đáo trên đất Hà thành
Thương hiệu ẩm thực với những món ăn độc đáo trên đất Hà thành
Thương hiệu ẩm thực với những món ăn độc đáo trên đất Hà thànhThương hiệu ẩm thực với những món ăn độc đáo trên đất Hà thành
Thương hiệu ẩm thực với những món ăn độc đáo trên đất Hà thành
Thương hiệu ẩm thực với những món ăn độc đáo trên đất Hà thành
Thương hiệu ẩm thực với những món ăn độc đáo trên đất Hà thành

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • [Video] Sóng lụa làng nghề Vạn Phúc
    Là một trong những làng nghề thủ công ra đời sớm nhất vùng Đồng bằng sông Hồng cũng như cả nước, làng lụa Vạn Phúc (quận Hà Đông) là làng nghề dệt lụa tơ tằm nổi tiếng từ xa xưa. Nhiều mẫu hoa văn của lụa Vạn Phúc từng được chọn may quốc phục dưới các triều đại phong kiến. Ngày nay, ngoài việc gìn giữ, phát huy giá trị của nghề truyền thống qua các sản phẩm, làng lụa Vạn Phúc còn là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong nước và quốc tế.
  • Tọa đàm những vấn đề về kịch bản sân khấu hiện nay
    Với mong muốn tìm ra những nguyên nhân và giải pháp về vấn đề kịch bản sân khấu hiện nay, sáng 22/11, Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức tọa đàm “Những vấn đề về kịch bản sân khấu” với sự tham gia của đông đảo hội viên trong hội.
  • [Podcast] Thu Hà Nội – Mùa của tình yêu và nỗi nhớ
    Bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông của Hà Nội, mỗi mùa đều mang trong mình nét đẹp riêng bới hương, bởi sắc của mỗi mùa. Nhưng có lẽ, mùa thu vẫn là một mùa thật đặc biệt của Người Hà Nội. Mỗi độ thu về như gói gọn cả một Hà Nội cổ kính, trầm mặc, một Hà Nội thơ mộng và trữ tình. Chính bởi vẻ đẹp đó mà mùa thu đã trở thành nỗi nhớ cho những ai đã từng gắn bó với Hà Nội mà nay phải chia xa, là niềm ước ao một lần được “chạm vào” của nhiều du khách.
  • Triển lãm "Cộng đồng kiến tạo": Vinh danh những đóng góp giá trị cho xã hội
    Sáng 22/11, tại sân Bái Đường, Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra Triển lãm "Hành động vì cộng đồng" - Human Act Prize 2024 với chủ đề “Cộng đồng kiến tạo”.
  • Đồng chí Nguyễn Việt Phương giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội
    Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì Nguyễn Việt Phương được điều động đến công tác tại Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội, giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khóa XVII.
Đừng bỏ lỡ
Thương hiệu ẩm thực với những món ăn độc đáo trên đất Hà thành
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO