Thông tin doanh nghiệp

TH true FOOD: Mang sự yên tâm cho những người nội trợ tử tế 

PV 20/07/2023 15:54

Ngày 20/7, Tập đoàn TH chính thức giới thiệu ra thị trường bộ sản phẩm thực phẩm chế biến TH true FOOD bếp Việt – Người nội trợ tử tế gồm 9 loại sản phẩm như kim chi cải thảo cắt lát, bánh gạo, sủi cảo, thịt xông khói, xúc xích xông khói,... TH true FOOD mang đến sự yên tâm cho những người nội trợ tử tế với nguồn nguyên liệu có xuất xứ rõ ràng, được lựa chọn khắt khe.

Tham gia ngành hàng mới – sản phẩm thực phẩm chế biến sẵn, phục vụ cho bữa ăn gia đình hoặc văn phòng, TH rất kỹ càng trong khâu tuyển chọn và kiểm soát xuất xứ nguyên liệu đầu vào. Theo đó, nguyên liệu của các sản phẩm TH true FOOD được tuyển chọn nghiêm ngặt theo những bộ tiêu chuẩn khắt khe, từ các nhà cung cấp hàng đầu, dễ dàng truy xuất nguồn gốc, đảm bảo chất lượng, tự nhiên, sạch và tươi ngon, đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm TH true FOOD đều không dùng chất bảo quản.

kv.jpg
Trong thời gian từ 20/7 đến tháng 8/2023, 9 sản phẩm đầu tiên của TH true FOOD - Bộ sản phẩm bếp Việt - Người nội trợ tử tế sẽ ra mắt người tiêu dùng.

Thêm một lựa chọn dinh dưỡng, an toàn cho thực phẩm chế biến sẵn

PGS.TS Trần Thanh Dương, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia chia sẻ, một thách thức lớn hiện nay của Việt Nam là sự gia tăng các bệnh mạn tính không lây liên quan đến mất cân đối về dinh dưỡng. Và các bệnh này là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong tại nước ta, theo Tổ chức Y tế thế giới. Do vậy, an toàn thực phẩm chính là chìa khóa để duy trì cuộc sống và sức khỏe tốt.

TS Dương nhận định, khi việc sử dụng thực phẩm chế biến sẵn là nhu cầu tất yếu và ngày càng tăng cao của người tiêu dùng trong nhịp sống hiện đại bận rộn, sứ mệnh của ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm chế biến sẵn là tạo ra những sản phẩm lành mạnh cho sức khoẻ, tiện lợi cho người tiêu dùng. Để làm được điều này đòi hỏi ở nhà sản xuất sự nghiêm túc, uy tín và kinh nghiệm, tầm nhìn trong công nghệ sản xuất thực phẩm.

Bên cạnh đó, kết quả Khảo sát người tiêu dùng Việt Nam (Deloitte, 2020) cũng cho thấy, ba thuộc tính mà người tiêu dùng quan tâm hàng đầu ở mặt hàng thực phẩm gồm: nguồn gốc xuất xứ, giá trị dinh dưỡng và độ tươi ngon.

Trong bối cảnh nói trên, bộ sản phẩm TH true FOOD bếp Việt - Người nội trợ tử tế ra mắt với tiêu chí nguyên liệu tươi ngon, chất lượng, được kiểm soát chặt chẽ, dinh dưỡng lành mạnh, tiện lợi - chính là giải pháp và sự thấu hiểu nhu cầu về thực phẩm chế biến an toàn và xu hướng tiêu dùng thực phẩm trong xã hội hiện đại. Những người nội trợ, những “bếp trưởng gia đình” trong hàng triệu căn bếp Việt sẽ có thêm lựa chọn lành mạnh, trong bối cảnh thực trạng thực phẩm bẩn tràn lan, an toàn vệ sinh thực phẩm chưa được đảm bảo, những “bệnh từ miệng mà ra” gây ảnh hưởng đến sức khỏe người Việt.

ba-thai-huong.jpg
Bà Thái Hương, Nhà sáng lập Tập đoàn TH: ““Tôi đang làm công việc mà tôi rất là thích và rất hạnh phúc để làm, đó là đi chợ thay cho các gia đình”.

Tâm sự về những ấp suốt nhiều năm qua đối với con đường thực phẩm chế biến sạch, bà Thái Hương (Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH) nói, bộ sản phẩm bếp Việt này là ước mơ của bà từ ngày bà làm dự án sữa TH true MILK (bắt đầu năm 2009). Cùng với sữa tươi sạch, bà đã trăn trở làm thế nào để chuẩn hóa bếp ăn và đáp ứng nhu cầu về sử dụng thực phẩm “nhanh, tiện lợi, sạch sẽ”. Bà sang Nhật, Hàn Quốc, châu Âu và chứng kiến nhiều nước đã đi trước Việt Nam về vấn đề an toàn thực phẩm. Là một người mẹ, nhà sáng lập TH tự hỏi, tại sao bệnh tật nhiều như vậy, tại sao tỷ lệ ung thư nhiều đến thế, tại sao con em chúng ta vẫn cứ thấp còi? – Ngoài vấn đề gen di truyền thì vẫn còn các yếu tố như môi trường, dinh dưỡng, ăn uống.

Chính vì nhận thức được điều đó mà TH làm thực phẩm sạch, từ sữa, nước tinh khiết rồi đến đồ uống, trà thảo dược. Trong tương lai, TH sẽ giới thiệu một nhà máy chế biến nước mắm và muối sạch tại Phú Yên. Và trước mắt là các sản phẩm chế biến sẵn, dinh dưỡng, tiện lợi, được sản xuất tại một nhà máy Thực phẩm sạch hiện đại và quy mô lớn hàng đầu Việt Nam với đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng, ẩm thực, chuyên gia nghiên cứu và phát triển sản phẩm, và trên tất cả vẫn là nguyên liệu đầu vào với xuất xứ rõ ràng và công nghệ chế biến tiên tiến.

“Tôi đang làm công việc mà tôi rất là thích và rất hạnh phúc để làm, đó là đi chợ thay cho các gia đình, và tôi đảm bảo an toàn thực phẩm. Sản phẩm của Nhà máy vừa có món ăn ngay, vừa có nguyên liệu tươi đã chế biến sơ, chỉ cần bỏ vào bếp, ai cũng cảm thấy mình có thể nấu được những bữa ăn ngon” – bà Thái Hương nói.

pgs.ts-tran-thanh-duong-vien-truong-vien-dinh-duong-qg.jpg
PGS.TS Trần Thanh Dương, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia.

Có mặt tại lễ ra mắt TH true FOOD, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia, PGS.TS Trần Thanh Dương bày tỏ sự tin tưởng: “Với tâm huyết của Tập đoàn TH đối với thực phẩm sạch, thực phẩm chất lượng trong nhiều năm qua, cùng sự chuyên nghiệp, trình độ cao của đội ngũ nhân viên, sự đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đủ tầm và triển khai tích cực, hoạt động của TH trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thực phẩm chế biến sẵn sẽ ngày càng phát triển và thành công, xứng đáng là một trong những đơn vị uy tín, đáng tin cậy trong lòng người tiêu dùng”.

Tươi ngon, không chất bảo quản nhờ công nghệ chế biến hàng đầu thế giới

Để sản xuất bộ sản phẩm TH true FOOD, Tập đoàn TH đã chính thức đưa vào vận hành Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch TH tại Bắc Ninh, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển ngành hàng mới. Nhà máy có diện tích xây dựng hơn 41.000 m2, toàn bộ nhà xưởng, thiết bị, công nghệ sản xuất được thiết kế phù hợp với các tiêu chuẩn và điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm. 12 dây chuyền sản xuất thực phẩm cao cấp hiện đại, đồng bộ, công suất lớn được cung cấp bởi các công ty hàng đầu châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Bằng các hệ thống thiết bị, công nghệ sản xuất tự động, tiên tiến hàng đầu thế giới, có thể kể đến như: hệ thống cấp đông siêu tốc IQF, thiết bị trộn chân không, thiết bị xông khói sử dụng gỗ nhập khẩu… nhà máy có khả năng xử lý toàn bộ các công đoạn từ sơ chế, chế biến, đóng gói, bảo quản và lưu thông với đa dạng sản phẩm chất lượng cao và quy trình quản lý chất lượng quốc tế; đạt chứng nhận FSSC 22000 - tiêu chuẩn an toàn thực phẩm toàn diện, đảm bảo an toàn thực phẩm ở mọi mức độ.

sui-cao.jpg
Sản phẩm sủi cảo được làm lạnh nhanh bằng hệ thống cấp đông siêu tốc IQF tại Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch TH.

Đặc biệt, hệ thống cấp đông siêu tốc IQF mà Nhà máy sở hữu được đánh giá hiện đại hàng đầu trong ngành. Hệ thống này sử dụng các băng chuyền chuyển động với tốc độ chậm. Tại đây, sản phẩm được tiếp xúc trực tiếp với không khí lạnh ở nhiệt độ thấp dần, từ -35 đến -40 độ C. Công nghệ này giúp lưu giữ tối đa hương vị tươi ngon và dinh dưỡng của sản phẩm, kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm mà không cần chất bảo quản.

Theo ThS Trần Hoàng Quyên, Giám đốc Trung tâm Thực phẩm sản xuất và Chuyển giao công nghệ thực phẩm, sản phẩm không có chất bảo quản và/hoặc không chất màu là khát vọng của rất nhiều doanh nghiệp bởi đó là nhu cầu và xu hướng của người tiêu dùng. Tuy nhiên để làm được việc đó thì không đơn giản. “Ngoài chuyện phải đầu tư một hệ thống thiết bị hiện đại với chi phí cao thì việc quản trị hệ thống đó để đảm bảo nó hoạt động trơn tru cũng là một thách thức. Tôi cho rằng, Tập đoàn TH có triết lý kinh doanh nhân văn, có năng lực và kinh nghiệm trong ngành sản xuất thực phẩm, đặc biệt đã có năng lực trong ngành sữa – là ngành yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm rất cao, kết hợp với hệ thống dây chuyền thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới nên TH sẽ thành công, hoàn toàn có thể thực hiện được đúng như các cam kết với người tiêu dùng” – ThS Quyên nhận định.

nha-may-th-food.jpg
Nhà máy Chế biến Thực phẩm sạch TH sở hữu 12 dây chuyền công nghệ tiên tiến từ châu Âu, Nhật, Hàn Quốc.

Ngày 20/7, ba bộ sản phẩm đầu tiên từ nhà máy - trong nhóm sản phẩm TH true FOOD bếp Việt – Người nội trợ tử tế - được
Tập đoàn TH ra mắt bao gồm: Bánh gạo, Sủi cảo và Kim chi.
Trong tháng 8, TH tiếp tục cho ra mắt sản phẩm thịt xông khói gồm 2 loại chân giò xông khói, ba chỉ xông khói và xúc xích
xông khói.
Dự kiến, trong thời gian tới, Tập đoàn TH sẽ phát triển và cho ra mắt nhiều sản phẩm khác thuộc Bộ sản phẩm thực phẩm chế biến TH true FOOD bếp Việt - Người nội trở tử tế, như: Nhóm sản phẩm chế biến từ thịt: xúc xích, giò, chả, thịt viên; Nhóm sản phẩm chế biến từ tinh bột: bún, bánh phở và đậu phụ; Nhóm các sản phẩm tiện lợi chế biến sẵn như sườn bò kho, nước hầm…; các loại nước xốt phong phú như xốt xì dầu, xốt mỳ trộn. Đặc biệt, TH cũng sẽ chú trọng nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm suất ăn dinh dưỡng có các đối tác có quy mô và cơ sở sản xuất lớn.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • Nhiều ưu đãi cho nhà đầu tư, tạo nguồn lực phát triển Hà Nội
    Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) sau khi chỉnh lý gồm 7 chương và 55 điều (giảm 4 Điều so với Dự thảo Luật trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 6, tháng 10/2023), trong đó đã tiếp thu, chỉnh lý trong toàn bộ 55 Điều, bỏ 6 Điều, bổ sung mới 2 Điều. Nổi bật, Điều 43 tại Dự thảo Luật Luật Thủ đô (sửa đổi) cho thấy nhà đầu tư được hưởng nhiều ưu đãi để góp vào sự phát triển Thủ đô.
  • Đọc “Đồng vọng” của Trịnh Thu Tuyết
    Khi cầm trên tay "Đồng vọng" thì trái tim tôi đã đồng vọng tự bao giờ. Và tôi luôn thầm nhủ: tác giả là một người bạn lớn.
  • Xuất khẩu sách văn hóa Việt sang thị trường Trung Quốc
    Sáng ngày 20/5, tại đường Sách thành phố Hồ Chí Mình, Công ty Cổ phần Văn hóa Chi (CHIBOOKS) đã tổ chức Lễ ký bản quyền Tủ sách văn hóa Việt xuất bản sáng tiếng Trung và Lễ trao xác nhận Chi JSC là đại diện Việt Nam duy nhất đưa sản phẩm văn hóa Việt vào thị trường Trung Quốc.
  • Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào
    Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 21/5, Thủ đô Hà Nội có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
  • Có một Hà Nội rất khác trong tôi
    Đó là một ngõ cụt có gần hai chục hộ, nằm san sát ấp mặt vào nhau qua một con đường ngõ lát gạch đỏ rộng hơn hai mét. Cư dân phần lớn đều còn trẻ hoặc trung tuổi, chỉ có vài cụ ông, cụ bà sống với con cháu. Lớp trẻ ban ngày mải mốt đi làm ăn, tối về mới tập trung đông đủ. Nhưng cũng có người vì công việc mà quanh năm suốt tháng là những chuyến xa nhà. Thi thoảng lại về dăm bữa nửa tháng cho con cái đừng quên mặt, cho vợ đừng quên hơi lại ra đi. Đứng tần ngần trước cửa, hôn hít nựng nịu con yêu rồi thở dài rảo bước vội, cứ như sợ cái tiếng bi bô cùng cái “thơm” đánh chụt lên má vẫn còn vương mùi sữa mẹ của con sẽ níu kéo bước chân mình lại.
Đừng bỏ lỡ
  • Đẩy mạnh hợp tác về công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa giữa TP Hà Nội và tỉnh Thiểm Tây
    Sáng ngày 20/5/2024, tại trụ sở Tỉnh ủy Thiểm Tây, Đoàn đại biểu cấp cao Thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy Thiểm Tây - một trong “Bát đại cố đô” và là địa phương có lịch sử và truyền thống văn hóa lâu đời của Trung Quốc. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phương Hồng Vệ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Tây An. Cùng dự có các đồng chí đại diện các cơ quan của tỉnh quỷ Thiểm Tây và thành phố Tây An.
  • Bế mạc Liên hoan sân khấu toàn quốc dành cho thiếu niên, nhi đồng lần thứ nhất năm 2024
    Ban Tổ chức đã trao 7 giải thưởng cho các cá nhân xuất sắc; 25 Huy chương Vàng cá nhân, 37 Huy chương Bạc cá nhân; 4 Huy chương Vàng vở diễn, 3 Huy chương Bạc vở diễn.
  • Chiếc ghế mây của cha
    Những ngày mưa to gió lớn, không đi làm nương được, mẹ rủ đám con gái chúng tôi lấy ghế mây ra đầu hè ngồi khâu vá. Bà nội tôi đeo kính lão xỏ kim, bà cười móm mém theo những câu chuyện kể tếu táo của đám trẻ chúng tôi. Chiếc ghế mây phát ra âm thanh kin kít chịu đựng sức nặng cơ thể con người theo những điệu cười khúc khích.
  • Tính đặc thù trong thu hút nhà đầu tư chiến lược giúp Hà Nội vươn tầm
    Thu hút nhà đầu tư chiến lược để phát triển Thủ đô Hà Nội “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại” là mục tiêu xuyên suốt của Thành phố. Đặc biệt, Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đã có các Điều, Khoản thu hút nhà đầu tư chiến lược nhằm hiện thực hóa khát vọng phát triển Hà Nội.
  • Sôi nổi cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc quận Tây Hồ
    Bác Hồ từng nói “Đọc sách là nguồn tri thức bất diệt của nhân loại và có giá trị trường tồn theo thời gian”. Nhằm thực hiện theo lời Bác để phát triển sâu rộng và nâng cao văn hóa đọc tại Việt Nam. Sáng 20/5, các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận Tây Hồ tổ chức cuộc thi đại sứ văn hoá đọc 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”.
  • Việt Nam đứng đầu danh sách lựa chọn du lịch của người Ấn Độ
    Trang livemint.com đã có bài viết khẳng định thị trường du lịch Ấn Độ đang diễn ra sôi động, đặc biệt tỷ lệ người Ấn Độ đi du lịch nước ngoài đã tăng đột biến thời gian gần đây, trong đó Việt Nam nổi lên như một điểm đến quốc tế được ưa chuộng.
  • Quận Thanh Xuân tổ chức cuộc thi tìm kiếm ý tưởng, giải pháp cải cách hành chính năm 2024
    Nhằm cải thiện và nâng cao Chỉ số cải cách hành chính (CCHC), chỉ số hài lòng (SIPAS), chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công (PAPI), UBND quận Thanh Xuân (TP. Hà Nội) tổ chức cuộc thi tìm kiếm ý tưởng, giải pháp CCHC quận Thanh Xuân năm 2024.
  • “Phá băng” quy định "chung chung" để bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa
    Dự án Luật Di sản văn hóa (sửa đổi) do Bộ VH-TT&DL chủ trì xây dựng, dự kiến được các đại biểu Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV diễn ra sắp tới. Việc sửa đổi Luật Di sản văn hóa được kỳ vọng sẽ “phá băng” các quy định chung chung của Luật hiện hành để bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa của dân tộc.
  • Thăm di tích núi Bân- nơi từng an táng thân mẫu Bác Hồ ở Cố đô Huế
    Thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh từng được an táng ở triền núi Bân (phường An Tây, TP Huế) từ năm 1901-1922 và hiện nay là Di tích lịch sử cấp tỉnh Thừa Thiên Huế.
  • [Podcast] Truyện ngắn Hố băng
    Huỳnh Trong Khang được biết đến là cây bút tài năng thuộc thế hệ 9x và là một trong những tác giả trẻ đầy triển vọng. Ngay từ khi xuất hiện trên văn đàm 2016 cây bút trẻ quê gốc An Giang Huỳnh Trọng Khang đã gây ấn tượng với chất văn chương già hơn so với tuổi, cái già trong văn chương của Khang được thể hiện rõ nét trong từng tầng nghĩa. Hầu hết các tác phẩm của Khang mang đến cho bạn đọc mênh mang chữ, sâu thẳm nghĩa.
TH true FOOD: Mang sự yên tâm cho những người nội trợ tử tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO