Ra mắt “Những người hàng xóm” - truyện mới của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Phương Anh| 25/12/2022 20:50

Từ ngày 24/12, cuốn sách “Những người hàng xóm” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, được Nhà Xuất bản Trẻ ấn hành, bắt đầu ra mắt độc giả toàn quốc.

“Những người hàng xóm” là tác phẩm truyện dài mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, đánh dấu sự mở rộng đề tài của nhà văn ăn khách hàng đầu Việt Nam, khi ông bước ra khỏi đề tài quen thuộc dành cho thanh thiếu niên để viết về những câu chuyện của người trưởng thành.

nha-van-nguyen-nhat-anh-ra-_651671774727.jpg

Qua truyện dài 230 trang, độc giả đi theo lời kể của một anh chàng mới lấy vợ, chuẩn bị đi làm và có ý thích viết văn, để chứng kiến câu chuyện của những người hàng xóm như anh cảnh sát và bạn gái ngành Y, người phụ nữ thuyết minh ngôn ngữ ký hiệu, ông họa sĩ già...

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ: “Từ trước đến nay tôi viết về thế giới tuổi thơ, thế giới loài vật, thế giới phù thủy hay là người nước ngoài thì mối quan tâm thường trực của tôi bao giờ cũng là khám phá vẻ đẹp của tâm hồn và “Những người hàng xóm” cũng không ngoại lệ”. Dễ thấy được, mặc dù “Những người hàng xóm” có chút khác biệt ở mặt đề tài và cách khai thác nhưng nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vẫn giữ thông điệp khơi dậy khao khát sống đẹp, sống tử tế nơi người đọc.

Nhân dịp ra mắt cuốn sách mới, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh có buổi ký tặng độc giả Thủ đô vào 8h ngày 25/12, tại địa chỉ số 19 phố Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bài liên quan
 • “Chuyện người Hà Nội” – yêu Hà Nội viết sao cho đủ đầy
  Tập sách “Chuyện người Hà Nội” vừa được ra mắt tới độc giả. Chủ đề về Hà Nội từ trước tới nay không thiếu trên mặt sách, thế nhưng dường như bao nhiêu cũng là không đủ để nói hết tình yêu, những câu chuyện về mảnh đất này, Hà Nội của hiện tại, quá khứ và cả tương lai.
(0) Bình luận
 • Thêm một góc nhìn về chiến thắng Điện Biên Phủ
  NXB Chính trị quốc gia Sự thật vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách “Điện Biên Phủ: Nhiệm vụ bất khả thi” của PGS. TS Trần Viết Nghĩa. Với cách tiếp cận mới, sử dụng tư liệu trong và ngoài nước đa dạng, phong phú, cuốn sách góp phần làm sáng tỏ cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ của 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp của quân dân ta, mà mốc son chói lọi là chiến thắng Điện Biên Phủ.
 • Nhà báo, nhà văn Hồ Quang Lợi ra mắt cuốn sách "Người trên đường đời"
  Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), sáng 12/6, Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Thư viện Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách “Người trên đường đời” của nhà báo, nhà văn Hồ Quang Lợi.
 • Tái bản cuốn sách về Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - vị tướng tài ba của Quân đội nhân dân Việt Nam
  Để tưởng nhớ công lao của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa tái bản cuốn sách “Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, vị tướng tài ba của Quân đội nhân dân Việt Nam”. Cuốn sách do Thượng tướng, GS.TS Nguyễn Chí Vịnh tuyển chọn và giới thiệu.
 • Nhà văn Bùi Tuấn Minh: “Văn chương giúp tôi thấy nhiều hơn những điều tốt đẹp của con người”
  Xuất thân là người lính quân đội chuyển ngành, Trung tá công an, nhà văn Bùi Tuấn Minh (hiện công tác tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I) đã trót “say” văn chương như say một thứ men rượu được ủ đến trăm năm, khiến anh cứ chạm đến là đắm mình trong đó. Bùi Tuấn Minh để lại nhiều dấu ấn trong lòng độc giả với chất văn riêng về đề tài người lính và chiến tranh cách mạng, cùng với hàng chục giải thưởng văn chương. Đầu năm 2024, anh vinh dự được kết nạp Hội Nhà văn Việt Nam.
 • NSND Hoàng Cúc ra mắt trường ca về cuộc đời
  Trường ca “Cúc” dày 177 trang, do Nhà Xuất bản Hội Nhà văn ấn hành, gồm ba phần: Cánh đồng của mẹ, Hồn thu xứ mặt trời và Phục sinh.
 • Chuyện phố - nhìn từ văn hóa
  (Ấn tượng về “Chuyện phố”, tiểu thuyết của Phạm Quang Long, Nxb Phụ nữ Việt Nam, 2024)
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “Bản hòa âm” nâng tầm Hà Nội
  Được xây dựng cùng lúc mang “tầm nhìn mới – tư duy mới”, Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) và “Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050” (Quy hoạch Thủ đô) là một “bản hòa âm”, có tính tương hỗ nâng tầm Hà Nội, phát triển Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Quy định mới về xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú”
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định mới, quy định về xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) có hiệu lực thi hành từ ngày 22/7/2024, trong đó bổ sung một số quy định mới, rõ ràng hơn về xét tặng danh hiệu.
 • [Podcast]: Có phải hạ về trên sắc nắng
  Đối với tuổi học trò, cây bàng và cây phượng là hai loại cây đẹp nhất và có nhiều kỷ niệm nhất. Những chiếc lá bàng rơi rụng không chỉ báo hiệu sự chuyển mùa mà còn gợi lên trong lòng các em học sinh những kỷ niệm về những ngày đầu năm học mới. Còn khi hoa phượng nở báo hiệu một mùa hè nữa lại về.
 • “Tăng tốc” chuyển đổi số thúc đẩy tăng trưởng ngành Du lịch Thủ đô
  Nghị quyết số 18-NQ/TU ngày 30/12/2022 của Thành ủy Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2025, Hà Nội thuộc nhóm các địa phương dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số theo hướng thông minh, hiện đại. Để hoàn thành mục tiêu này cần sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành thành phố. Trong đó, ngành du lịch Thủ đô đã thực hiện các kế hoạch, đồng thời “tăng tốc” chuyển đổi số.
 • Hà Anh Tuấn ra mắt 8 ca khúc mới lên sân khấu Live Concert tại Singapore
  Sân khấu Live Concert 'Sketch A Rose' tại Singapore của Hà Anh Tuấn, đánh dấu điểm khởi đầu của hành trình mang âm nhạc Việt Nam đến những nhà hát biểu tượng trên thế giới.
Đừng bỏ lỡ
Ra mắt “Những người hàng xóm” - truyện mới của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO