Theo đó, ngà y 19/4 nhằm ngà y giỗ Tổ, hai tộc họ Lê và Hồ tại Lệ Bắc, xã Duy Châu (Duy Xuyên) tổ chức hội tộc. Thức ăn chính trong ngà y hội tộc của 2 họ bao gồm thịt bò được chế biến thà nh nhiửu món. Đến chiửu và tối hà ng loạt người dự tiệc có biểu hiện ngộ độc thức ăn như nôn mửa, đi ngoà i liên tục.
Từ khoảng 12 “ 20h cùng ngà y, Trung tâm Y tế huyện Duy Xuyên tiếp nhận tổng số 154 ca có dấu hiệu ngộ độc thức ăn. Trung tâm Y tế huyện Duy Xuyên đã phải huy động tất cả y, bác sĩ, điửu dườ¡ng đang trực và nghỉ lễ tham gia ấp cứu bệnh nhân.Vì quá tải, Trung tâm đã chuyển 38 bệnh bệnh nhân ra Bệnh viện Vĩnh Đức và Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (Điện Bà n), 11 trường hợp nhẹ được đưa vử Trung tâm y tế xã theo dõi.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Chi cục An toà n vệ sinh thực phẩm đã phối hợp lấy mẫu thực phẩm, gửi xét nghiệm tìm nguyên nhân. Đồng thời, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Duy Xuyên và các trạm y tế tuyên truyửn, xử lý nguồn thức ăn ở vùng bị ngộ độc. Trong tổng số 154 người bị ngộ độc có hơn 15 trẻ em, 16 cụ già trên 70 tuổi.