Y tế - Giáo dục

Quận Đống Đa: Tiếp tục gặt hái nhiều kết quả đáng khích lệ trong năm học 2023-2024

Huyền Anh 09:46 24/05/2024

Sáng 23/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa tổ chức lễ tổng kết, dâng hương, báo cáo thành tích phong trào giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi năm học 2023-2024 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Hơn 300 học sinh giỏi tiêu biểu, đại diện cho hơn 60.000 học sinh thuộc các trường học của quận Đống Đa đã vinh dự có mặt tại buổi lễ.

Năm học 2023-2024, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa tiếp tục gặt hái nhiều kết quả trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Các nhà trường tăng cường đổi mới hình thức sinh hoạt chuyên môn, tạo thuận lợi để đội ngũ giáo viên tự trau dồi chuyên môn, kinh nghiệm. Đặc biệt, nhằm thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018, các trường tiểu học và trung học cơ sở đã tập trung nhiều giải pháp hỗ trợ việc dạy và học, bảo đảm các điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh học theo chương trình mới.

5.jpg
Các đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh quận Đống Đa dâng hương, báo công tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Những nỗ lực của thầy, trò các nhà trường đã được đền đáp xứng đáng. Cụ thể là, học sinh tiểu học và trung học cơ sở quận Đống Đa đã giành 32 giải thưởng cấp quốc gia, quốc tế; 179 giải thưởng cấp thành phố và hơn 1.200 giải thưởng cấp quận. Đặc biệt, năm học 2023-2024, cấp trung học cơ sở đã tổ chức thành công kỳ thi Olympic học sinh giỏi cấp quận và tham gia kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố, giành giải cao với 137 giải thưởng.

2(1).jpg
Các em học sinh giỏi tiêu biểu của quận Đống Đa tham dự Lễ tuyên dương.

Đội ngũ giáo viên các trường học quận Đống Đa cũng giành nhiều thành tích trong các hội thi dạy giỏi, trong đó, có 12 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, 159 giáo viên dạy giỏi cấp Quận.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa Trịnh Đan Ly cho biết, ngay khi bước vào năm học 2023-2024, Phòng đã chỉ đạo các nhà trường chuẩn bị tốt nhất các điều kiện, xây dựng nền tảng công nghệ để tập thể, cá nhân mỗi giáo viên, học sinh đều có thể tham gia và hoạt động hiệu quả.

3(1).jpg
Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa Trịnh Đan Ly (Áo dài xanh) trao Giấy khen cho các em học sinh.

Bên cạnh đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo và các nhà trường đều thực hiện số hóa triệt để, sử dụng văn bản điện tử, sổ điểm điện tử thay thế văn bản, tài liệu giấy.

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã đẩy mạnh phát triển học liệu số phục vụ dạy, học, kiểm tra, tham khảo, nghiên cứu khoa học ở tất cả các cấp học; hình thành kho học liệu số dùng chung toàn ngành. Tổ chuyên môn của các trường có nhiều sáng tạo đổi mới trong công tác bồi dưỡng, lan tỏa tinh thần tự học tập, sáng tạo trong đồng nghiệp, từ đó tạo khí thế thi đua sôi nổi ở khắp các nhà trường./.

Bài liên quan
 • Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đạt nhiều thành tựu trong công tác giáo dục
  Năm học 2023 - 2024, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo; sự nỗ lực, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh và sự ủng hộ của phụ huynh học sinh; năm học vừa qua ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm đã đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực, xứng đáng là lá cờ đầu ngành giáo dục Thủ đô.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • [Podcast] Truyện ngắn: Bến đợi
  Truyện ngắn Bến đợi là tác phẩm đầu tay của tác giả Bùi Duy Phong. Tác phẩm Bến đợi là câu chuyện cảm động kể về sự yêu thương, đùm bọc của người dân làng chài nghèo dành cho cô giáo Linh, từ xa tới đây dạy học và tình cảm, sự cưu mang, đùm bọc của bác sĩ Toàn dành cho cô giáo cũ của mình cùng với đứa cháu ngoại bệnh tật khi họ gặp lại nhau trong bệnh viện sau nhiều năm bặt tin.
 • Tản văn "Ngàn mùa hoa" của nhà văn Băng Sơn: Tiếp thêm tình yêu thiên nhiên và văn chương cho trẻ
  Không chỉ giúp các bạn đọc nhỏ tuổi hiểu hơn vẻ đẹp thiên nhiên đất nước, nét văn hóa truyền thống của quê hương, “Ngàn mùa hoa” của cố nhà văn Băng Sơn còn giúp các em tích lũy thêm tri thức, mở rộng và biết cách sử dụng vốn từ để học văn tốt hơn.
 • Trao giải giai đoạn 1 cuộc thi Tìm hiểu 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
  Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải giai đoạn 1 cuộc thi tìm hiểu về chủ đề 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), diễn ra ngày 13/6, tại trụ sở cơ quan Thành đoàn Hà Nội.
 • 6 thí sinh Việt Nam chuẩn bị tranh tài Vô địch Tin học văn phòng thế giới tại Mỹ
  Cả 6 nhà vô địch quốc gia sẽ đại diện cho tài năng tin học trẻ Việt Nam tham gia Vòng chung kết thế giới cuộc thi MOS World Championship 2024, diễn ra từ ngày 28/7 – 31/7 tới tại TP Anaheim, California, Hoa Kỳ.
 • Ngành giáo dục Thủ đô tiên phong trong chuyển đổi số
  Hà Nội xác định, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), chuyển đổi số (CĐS) phải được thực hiện quy củ ngay từ trường học. Những năm qua, Hà Nội được đánh giá là một trong những địa phương đi đầu cả nước về triển khai các hoạt động CĐS trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo (GD&ĐT).
Đừng bỏ lỡ
Quận Đống Đa: Tiếp tục gặt hái nhiều kết quả đáng khích lệ trong năm học 2023-2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO