Y tế - Giáo dục

Quận Đống Đa: Tiếp tục gặt hái nhiều kết quả đáng khích lệ trong năm học 2023-2024

Huyền Anh 09:46 24/05/2024

Sáng 23/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa tổ chức lễ tổng kết, dâng hương, báo cáo thành tích phong trào giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi năm học 2023-2024 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Hơn 300 học sinh giỏi tiêu biểu, đại diện cho hơn 60.000 học sinh thuộc các trường học của quận Đống Đa đã vinh dự có mặt tại buổi lễ.

Năm học 2023-2024, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa tiếp tục gặt hái nhiều kết quả trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Các nhà trường tăng cường đổi mới hình thức sinh hoạt chuyên môn, tạo thuận lợi để đội ngũ giáo viên tự trau dồi chuyên môn, kinh nghiệm. Đặc biệt, nhằm thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018, các trường tiểu học và trung học cơ sở đã tập trung nhiều giải pháp hỗ trợ việc dạy và học, bảo đảm các điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh học theo chương trình mới.

5.jpg
Các đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh quận Đống Đa dâng hương, báo công tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Những nỗ lực của thầy, trò các nhà trường đã được đền đáp xứng đáng. Cụ thể là, học sinh tiểu học và trung học cơ sở quận Đống Đa đã giành 32 giải thưởng cấp quốc gia, quốc tế; 179 giải thưởng cấp thành phố và hơn 1.200 giải thưởng cấp quận. Đặc biệt, năm học 2023-2024, cấp trung học cơ sở đã tổ chức thành công kỳ thi Olympic học sinh giỏi cấp quận và tham gia kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố, giành giải cao với 137 giải thưởng.

2(1).jpg
Các em học sinh giỏi tiêu biểu của quận Đống Đa tham dự Lễ tuyên dương.

Đội ngũ giáo viên các trường học quận Đống Đa cũng giành nhiều thành tích trong các hội thi dạy giỏi, trong đó, có 12 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, 159 giáo viên dạy giỏi cấp Quận.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa Trịnh Đan Ly cho biết, ngay khi bước vào năm học 2023-2024, Phòng đã chỉ đạo các nhà trường chuẩn bị tốt nhất các điều kiện, xây dựng nền tảng công nghệ để tập thể, cá nhân mỗi giáo viên, học sinh đều có thể tham gia và hoạt động hiệu quả.

3(1).jpg
Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa Trịnh Đan Ly (Áo dài xanh) trao Giấy khen cho các em học sinh.

Bên cạnh đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo và các nhà trường đều thực hiện số hóa triệt để, sử dụng văn bản điện tử, sổ điểm điện tử thay thế văn bản, tài liệu giấy.

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã đẩy mạnh phát triển học liệu số phục vụ dạy, học, kiểm tra, tham khảo, nghiên cứu khoa học ở tất cả các cấp học; hình thành kho học liệu số dùng chung toàn ngành. Tổ chuyên môn của các trường có nhiều sáng tạo đổi mới trong công tác bồi dưỡng, lan tỏa tinh thần tự học tập, sáng tạo trong đồng nghiệp, từ đó tạo khí thế thi đua sôi nổi ở khắp các nhà trường./.

Huyền Anh