Qua nhiửu năm nghiên cứu, các nhà khoa học cho rằng các loại quả như đà o, mận hay xuân đà o có khả năng chống lại bệnh ung thư vú.
Các nhà nghiên cứu đã phun chất chiết xuất từ đà o - loại quả rất già u chất carotene và antoxian (chất sắc) - lên các tế bà o ung thư và phát hiện rằng các tế bà o "xấu" không chỉ ngừng nhân lên mà còn đẩy lùi sự phát triển của bệnh.
Ảnh minh họa
Mặc dù chưa tiến hà nh thử nghiệm trực tiếp trên bệnh nhân, song đây có thể là một tin tốt là nh đối với giới nghiên cứu. Cho đến nay, các phương thức trị liệu ung thư thường rất mạnh, tiêu diệt không chỉ các tế bà o xấu mà cả các tế bà o khửe mạnh.
Theo các nhà khoa học, điửu nà y khiến cho người bệnh yếu đi, già nhanh hơn và phải chịu các phản ứng phụ như choáng váng hay rụng tóc.
Nhà dinh dườ¡ng học Cecilia García Schinkel cho biết "tác động lớn nhất của liệu pháp nà y là ở chỗ trong khi các tế bà o có hại bị tiêu diệt thì các tế bà o khửe mạnh không bị ảnh hưởng và có thể tái tạo sinh trưởng một cách bình thường"./.