Sự kiện & Bình luận

Phó Chủ tịch UBND Thừa Thiên – Huế đến Seoul (Hàn Quốc) xúc tiến du lịch và quảng bá di sản văn hóa

Hà Oai 17:49 10/08/2023

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Thanh Bình cùng sở ban ngành du lịch và văn hóa đến Thủ đô Seoul (Hàn Quốc) xúc tiến du lịch và quảng bá di sản văn hóa Cố đô Huế.

z4581842527053_b125e9cd8f8d301465cb1d286784f3a0.jpg
Hoạt động xúc tiến du lịch và quảng bá di sản văn hóa Huế tại Hàn Quốc.

Nhân dịp chuyến bay charter đi và đến từ Cảng hàng không quốc tế Phú Bài kết nối với Sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) từ ngày 31/7 đến ngày 4/8/2023. Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và các đơn vị liên quan tổ chức Diễn đàn xúc tiến du lịch và quảng bá di sản văn hóa Huế tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc).

Diễn đàn có ông Nguyễn Vũ Tùng - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Đại Hàn Dân Quốc, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế và gần 100 đại biểu là lãnh đạo thành phố Seoul, thành phố Gyeongju và Geochang cùng các đơn vị văn hóa nghệ thuật của Hàn Quốc, tỉnh Thừa Thiên Huế… đến dự và trao đổi thông tin về du lịch, văn hóa Huế.

Theo đó, đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên - Huế giới thiệu các nét văn hóa đặc trưng của vùng đất Cố đô cũng như các sản phẩm, dịch vụ và điểm đến du lịch mới đặc sắc nhằm đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá, truyền thông hình ảnh địa phương đến du khách quốc tế nói chung và Hàn Quốc nói riêng. Đặc biệt là mở rộng giao lưu kết nối và xây dựng quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế với các đối tác, doanh nghiệp lữ hành hàng đầu ở Hàn Quốc.

Tại diễn đàn Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng cho biết, quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc ngày càng đi vào chiều sâu trên mọi lĩnh vực từ chính trị, ngoại giao, quốc phòng, an ninh, khoa học công nghệ, đến đầu tư, thương mại… và tất nhiên không thể không kể đến đóng góp của hoạt động trên lĩnh vực văn hóa, du lịch. Đối với Việt Nam nói chung và các địa phương nói riêng việc phát triển văn hóa - du lịch đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tạo sinh kế cho người dân cũng như thúc đẩy giao lưu hiểu biết giữa Việt Nam và quốc tế, trong đó có Hàn Quốc.

Cũng tại diễn đàn Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Thanh Bình đã giới thiệu tổng quan về tỉnh Thừa Thiên - Huế với những tiềm năng, lợi thế của địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội và trong đó đã nhấn mạnh vị thế của Thừa Thiên - Huế với tư cách là trung tâm văn hóa du lịch lớn của cả nước. Đặc biệt là hệ thống di sản đã được UNESCO công nhận đã tiếp tục khẳng định những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc tạo nên bản sắc của cố đô để trở thành điểm đến hấp dẫn của du lịch trong nước và quốc tế.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế và ngành Du lịch Thừa Thiên - Huế khẳng định sẽ tập trung xây dựng thêm một số sản phẩm du lịch đặc sắc để thu hút du khách gắn với nghệ thuật biểu diễn, trải nghiệm ẩm thực, hoạt động chăm sóc sức khỏe (tắm suối khoáng nóng, spa, thẩm mỹ, khám chưa bệnh theo hình thức Đông y cổ truyền kết hợp Tây y hiện đại), hình thức du lịch mạo hiểm, thể thao (chạy bộ, giải marathon, đua xe đạp, golf), chuỗi lễ hội truyền thống và đương đại trong Festival bốn mùa nhằm tăng sự mới mẻ, hấp dẫn của điểm đến du lịch Thừa Thiên - Huế. Tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng dành chính sách thích đáng trong việc miễn, giảm vé tham quan hỗ trợ các doanh nghiệp lữ hành đưa các đoàn khách MICE, Caravan, Famtrip, Presstrip đến Huế…

bin_7_8_2023_14_21_52_123_ch.jpg
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế phát biểu tại diễn đàn.
phuc1.jpg
Ông Nguyễn Văn Phúc - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế giới thiệu về các sản phẩm dịch vụ du lịch tại diễn đàn.

Ông Hoàng Việt Trung - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế giới thiệu chung về Hệ thống Quần thể Di tích Cố đô Huế, các di sản văn hóa tại Huế và các sản phẩm du lịch trải nghiệm đặc trưng trong khu di sản Huế, sản phẩm du lịch sinh thái liên kết bên ngoài khu di sản... tại diễn đàn.

z4589605855695_40821a38d6c33ec71e6eb9910599563e.jpg
Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế giới thiệu chung về Hệ thống Quần thể Di tích Cố đô Huế.

Được biết, chuyến bay charter đi và đến từ Cảng hàng không quốc tế Phú Bài kết nối với Sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) diễn ra từ ngày 31/7 đến ngày 4/8/2023. Chuyến bay charter xuất phát từ Cảng hàng không quốc tế Phú Bài đến Sân bay quốc tế Incheon (Seoul, Hàn Quốc) có Đoàn công tác xúc tiến du lịch và quảng bá di sản văn hoá của Thừa Thiên - Huế do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Thanh Bình dẫn đầu.

Bài liên quan
 • Hà Nội và Bình Định hợp tác quảng bá, xúc tiến du lịch
  Bình Định là tỉnh ven biển duyên hải Nam Trung Bộ, nằm ở trung tâm của trục Bắc - Nam trên cả 3 tuyến đường bộ, đường sắt và đường hàng không. Hiện nay với hơn 10 chuyến bay mỗi ngày từ TP Hà Nội đến Bình Định và ngược lại.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Chùm thơ tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Chính học vấn chuyên sâu về văn học cùng vốn hiểu biết sâu rộng về văn hóa nên ông vô cùng trân quý các văn nghệ sĩ. Trong các bài viết, bài phát biểu, gặp mặt trò chuyện… Tổng Bí thư đã có những đánh giá vô cùng sâu sắc, đồng thời có những chỉ đạo quan trọng, thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với văn học nghệ thuật và lực lượng văn nghệ sĩ. Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày
 • Kỷ vật quý của Bảo tàng Thành cổ Quảng Trị
  Trước khi đi “nghiên cứu bí mật trong lòng đất” ở chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, liệt sĩ Lê Văn Huỳnh đã viết vội bức thư để lại cho đồng đội gửi đến mẹ già, vợ hiền và người thân của mình ở quê nhà đầy cảm động.
 • Khám phá bảo vật qua cuốn sách “Ngàn năm văn hiến quốc gia Việt Nam”
  Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách song ngữ Việt - Anh “Ngàn năm văn hiến quốc gia Việt Nam” (Thousand Years of Viet Nam National Civilization).
 • Huế: Hỗ trợ phục hồi và trao tặng 80 di ảnh liệt sĩ
  Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Lao động TB&XH tổ chức phục hồi và trao 80 di ảnh liệt sĩ tới các thân nhân liệt sĩ ở Thừa Thiên Huế.
 • Công nhận A Lưới thoát nghèo, đưa ra khỏi danh sách huyện nghèo Quốc gia
  Ngày 22/7, Phó Thủ tướng Chính Phủ Trần Lưu Quang ký Quyết định công nhận huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) thoát nghèo năm 2024 và được đưa ra khỏi Danh sách huyện nghèo giai đoạn 2021 – 2025.
Đừng bỏ lỡ
 • Quận Tây Hồ tổ chức các hoạt động tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ dịp 27/7
  Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), ngày 23/7, Đoàn đại biểu Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ đã đến dâng hương, dâng hoa viếng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội.
 • Hà Nội, mùa đầu nỗi nhớ
  Tôi chậm rãi bước từng bước nhẹ nhàng trên một con phố nhỏ quanh Hồ Tây, từng chiếc lá vàng từ tốn rơi trên mặt đường tấp nập người qua lại, mặt hồ còn nhấp nhô phản chiếu những tia nắng mờ nhạt còn sót lại của buổi hoàng hôn. Dường như thời gian đang trôi chậm lại để tôi có thể cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của miền đất Thủ đô, mà trước đây tôi chỉ có thể trông thấy qua lớp màn ảnh vô giác.
 • Khơi thông, tối ưu hóa các nguồn lực cho phát triển văn hóa Thủ đô
  “Với chiều dài lịch sử, bề dày văn hiến nghìn năm, Hà Nội luôn luôn nhận thức sâu sắc vấn đề văn hóa vừa là nhiệm vụ trước mắt, vừa là nhiệm vụ cơ bản và lâu dài”, đó là khẳng định của TS. Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội tại Hội thảo khoa học “50 năm xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn” do Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Thành ủy Hà Nội tổ chức sáng 23/7.
 • Thừa Thiên Huế tham dự kỳ họp 46 của Ủy ban Di sản Thế giới
  Tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự kỳ họp lần thứ 46 của Ủy ban Di sản Thế giới (UNESCO) tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Bharat Mandapam (thành phố New Delhi, Ấn Độ) từ ngày 20 – 26/7.
 • Hà Nội: Ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  UBND Thành phố Hà Nội vừa ra Công điện số 07/CĐ-UBND Hà Nội, ngày 22 tháng 7 năm 2024 về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành tình cảm, nặng lòng với công cuộc bảo tồn di sản Cố đô Huế
  Trên cương vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế và quan tâm, nặng lòng với công cuộc bảo tồn di sản văn hóa ở Cố đô Huế.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với tư cách là một nhà báo
  Những ngày qua, Bộ Chính trị, Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam thông báo về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nhân dân cả nước và bè bạn quốc tế lo lắng, cầu mong mọi điều bình an đối với người lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. Thật buồn, khi tôi đang viết bài này thì phép màu nhiệm đã không đến... Vào lúc 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024, trái tim người con ưu tú của nước Việt đã ngừng đập…
 • Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Trưa 22/7, Chính phủ Lào ra thông cáo về việc Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, đồng thời thông báo về việc Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Lào do đồng chí Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith dẫn đầu sẽ sang Việt Nam dự lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Thủ đô Hà Nội.
 • Tàu xuôi ra Bắc
  Ba năm trước, tôi gặp Trang trên chuyến tàu mang số hiệu SE đang di chuyển từ miền Nam ra miền Bắc. Lúc đó, tôi ngồi đối diện với Trang ở toa ghế ngồi - toa thường dành cho người đi chặng ngắn. Trong toa xộc lên mùi thuốc lá, mùi dầu gió xanh, mùi bồ kết phảng phất từ mái tóc của mấy người đàn bà và mùi của vô số thứ hàng hóa trên sàn toa.
 • Hà Nội sẽ xây dựng Hội đồng tư vấn về ứng dụng AI
  Sáng 22/7, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức Hội thảo "Trao đổi về ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động của các cơ quan nhà nước thành phố và giải quyết các vấn đề bức thiết của xã hội trên địa bàn thành phố".
Phó Chủ tịch UBND Thừa Thiên – Huế đến Seoul (Hàn Quốc) xúc tiến du lịch và quảng bá di sản văn hóa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO