Thế giới điện ảnh

Phim anh em Super Mario là bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất năm 2023

KT 15:20 15/04/2023

Bom tấn hoạt hình "The Super Mario Bros. Movie" có thành tích ấn tượng tại phòng vé khi thu về 508,7 triệu USD sau hơn một tuần.

phim-super-mario-vuot-moc-500-_981681531832.jpg
Phim anh em Super Mario là bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất năm 2023

Theo Variety, bộ phim hiện kiếm được 260,3 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ và 248,4 triệu USD tại các quốc gia, vùng lãnh thổ. Thành tích giúp Super Mario Bros. Movie phá kỷ lục phim chuyển thể từ trò chơi điện tử có doanh thu cao nhất mọi thời, vượt Warcraft (439 triệu USD) lập năm 2016. Phim cũng vượt Ant-Man and the Wasp: Quantumania, trở thành tác phẩm dẫn đầu phòng vé thế giới tính từ đầu năm nay.

Phim anh em Super Mario được sản xuất bởi Universal, Illumination và Nintendo và đã được thực hiện trong nhiều thập kỷ, nguyên nhân là do Nintendo do dự trong việc đưa Vương quốc Nấm trở lại màn ảnh rộng sau khi bản chuyển thể live-action năm 1993 thất bại và bị chế giễu là một trong những bộ phim tệ nhất từng được thực hiện.

Phim anh em Super Mario do Aaron Horvath và Michael Jelenic làm đạo diễn, với sự tham gia lồng tiếng của Chris Pratt, Charlie Day, Anya Taylor-Joy và Jack Black. Nó có kinh phí sản xuất là 100 triệu USD, một con số khiêm tốn cho một bộ phim hoạt hình. Ví dụ, các bộ phim hoạt hình của Pixar và Disney thường có giá gấp đôi.

The Super Mario Bros Movie có sự tham gia lồng tiếng của diễn viên Chris Pratt, Charlie Day, Anya Taylor-Joy và Jack Black. Phim có kinh phí sản xuất 100 triệu USD. Theo Variety, đây là con số khá kinh tế cho dòng phim hoạt hình, bởi nhiều phim khác cùng thể loại do Pixar hay Disney sản xuất, vốn thực hiện phải gấp đôi con số này.

Tính từ năm 2019, The Super Mario Bros. Movie đang là phim hoạt hình thứ hai có doanh thu cao, xếp trước Demon Slayer: Mugen train (494 triệu USD), và sau Minions: The Rise of gru (942,5 triệu USD).

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “Bản hòa âm” nâng tầm Hà Nội
  Được xây dựng cùng lúc mang “tầm nhìn mới – tư duy mới”, Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) và “Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050” (Quy hoạch Thủ đô) là một “bản hòa âm”, có tính tương hỗ nâng tầm Hà Nội, phát triển Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Quy định mới về xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú”
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định mới, quy định về xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) có hiệu lực thi hành từ ngày 22/7/2024, trong đó bổ sung một số quy định mới, rõ ràng hơn về xét tặng danh hiệu.
 • [Podcast]: Có phải hạ về trên sắc nắng
  Đối với tuổi học trò, cây bàng và cây phượng là hai loại cây đẹp nhất và có nhiều kỷ niệm nhất. Những chiếc lá bàng rơi rụng không chỉ báo hiệu sự chuyển mùa mà còn gợi lên trong lòng các em học sinh những kỷ niệm về những ngày đầu năm học mới. Còn khi hoa phượng nở báo hiệu một mùa hè nữa lại về.
 • “Tăng tốc” chuyển đổi số thúc đẩy tăng trưởng ngành Du lịch Thủ đô
  Nghị quyết số 18-NQ/TU ngày 30/12/2022 của Thành ủy Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2025, Hà Nội thuộc nhóm các địa phương dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số theo hướng thông minh, hiện đại. Để hoàn thành mục tiêu này cần sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành thành phố. Trong đó, ngành du lịch Thủ đô đã thực hiện các kế hoạch, đồng thời “tăng tốc” chuyển đổi số.
 • Hà Anh Tuấn ra mắt 8 ca khúc mới lên sân khấu Live Concert tại Singapore
  Sân khấu Live Concert 'Sketch A Rose' tại Singapore của Hà Anh Tuấn, đánh dấu điểm khởi đầu của hành trình mang âm nhạc Việt Nam đến những nhà hát biểu tượng trên thế giới.
Đừng bỏ lỡ
Phim anh em Super Mario là bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO