Trên một trong những con đường tấp nập vô tận ở khu phố cổ Hà Nội, khách du lịch và người dân địa phương có thể tìm kiếm quán cà phê gần như bị che khuất trong một con hẻm hẹp nơi có thể tìm thấy cà phê ban đầu (cà phê trứng).
Trên menu là một loạt đồ uống nhưng tất cả mọi người đang gọi là đồ uống này, trong các phiên bản nóng hoặc lạnh. Đối với đồ nóng, đi kèm với cái cốclà ngồi một đĩa nước nóng nhỏ để duy trì nhiệt độ của nó, gần như quá dày để uống, vì vậy tôi sử dụng một cái muỗng nhỏ.
Một cốc cà phê trứng tại Giảng
Nó không có hương vị trứng - giống như vani - và trong khi tôi có thể nếm cà phê ở đáy cốc, phần trứng có vị nhẹ đáng ngạc nhiên và không hề ngấy, mặc dù chắc chắn là ngọt. Tùy chọn lạnh, chứa đầy đá, giống như một món tráng miệng và có vị như kem cà phê.
Tại quầy, thu tiền thanh toán, ông Nguyễn Văn Đạo, người cha đã phát minh ra đồ uống vào năm 1946 khi đang làm nhân viên pha chế tại khách sạn thành phố khách sạn Sofitel Legend Metropole. Vào thời điểm đó, sữa khan hiếm ở Việt Nam nên lòng đỏ trứng đánh bông được sử dụng thay thế. Các quán cà phê Hà Nội khác đã cố gắng bắt chước đồ uống, nhưng địa điểm đóng gói cung cấp phiên bản xác thực vẫn là địa điểm phổ biến nhất trong thị trấn để sửa cà phê trứng.
Giảng Café – nổi tiếng với cà phê trứng
Bột cà phê, sữa đặc, một ít bơ và phô mai cũng được thêm vào hỗn hợp, nhưng ông Đạo cho biết: “Đây là một công thức bí mật”, ông ấy nói với nụ cười toe toét với âm thanh của một chiếc máy xay sinh tố đang quay cuồng trong nhà bếp đằng sau anh ấy.
Theo tờ The guardian.