Nước chanh gừng vừa ngon vừa ấm

Afamily| 09/01/2012 10:57

(NHN) Mới uống, bạn có cảm giác mát lạnh và  tỉnh táo bởi mùi thơm của chanh và  lá bạc hà , nhưng cà ng uống cà ng thấy ấm dần từ bên trong với tác dụng của gừng.

Nguyên liệu   - 400 gr gừng - 480 ml nước lọc - 350 gr đường - 330 ml nước khoáng có gas - Chanh - Lá bạc hà 

Cách là m Аể pha chế nước chanh gừng, đầu tiên bạn cần là m siro gừng. Gừng gọt vử, xắt lát mửng vừa.  Cho gừng và o nồi, đổ nước xâm xấp (nếu lượng nước đã chuẩn bị trên không đủ xâm xấp mặt gừng thì bạn cho thêm và o nhé).  Аun sôi rồi bớt lử­a, để liu riu khoảng 5 phút thì tắt bếp, đậy vung trong một giử.  Sau đó dùng rây lọc lấy phần nước gừng, các miếng bã gừng thì đổ đi.

Tiếp tục đổ lại phần nước gừng và o nồi, thêm đường, đun với lử­a nhử, vừa đun vừa khuấy đửu cho đường tan hết thì tắt bếp, để nguội. Khi siro đã nguội hết, bạn đổ và o chai sạch, đậy kín rồi cất và o ngăn mát tủ lạnh dùng dần.  

Sau khi đã có siro gừng, bạn chuẩn bị các nguyên liệu còn lại: chanh, lá bạc hà  và  nước khoáng để pha nước chanh gừng. Đầu tiên bạn vắt chanh và o cốc, nhớ gạn bử hạt. Tỷ lệ pha tùy khẩu vị, có thể 1 nước cốt chanh - 2 siro gừng - 3 nước khoáng. Với một cốc nước chanh khoảng 240 ml, có thể vắt 1/2 quả chanh to.  

Sau đó thêm siro gừng, nước khoáng cùng và i lá bạc hà  vò nát rồi quậy đửu, nếm cho vừa miệng và  thêm đá là  xong!  

Mùa đông, nhiửu người thích các loại đồ uống ấm nóng; tuy nhiên cũng không ít người vẫn rất ưa chuộng những thức uống mát lạnh bởi chúng mang lại cảm giác tỉnh táo, sảng khoái.

Với món nước chanh gừng nà y, bạn có được sự kết hợp của cả hai yếu tố nóng và  lạnh: cảm giác sảng khoái khi uống và o bởi mùi thơm của chanh, gừng và  bạc hà ; rồi cà ng uống bạn sẽ cà ng thấy cơ thể mình ấm dần lên từ bên trong bởi tác dụng của siro gừng. Thật tuyệt phải không?

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • [Video] Sóng lụa làng nghề Vạn Phúc
    Là một trong những làng nghề thủ công ra đời sớm nhất vùng Đồng bằng sông Hồng cũng như cả nước, làng lụa Vạn Phúc (quận Hà Đông) là làng nghề dệt lụa tơ tằm nổi tiếng từ xa xưa. Nhiều mẫu hoa văn của lụa Vạn Phúc từng được chọn may quốc phục dưới các triều đại phong kiến. Ngày nay, ngoài việc gìn giữ, phát huy giá trị của nghề truyền thống qua các sản phẩm, làng lụa Vạn Phúc còn là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong nước và quốc tế.
  • Tọa đàm những vấn đề về kịch bản sân khấu hiện nay
    Với mong muốn tìm ra những nguyên nhân và giải pháp về vấn đề kịch bản sân khấu hiện nay, sáng 22/11, Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức tọa đàm “Những vấn đề về kịch bản sân khấu” với sự tham gia của đông đảo hội viên trong hội.
  • [Podcast] Thu Hà Nội – Mùa của tình yêu và nỗi nhớ
    Bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông của Hà Nội, mỗi mùa đều mang trong mình nét đẹp riêng bới hương, bởi sắc của mỗi mùa. Nhưng có lẽ, mùa thu vẫn là một mùa thật đặc biệt của Người Hà Nội. Mỗi độ thu về như gói gọn cả một Hà Nội cổ kính, trầm mặc, một Hà Nội thơ mộng và trữ tình. Chính bởi vẻ đẹp đó mà mùa thu đã trở thành nỗi nhớ cho những ai đã từng gắn bó với Hà Nội mà nay phải chia xa, là niềm ước ao một lần được “chạm vào” của nhiều du khách.
  • Triển lãm "Cộng đồng kiến tạo": Vinh danh những đóng góp giá trị cho xã hội
    Sáng 22/11, tại sân Bái Đường, Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra Triển lãm "Hành động vì cộng đồng" - Human Act Prize 2024 với chủ đề “Cộng đồng kiến tạo”.
  • Đồng chí Nguyễn Việt Phương giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội
    Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì Nguyễn Việt Phương được điều động đến công tác tại Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội, giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khóa XVII.
Đừng bỏ lỡ
Nước chanh gừng vừa ngon vừa ấm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO