Nước chanh gừng vừa ngon vừa ấm
Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 10:57, 09/01/2012
Nguyên liệu - 400 gr gừng - 480 ml nước lọc - 350 gr đường - 330 ml nước khoáng có gas - Chanh - Lá bạc hà
Cách là m Để pha chế nước chanh gừng, đầu tiên bạn cần là m siro gừng. Gừng gọt vử, xắt lát mửng vừa. Cho gừng và o nồi, đổ nước xâm xấp (nếu lượng nước đã chuẩn bị trên không đủ xâm xấp mặt gừng thì bạn cho thêm và o nhé). Đun sôi rồi bớt lửa, để liu riu khoảng 5 phút thì tắt bếp, đậy vung trong một giử. Sau đó dùng rây lọc lấy phần nước gừng, các miếng bã gừng thì đổ đi.
Tiếp tục đổ lại phần nước gừng và o nồi, thêm đường, đun với lửa nhử, vừa đun vừa khuấy đửu cho đường tan hết thì tắt bếp, để nguội. Khi siro đã nguội hết, bạn đổ và o chai sạch, đậy kín rồi cất và o ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Sau khi đã có siro gừng, bạn chuẩn bị các nguyên liệu còn lại: chanh, lá bạc hà và nước khoáng để pha nước chanh gừng. Đầu tiên bạn vắt chanh và o cốc, nhớ gạn bử hạt. Tỷ lệ pha tùy khẩu vị, có thể 1 nước cốt chanh - 2 siro gừng - 3 nước khoáng. Với một cốc nước chanh khoảng 240 ml, có thể vắt 1/2 quả chanh to.
Sau đó thêm siro gừng, nước khoáng cùng và i lá bạc hà vò nát rồi quậy đửu, nếm cho vừa miệng và thêm đá là xong!
Mùa đông, nhiửu người thích các loại đồ uống ấm nóng; tuy nhiên cũng không ít người vẫn rất ưa chuộng những thức uống mát lạnh bởi chúng mang lại cảm giác tỉnh táo, sảng khoái.
Với món nước chanh gừng nà y, bạn có được sự kết hợp của cả hai yếu tố nóng và lạnh: cảm giác sảng khoái khi uống và o bởi mùi thơm của chanh, gừng và bạc hà ; rồi cà ng uống bạn sẽ cà ng thấy cơ thể mình ấm dần lên từ bên trong bởi tác dụng của siro gừng. Thật tuyệt phải không?