Nước chanh gừng vừa ngon vừa ấm

Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 10:57, 09/01/2012

(NHN) Mới uống, bạn có cảm giác mát lạnh và  tỉnh táo bởi mùi thơm của chanh và  lá bạc hà , nhưng cà ng uống cà ng thấy ấm dần từ bên trong với tác dụng của gừng.

Nguyên liệu   - 400 gr gừng - 480 ml nước lọc - 350 gr đường - 330 ml nước khoáng có gas - Chanh - Lá bạc hà 

Cách là m Аể pha chế nước chanh gừng, đầu tiên bạn cần là m siro gừng. Gừng gọt vử, xắt lát mửng vừa.  Cho gừng và o nồi, đổ nước xâm xấp (nếu lượng nước đã chuẩn bị trên không đủ xâm xấp mặt gừng thì bạn cho thêm và o nhé).  Аun sôi rồi bớt lử­a, để liu riu khoảng 5 phút thì tắt bếp, đậy vung trong một giử.  Sau đó dùng rây lọc lấy phần nước gừng, các miếng bã gừng thì đổ đi.

Tiếp tục đổ lại phần nước gừng và o nồi, thêm đường, đun với lử­a nhử, vừa đun vừa khuấy đửu cho đường tan hết thì tắt bếp, để nguội. Khi siro đã nguội hết, bạn đổ và o chai sạch, đậy kín rồi cất và o ngăn mát tủ lạnh dùng dần.  

Sau khi đã có siro gừng, bạn chuẩn bị các nguyên liệu còn lại: chanh, lá bạc hà  và  nước khoáng để pha nước chanh gừng. Đầu tiên bạn vắt chanh và o cốc, nhớ gạn bử hạt. Tỷ lệ pha tùy khẩu vị, có thể 1 nước cốt chanh - 2 siro gừng - 3 nước khoáng. Với một cốc nước chanh khoảng 240 ml, có thể vắt 1/2 quả chanh to.  

Sau đó thêm siro gừng, nước khoáng cùng và i lá bạc hà  vò nát rồi quậy đửu, nếm cho vừa miệng và  thêm đá là  xong!  

Mùa đông, nhiửu người thích các loại đồ uống ấm nóng; tuy nhiên cũng không ít người vẫn rất ưa chuộng những thức uống mát lạnh bởi chúng mang lại cảm giác tỉnh táo, sảng khoái.

Với món nước chanh gừng nà y, bạn có được sự kết hợp của cả hai yếu tố nóng và  lạnh: cảm giác sảng khoái khi uống và o bởi mùi thơm của chanh, gừng và  bạc hà ; rồi cà ng uống bạn sẽ cà ng thấy cơ thể mình ấm dần lên từ bên trong bởi tác dụng của siro gừng. Thật tuyệt phải không?

Afamily